Đánh Răng BằngThan Hoạt Tính Có Tốt Không?

Làm Trắng Răng bằng than hoạt tính là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhằm kiểm chứng tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có đúng như lời đồn thổi hay không và đánh răng bằng than hoạt tính có đúng phương pháp hay không, bài viết dưới đây sẽ phân […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Đánh Răng BằngThan Hoạt Tính Có Tốt Không?

Làm Trắng Răng bằng than hoạt tính là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhằm kiểm chứng tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có đúng như lời đồn thổi hay không và đánh răng bằng than hoạt tính có đúng phương pháp hay không, bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết hơn về cách đánh răng bằng than hoạt tính.

>>> Xem thêm: Ngoài thuốc làm trắng răng, bạn còn có thể dùng các biện pháp nào?

Than hoạt tính có giúp răng trắng hơn không?

Than hoạt tính
Than hoạt tính

Than hoạt tính là một trong những nguyên liệu có khả năng hấp thụ và xử lý tình trạng ngộ độc thực phẩm của người dùng. Đây là phương pháp đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Chính cơ chế hoạt động của than hoạt tính đã giúp cơ thể nhanh chóng đào thải các chất độc ra cơ thể thay vì được đào thải ra theo đường ruột. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy than hoạt tính có khả năng loại bỏ độc tố hiệu quả.

Vì có màu đen nên nhiều người cho rằng dùng lên răng sẽ không sạch được. Tuy nhiên, màu đen chỉ là màu của than và chúng không ám màu lên răng. Chính vì vậy sử dụng than hoạt tính để đánh răng không khiến răng bị đen đi, mà chính khả năng thải độc của chúng sẽ giúp răng được sạch sẽ hơn. 

Cách đánh răng bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng làm trắng răng hiệu quả nhưng nếu sử dụng sai phương pháp có thể mang lại kết quả không như ý muốn. Áp dụng cách này có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn mong đợi.  

1. Sử dụng than hoạt tính trực tiếp

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

 • Than hoạt tính dạng viên (có bán tại các hiệu thuốc)
 • Bàn chải lông mềm
 • Đôi găng tay cao su

Các bước thực hiện:

 • Cho từng viên than vào bát sạch (thêm lượng than nhiều hơn nếu cần), thêm nước và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
 • Dùng bàn chải lông mềm đã chuẩn bị sẵn nhúng trực tiếp vào hỗn hợp trên và chải nhẹ nhàng, đều cả mặt trong và mặt ngoài của răng.
 • Súc miệng lại bằng nước sạch
 • Đánh răng kỹ bằng kem đánh răng hàng ngày
 • Súc miệng kỹ với nước trong quá trình sử dụng để loại bỏ hoàn toàn than hoạt tính trong miệng. Chỉ nên sử dụng phương pháp này 3-4 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả và kết quả như mong muốn cho hàm răng của bạn.
 Sử dụng than hoạt tính trực tiếp lên răng
Sử dụng than hoạt tính trực tiếp lên răng

2. Sử dụng than hoạt tính và muối

Bạn có thể kết hợp than hoạt tính và muối để tăng cường hiệu quả làm trắng cho mình. Nó rất dễ làm, chỉ cần trộn than hoạt tính và muối.

Thực hiện:

 • Cho than hoạt tính và muối vào một chiếc bát nhỏ, thêm nước và dùng thìa khuấy đều cho đến khi đặc lại.
 • Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp và chải đều lên răng, cả mặt trong và mặt ngoài của răng để nhanh chóng loại bỏ mảng bám và vết ố vàng.
 • Sau đó, súc miệng nhiều lần với nước để làm sạch than hoạt tính trong miệng. Thực hiện phương pháp này 3-4 lần một tuần và sau 2 tuần sử dụng, hãy kiểm tra xem than hoạt tính đã được sử dụng hết chưa.
Hỗn hợp than hoạt tính và muối giúp tăng cường hiệu quả trắng răng
Hỗn hợp than hoạt tính và muối giúp tăng cường hiệu quả trắng răng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa than hoạt tính như bàn chải đánh răng Colgate 360 than hoạt tính hoặc các loại kem đánh răng có thành phần than tre. Các sản phẩm này cũng sẽ có tác dụng tương tự, mang lại một hàm răng trắng khỏe và nụ cười rạng rỡ.

Sau khi đọc hết những điều trên, hy vọng bạn đã biết cách đánh răng bằng than hoạt tính để có nụ cười rạng rỡ và hàm răng trắng sáng.

Tags: