Cách điều trị lưỡi trắng cho người lớn tại nhà

Bệnh lưỡi trắng ở người lớn thường kèm theo triệu chứng hôi miệng khiến người bị bệnh tự ti trong giao tiếp, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm cách nào để khác phục tình trạng này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Danh mục 1 1. Lô hội 2 […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cách điều trị lưỡi trắng cho người lớn tại nhà

Bệnh lưỡi trắng ở người lớn thường kèm theo triệu chứng hôi miệng khiến người bị bệnh tự ti trong giao tiếp, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm cách nào để khác phục tình trạng này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lô hội

Lô hội với thành phần chứa nhiều hợp chất có tính kháng khuẩn và chống viêm, có thể được sử dụng để làm sạch lưỡi tránh các trường hợp tưa lưỡi ở người lớn. Bạn có thể ngậm nước ép từ nha đam trong miệng và sau đó súc miệng bằng nước ấm để làm sạch. Thực hiện điều này 1-2 lần mỗi ngày có thể mang lại hiệu quả tốt.

Lô hội được sử dụng để làm sạch lưỡi
Dùng lô hội súc miệng giúp vệ sinh lưỡi hiệu quả (Nguồn: Internet)

2. Mật ong

Mật ong không chỉ là một nguyên liệu lành tính, mà còn chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn và chống vi khuẩn. Việc sử dụng mật ong kết hợp với nước ấm để súc miệng cũng là một cách làm sạch lưỡi rất hiệu quả.

3. Muối

Muối cũng là một chất có khả năng kháng khuẩn và ngừa viêm mạnh. Việc rắc muối trực tiếp lên lưỡi và sử dụng bàn chải lông mềm để chải nhẹ trong một khoảng thời gian ngắn có thể giúp làm sạch và mài mòn các tế bào chết.

4. Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ cũng được biết đến với khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Hòa tinh bột nghệ với nước ép cam quýt và sử dụng dung dịch này để chà lưỡi có thể giúp làm sạch lưỡi một cách hiệu quả.

5. Tỏi

Không chỉ là một thành phần trong bữa ăn, tỏi cũng có khả năng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt. Dùng nước tỏi ngâm hoặc tỏi sống để súc miệng hàng ngày cũng có thể giúp làm sạch lưỡi và khoang miệng một cách tự nhiên.

Tags: