Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Niềng răng hô là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nhưng có nhiều người thắc mắc rằng chi phí niềng răng hô là bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô là gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Niềng răng hô là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nhưng có nhiều người thắc mắc rằng chi phí niềng răng hô là bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô là gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

1. Khoảng thời gian đeo niềng răng

Bạn phải đeo niềng răng trong bao lâu sẽ quyết định đến chi phí niềng răng hô. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha khuyên rằng bạn nên đeo niềng răng trong khoảng thời gian trung bình từ 1.5 – 2 năm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các vấn đề răng miệng của bạn và thời gian để răng mọc thẳng hoàn toàn. Ngoài chi phí trả trước cho việc lắp mắc cài, trung bình từ $ 1.500 đến $ 7.000, chi phí niềng răng hô cũng sẽ tính đến. Điều này phụ thuộc vào số lần khám lâm sàng mà bác sĩ chỉnh nha sẽ cho là cần thiết cho bạn. Các bác sĩ chỉnh nha hầu hết sẽ cung cấp dịch vụ niềng răng giá cả phải chăng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô - Ảnh 1
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

2. Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào phương pháp niềng

Sau khi thăm khám chi tiết về chỉnh nha, bác sĩ chỉnh nha sẽ xác định phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho bạn. Loại mắc cài thường được sử dụng là mắc cài kim loại mà bạn sẽ thấy hầu hết trẻ em đều đeo. Các mắc cài kim loại được giữ cố định bằng các thanh thép, và chúng rất hiệu quả trong việc nắn chỉnh răng khấp khểnh. Ngoài ra còn có mắc cài sứ và mắc cài mặt trong, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô. Thêm vào chi phí niềng răng hô là phí chỉnh nha. Các bác sĩ chỉnh nha khác nhau sẽ có mức phí khác nhau cho cùng một loại điều trị. Sự thay đổi chi phí có thể phụ thuộc vào vị trí của nha sĩ, hoặc kinh nghiệm và các chi phí hoạt động khác có liên quan.

3. Các thiết bị chỉnh nha khác

Chi phí niềng răng hô còn phụ thuộc vào các thiết bị chỉnh nha khác. Bác sĩ chỉnh nha có thể đề nghị các thiết bị chỉnh nha khác như miếng đệm, miếng giữ, bộ định vị và dụng cụ nong rộng vòm miệng, Forsus và thiết bị Herbst. Việc sử dụng một số thiết bị này sẽ hỗ trợ cho quá trình niềng răng của bạn và giúp quá trình điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các thiết bị chỉnh nha khác - Ảnh 2
Các thiết bị chỉnh nha khác

Trong nhiều năm, niềng răng và các thiết bị chỉnh nha đã bổ sung cho nhau, với niềng răng đã có khoảng 300 năm trong khi các thiết bị chỉnh nha đã có từ thời Ai Cập cổ đại. Các khí cụ chỉnh nha thu hút các khoản phí riêng và thêm vào chi phí niềng răng . Tuy nhiên, chúng tạo ra sự khác biệt trong việc điều trị các khiếm khuyết về răng miệng của con bạn.

4. Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào cơ sở vật chất của nha khoa

Để niềng răng hô đem lại hiệu quả tốt nhất và an toàn tuyệt đối với răng miệng thì bác sĩ sẽ phải phân tích kỹ lưỡng tình trạng hô của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ phải sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng để xây dựng phác đồ điều trị hợp lý với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào cơ sở vật chất của nha khoa - Ảnh 3
Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào cơ sở vật chất của nha khoa

Hỗ trợ bác sĩ là những trang thiết bị, dụng cụ chất lượng cao. Những điều này khiến giá thành niềng răng hô tại các nha khoa uy tín cao hơn giá thành niềng răng của các nha khoa kém chất lượng.

Bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2021

Dưới đây là bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2021:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNGGIÁ TIỀN
Chi phí niềng răng hô mắc cài kim loại30.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô mắc cài  kim loại (tự buộc/tự đóng)36.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô mắc cài sứ thường38.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô mắc cài sứ (tự buộc/tự đóng)48.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô mắc cài mặt trong 2D80.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô mắc cài mặt trong 3D120.000.000 – 140.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Chi phí niềng răng hô trong suốt Zenyum đơn giản37.000.000 VNĐ/ 2 hàm

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô là gì đã được chúng tôi giải đáp ở bài viết trên. Đừng quên theo dõi website để cập nhật các thông tin vô cùng bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: