Cách Chọn Kem Đánh Răng Cho Răng Nhạy Cảm

Răng nhạy cảm mang lại rất nhiều phiền toái và bất tiện trong cuộc sống. Vậy nên hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho vấn đề này. Dưới đây là cách chọn kem đánh răng cho răng nhạy cảm để bạn tham khảo. Danh mục 1 Răng nhạy cảm là gì? 2 […]

Đã cập nhật 22 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cách Chọn Kem Đánh Răng Cho Răng Nhạy Cảm

Răng nhạy cảm mang lại rất nhiều phiền toái và bất tiện trong cuộc sống. Vậy nên hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho vấn đề này. Dưới đây là cách chọn kem đánh răng cho răng nhạy cảm để bạn tham khảo.

Răng nhạy cảm là gì?

Răng nhạy cảm bị ê buốt khi ăn đồ lạnh
Răng nhạy cảm bị ê buốt khi ăn đồ lạnh

Răng nhạy cảm là hiện tượng răng trở nên nhạy cảm khi vô tình ăn phải thức ăn, đồ uống có tính axit hoặc nóng, lạnh. Điều này cho thấy tình trạng răng không được khỏe mạnh. Ai trong chúng ta cũng có lúc gặp phải tình trạng răng nhạy cảm. Nhưng họ thường ỷ lại và bỏ qua chúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng. Do đó, khi chọn kem đánh răng, hãy đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì để giảm thiểu mua phải hàng kém chất lượng, dễ gây ê buốt răng. Các chất bạn nên tránh là: Triclosan, chất tạo màu, Natri Lauryl Sulfate.

Ngoài ra, có một số trường hợp khiến răng trở nên nhạy cảm:

  • Bàn chải đánh răng kém chất lượng có thể làm hỏng răng và nướu của bạn. Đồng thời, đánh răng quá mạnh có thể làm mòn răng và khiến chúng trở nên nhạy cảm.
  • Thói quen nghiến răng kéo dài làm mòn men răng, gây đau nhức.
  • Ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit và uống nước quá lạnh hoặc quá nóng cũng có thể gây đau răng. Nướu bị tụt, để lộ ngà răng và dẫn đến tình trạng quá mẫn cảm.

Cách chọn kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Chọn kem đánh răng phù hợp cho răng nhạy cảm
Chọn kem đánh răng phù hợp cho răng nhạy cảm

Chọn kem đánh răng có chứa lượng florua cần thiết

Florua là một khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong nước với nồng độ khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Florua đã được chứng minh là ngăn ngừa sâu răng. Những chất nào được thêm vào kem đánh răng?

Hiện nay có nhiều tin đồn cho rằng florua có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy những tin đồn đó là sự thật. Tuy nhiên, vì bạn ăn gì không quan trọng, các bác sĩ khuyên bạn nên chọn loại kem đánh răng có chứa florua để giúp ngăn ngừa sâu răng và giữ cho răng khỏe mạnh.

Đối với trẻ em trên 6 tuổi và người lớn, hàm lượng florua đủ trong kem đánh răng là 1350-1500 ppm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách kiểm tra các thành phần được liệt kê trên nhãn hoặc bao bì. Ngoài ra, trẻ nhỏ nên chọn kem đánh răng có ít hơn 1000ppm fluoride để ngăn ngừa sâu răng.

Nên hạn chế các loại kem đánh răng có chứa thành phần giúp trắng răng. 

Kem đánh răng có chứa các thành phần giúp làm Trắng Răng là điều không ai thích và chúng thực sự có thể làm hỏng nụ cười của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần làm trắng răng sẽ khiến răng trở nên thô ráp, dễ mòn men và gây ê buốt. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ố vàng ngày càng nhiều.

Để làm trắng răng, bạn có thể đến nha sĩ một hoặc hai lần một năm để có biện pháp an toàn hơn.

Nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về răng miệng, hãy sử dụng kem đánh răng do nha sĩ kê toa.

Những người có vấn đề nghiêm trọng về nướu chọn kem đánh răng khác với những người có sức khỏe răng miệng bình thường. Do đó, điều bắt buộc là bạn phải tuân theo các hướng dẫn lựa chọn kem đánh răng theo toa do nha sĩ của bạn chỉ định.

Mặc dù thực tế là nhiều người vẫn chọn kem dành riêng cho răng nhạy cảm, nhưng tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn.  

Gợi ý một số loại kem đánh răng cho răng nhạy cảm 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng kem đánh răng cho răng nhạy cảm. Nhưng để dễ lựa chọn hơn, bạn có thể tham khảo một vài loại dưới đây:

Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc chọn kem đánh răng cho răng nhạy cảm phù hợp

Tags: