Niềng răng hô có được không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến hiện nay. Vậy răng hô có niềng được không và giá niềng răng hô là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé! Danh mục 1 1. Răng hô là gì? 1.1 1.1 […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hô có được không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến hiện nay. Vậy răng hô có niềng được không và giá niềng răng hô là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Răng hô là gì? 

Răng hô là tình trạng do xương, răng hoặc do cả hai nhô ra về phía trước. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến thường thấy trong nha khoa. Răng hô gây mất thẩm mỹ, khiến người gặp phải tình trạng này trở nên tự ti trong giao tiếp. 

Răng hô là gì? - Ảnh 1
Răng hô là gì? 

Bên cạnh đó, răng hô còn tác động trực tiếp đến khả năng nhai, khiến cho việc ăn uống của bạn trở nên khó khăn hơn. Từ đó, gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. 

1.1 Nguyên nhân gây răng hô

  • Do yếu tố di truyền, thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì tới 70% là con cái sẽ thừa hưởng khuôn mặt và cấu trúc xương hàm bị hô như bố mẹ.
  • Những thói quen xấu khi còn nhỏ khiến các răng cửa hàm trên bị đẩy ra ngoài như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên.
  • Thường xuyên nhai cắn các vật cứng, gây tác động mạnh lên nhóm răng cửa cũng là một nguyên nhân dẫn đến răng bị hô.

1.2 Hệ quả của răng hô

  • Sự sai lệch về khớp cắn dẫn đến răng hô tưởng chừng như chỉ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người bị răng hô có đôi chút mất tư tin nhưng thực ra răng hô còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe và cuộc sống của người phải sở hữu nó:
  • Chức năng ăn nhai kém: Với khớp cắn bị sai lệch do răng hô thì các răng sẽ không thể nào cắn khít vào nhau như một hàm răng bình thường, khiến việc cắn, nghiền thức ăn trở nên khó khăn, rất có thể dẫn đến các bệnh đường tiêu hóa.
  • Răng hô khiến các răng mọc không đều tạo ra các kẽ lớn ở chân răng khiến thức ăn bị dắt, đọng lại lâu ngày sẽ sinh ra các ổ vi khuẩn và nhiều bệnh nha chu.
  • Người bị răng hô sẽ gặp phải khó khăn khi phát âm khiến họ không thể nói một cách “tròn vành rõ chữ”.
Hệ quả của răng hô - Ảnh 2
Hệ quả của răng hô

2. Niềng răng hô có được không? 

Niềng răng hô là hình thức được khuyến khích để điều trị tình trạng răng hô. Sau khi niềng, răng của bạn sẽ trở nên đều và đẹp hơn, không còn thấy tình trạng xô lệch hay khấp khểnh như trước. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, hiếm khi thấy tình trạng tái phát trở lại sau khi niềng răng. 

3. Các phương pháp niềng răng hô

Dưới đây là các phương pháp niềng răng hô được sử dụng phổ biến hiện nay:

3.1 Phương pháp niềng răng hô mắc cài

Phương pháp niềng răng hô mắc cài rất thông dụng trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hoặc mắc cài tự buộc. Từng phương pháp sẽ có những ưu điểm cũng như mức giá niềng răng khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phương pháp niềng răng hô mắc cài - Ảnh 3
Phương pháp niềng răng hô mắc cài

3.2 Phương pháp niềng răng hô không mắc cài

Niềng răng hô không mắc cài (niềng răng trong suốt) là một trong những hình thức chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Nhờ vào việc sử dụng khay niềng trong suốt làm từ nhựa y tế được thiết kế riêng với tình trạng răng của bạn, hình thức niềng răng hô không mắc cài sẽ giúp hạn chế tối đa cảm giác đau, khó chịu so với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác. Hơn thế nữa, phương pháp này cũng được đánh giá cao vì đảm bảo được tính thẩm mỹ. Người đối diện khó có thể nhận ra được là bạn đang trong quá trình niềng răng.

4. Bảng giá niềng răng hô mới nhất hiện nay

Đi tìm lời đáp cho thắc mắc giá niềng răng hô là bao nhiêu, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng của các phương pháp trên thị trường được chúng tôi cập nhật tại các nha khoa niềng răng.

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNGGIÁ TIỀN
Giá niềng răng mắc cài kim loại30.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng mắc cài kim loại (tự buộc/tự đóng)36.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng mắc cài sứ thường38.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng mắc cài sứ (tự buộc/tự đóng)48.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng mắc cài mặt trong 2D80.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng mắc cài mặt trong 3D120.000.000 – 140.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Giá niềng răng trong suốt Zenyuma37.000.000 VNĐ/ 2 hàm

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến trình trạng răng hô có niềng được không và giá niềng răng hô là bao nhiêu?. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin vô cùng bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: