Tổng hợp các dụng cụ cạo lưỡi tốt nhất năm 2023

Bên cạnh chăm sóc răng miệng thì vệ sinh lưỡi cũng là bước rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ cạo lưỡi khác nhau, vậy làm thế nào để lựa chọn dụng cụ phù hợp với bản thân? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ và chọn […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tổng hợp các dụng cụ cạo lưỡi tốt nhất năm 2023

Bên cạnh chăm sóc răng miệng thì vệ sinh lưỡi cũng là bước rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ cạo lưỡi khác nhau, vậy làm thế nào để lựa chọn dụng cụ phù hợp với bản thân? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ và chọn được dụng cụ phù hợp cho bản thân.

Dụng cụ cạo lưỡi MasterMedi

Ưu điểm:

 • Vật liệu: MasterMedi làm từ thép không gỉ, với độ bền cao và khả năng chống gỉ.
 • Thiết kế: Sản phẩm nhỏ gọn, dễ sử dụng, với đầu cạo có răng cưa và lưỡi cạo mềm, loại bỏ mảng bám hiệu quả mà không gây đau. Có đường gờ chống nôn để tăng trải nghiệm làm sạch lưỡi.
 • Hiệu suất làm sạch: Loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên lưỡi hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Lưỡi cạo cứng: Mặc dù được làm từ thép không gỉ với độ cứng cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng.
 • Khó là sạch toàn diện: Không thực sự hiệu quả trong việc làm sạch các vị trí sâu bên trong lưỡi và các rãnh nổi.
 • Khó vệ sinh sau khi sử dụng: Các rãnh trên sản phẩm làm việc này trở nên khó khăn hơn.

Giá cả: Có thể mua ở cửa hàng nha khoa hoặc trực tuyến, giá dao dao động từ 115.000 đến 230.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách điều trị tưa miệng do nấm Candida ở người lớn và trẻ em

Dụng cụ cạo lưỡi MasterMedi
Dụng cụ cạo lưỡi MasterMedi (Nguồn: Internet)

Cạo lưỡi BreathRx

Ưu điểm:

 • Hiệu quả: BreathRx có lưỡi cạo rộng và sắc, giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn hiệu quả. Khi sử dụng kết hợp với các sản phẩm khử mùi miệng cùng thương hiệu, nó còn làm thơm miệng và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Sự hiệu quả của sản phẩm này đã nhận được đánh giá cao từ cả khách hàng và chuyên gia nha khoa.
 • Tiện lợi: BreathRx nhỏ gọn, dễ sử dụng và tiện lợi khi mang theo, đặc biệt trong các chuyến du lịch hoặc khi di chuyển thường xuyên.
 • An toàn: Chất liệu của BreathRx được kiểm định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, không gây kích ứng hay tổn thương cho mô mềm.

Nhược điểm:

 • Cảm giác không thoải mái ban đầu: Một số người dùng có thể cảm thấy khó chịu và có ý muốn nôn mửa khi mới sử dụng, nhưng thường dần thích nghi và cảm thấy thoải mái hơn sau một thời gian sử dụng đều đặn.
 • Hạn chế với vùng lưỡi sâu: Do kích thước và thiết kế lưỡi rộng hơn, BreathRx có thể gặp khó khăn trong việc làm sạch các vùng lưỡi sâu hơn.

Giá cả: BreathRx có giá dao động từ 150.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ trên thị trường.

Công cụ cạo lưỡi Dr. Tung’s Tongue Cleaner

Ưu điểm:

Chất liệu thép không gỉ cao cấp giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả. Sản phẩm bền bỉ và dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng hơn so với bàn chải lưỡi thông thường. Phần tay cầm được làm từ cao su mềm, có thiết kế nhỏ gọn, giúp kiểm soát chính xác vị trí cần làm sạch. Lưỡi cạo mài mòn mềm và cạnh cắt mịn, không gây đau rát hoặc khó chịu.

Hạn chế:

Chỉ tập trung vào việc làm sạch bề mặt lưỡi, không thể thay thế các công cụ vệ sinh răng miệng khác. Phần lưỡi cạo làm từ thép có độ cứng cao, hiệu quả nhưng một số người dùng cảm thấy không thoải mái. Khó vệ sinh và có thể tích tụ mảng bám sau khi sử dụng.

Về giá cả, Dr. Tung’s Tongue Cleaner có mức giá từ 150.000 – 230.000 VNĐ trên thị trường.

Dụng cụ cạo lưỡi c

Ưu điểm:

 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi cho việc làm sạch lưỡi.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều người dùng.
 • Lưỡi cạo Dontodent được thiết kế để hiệu quả loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và chất cặn trên bề mặt lưỡi.

Nhược điểm:

 • Thường làm từ vật liệu nhựa thông thường, nên không đảm bảo độ bền và chất lượng tốt khi sử dụng.
 • Hiệu quả làm sạch hạn chế hơn so với các sản phẩm cạo lưỡi chuyên nghiệp khác.
 • Không giải quyết được vấn đề khó chịu khi vệ sinh lưỡi.

Về giá cả, bạn có thể dễ dàng tìm mua Dontodent tại cửa hàng, trung tâm siêu thị hoặc trực tuyến với mức giá khoảng 80.000 VNĐ/cái.

Dụng cụ cạo lưỡi Okamura Nhật Bản

Ưu điểm:

Sử dụng chất liệu nhựa PE xử lý an toàn cho người dùng. Loại bỏ mảng bám và thức ăn dính chặt trên răng, giúp ngăn ngừa vấn đề nha chu, hôi miệng và hơi thở khó chịu. Giá cả phù hợp với đa số người dùng.

Nhược điểm:

Không có sự vượt trội đáng kể về độ bền so với các sản phẩm tương tự. Có thể gây cảm giác khó chịu và buồn nôn khi mới sử dụng dụng cụ vệ sinh lưỡi Okamura.

Về giá cả, dụng cụ cạo lưỡi Okamura từ Nhật Bản có mức giá khoảng 30.000 VNĐ trên thị trường. Đây là một lựa chọn tiết kiệm với hiệu quả làm sạch đáng tin cậy, mặc dù có những hạn chế nhất định về độ bền và cảm giác khi sử dụng ban đầu.

Tags: