Bảng giá niềng răng mới nhất 2021 theo từng phương pháp niềng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay có 2 loại phương pháp niềng răng phổ biến bao gồm niềng răng mắc cài (niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong) và niềng răng không mắc cài(niềng răng trong suốt). Và có nhiều người […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bảng giá niềng răng mới nhất 2021 theo từng phương pháp niềng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay có 2 loại phương pháp niềng răng phổ biến bao gồm niềng răng mắc cài (niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong) và niềng răng không mắc cài(niềng răng trong suốt). Và có nhiều người thắc mắc rằng giá niềng răng của các phương pháp này là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật bảng giá niềng răng mới nhất 2021!

1. Bảng giá niềng răng mắc cài 

1.1 Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng các mắc cài kim loại gắn lên răng kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác để chân răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Đây là giải pháp hiệu quả để đem lại hàm răng đều, đẹp, như ý.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại - Ảnh 1
Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại áp dụng cho các đối tượng:

 • Răng hô, vẩu
 • Răng móm
 • Răng thưa
 • Răng khấp khểnh hoặc chen chúc nhau
 • Các trường hợp sai khớp cắn

Sau 6 tháng đến 24 tháng niềng răng mắc cài kim loại, các bạn sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề mất thẩm mỹ trên của hàm răng. Do đó, để có hàm răng đều, đẹp với nụ cười duyên dáng, tự tin thì hãy lựa chọn cơ sở niềng răng uy tín để nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình thường dao động khoảng 27.000.000 – 31.000.000 VNĐ. Trong khi đó, giá niềng răng mắc cài kim loại ở mức độ phức tạp có thể lên tới 35.000.000 VND.

1.2 Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ - Ảnh 2
Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện nhược điểm này và nó đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng cho các đối tượng: Theo các chuyên gia nha khoa. niềng răng bằng mắc cài sứ được chỉ định cho những đối tượng có các vấn đề về răng như: 

 • Răng khấp khểnh
  Răng thưa
 • Răng hô vẩu
 • Răng móm…
 • Răng bị sai lệch khớp cắn như: khớp cắn hở, khớp cắn chéo, cắn sâu, cắn lệch…

Phương pháp niềng này mang tính thẩm mỹ cao, giúp người đeo tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của niềng răng mắc cài sứ là dễ gãy. Bảng giá niềng răng mắc cài sứ là 25.000.000 – 40.000.000 đồng cho 2 hàm.

1.3 Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 3
Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong được coi là một trong những phương pháp hiện đại đem lại tính thẩm mỹ cao. Phương pháp sử dụng này hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động từ mặt răng bên trong tiếp giáp với lưỡi nhằm điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, phương pháp này giúp “giấu” những mắc cài vào mặt bên trong của thân răng, làm tính thẩm mỹ, giúp người niềng yên tâm hơn khi giao tiếp.

Bảng giá niềng răng mặt trong chênh lệch tùy vào từng trường hợp giao động từ 90 triệu-120 triệu, cao hơn so với các loại mắc cài khác. Tuy nhiên với mức chi phí ấy sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh mà trong suốt quá trình điều trị thẩm mỹ.

2. Bảng giá niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Bảng giá niềng răng trong suốt - Ảnh 4
Bảng giá niềng răng trong suốt

Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay niềng trong suốt tùy vào mức độ sai lệch răng. Để niềng răng trong suốt đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Bảng giá niềng răng trong suốt thường dao động từ 37 – 120 triệu đồng.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến bảng giá niềng răng theo từng phương pháp niềng. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác!

>> Nguồn tham khảo: