Có cần thiết đeo hàm duy trì sau niềng răng không? Lợi ích của chúng là gì?

Danh mục 1 Hàm duy trì sau niềng răng áp dụng với những ai? 2 Hàm duy trì sau niềng răng có cần thiết không? 3 Lợi ích của hàm duy trì sau niềng răng Hàm duy trì sau niềng răng áp dụng với những ai? Hàm duy trì sau niềng răng là phương pháp […]

Đã cập nhật 1 tháng 8 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Có cần thiết đeo hàm duy trì sau niềng răng không? Lợi ích của chúng là gì?

Hàm duy trì sau niềng răng áp dụng với những ai?

Hàm duy trì sau niềng răng là phương pháp giữ cho răng của bạn vẫn giữ được khuôn chuẩn. Đây là phương pháp mà các nha sĩ đều khuyên dùng nhằm cố định lại vị trí chắc chắn cho răng, giữ cho khớp cắn không bị lệch và răng không bị chạy.

Hàm duy trì thường sẽ áp dụng cho hầu hết những ai đã xong quá trình niềng răng. Vì mỗi người là một trường hợp khác nhau mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên đeo hàm duy trì trong bao lâu và nên dùng chúng như thế nào cho hợp lý.

Hàm duy trì sau niềng răng
Hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì sau niềng răng có cần thiết không?

Theo các chuyên gia về răng miệng, họ cho rằng hàm duy trì là rất cần thiết cho người dùng sau quá trình niềng răng. Đa số các trường hợp niềng răng xong đều được nha sĩ khuyên dùng. 

Có thể bạn chưa nắm rõ, sau quá trình siết của dây cung sẽ làm cho ổ xương răng của bạn còn khá yếu. Vậy để khắc phục tình trạng đó, buộc bạn phải đeo hàm duy trì. Đeo hàm duy trì chính là cách tốt nhất để bạn sở hữu một khớp cắn chuẩn. Hãy thực hiện đeo niềng theo đúng chỉ định của bác sĩ để có thể chăm sóc răng tốt nhất.

Chỉ cần đeo hàm theo đúng chỉ định của bác sĩ, đảm bảo được thời gian cũng như cách thức đeo niềng bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Các loại hàm duy trì
Các loại hàm duy trì

Lợi ích của hàm duy trì sau niềng răng

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc sau khi đeo hàm duy trì sẽ được lợi ích gì? Vậy hãy cùng “điểm danh” một số ưu điểm đặc trưng sau đây:

  • Đảm bảo tính an toàn
  • Mang lại sự ổn định vượt trội
  • Hiệu quả lâu dài
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Không gây đau nhức, khó chịu 

Tags: