Niềng răng trong suốt là gì? Giá niềng răng trong suốt 2022

Danh mục 1 1. Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại? 1.1 1.1 Công Nghệ nắn chỉnh 1.2 1.2 3D Clear 1.3 1.3 Orthoclear 1.4 1.4 ClearCorrect 2 2. Niềng răng trong suốt phù hợp với những đối tượng nào? 3 Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt 3.1 Ưu […]

Đã cập nhật 10 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt là gì? Giá niềng răng trong suốt 2022

1. Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

Clear Aligner là thuật ngữ dùng để chỉ khí cụ chỉnh nha được làm từ chất liệu nhựa trong, cao cấp giúp người đeo niềng răng có vẻ ngoài như không mắc cài. Trên thị trường hiện nay có 27 thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm chỉnh nha rõ ràng này nhưng xét về mức độ phổ biến và thông dụng thì chỉ có khoảng 3-4 thương hiệu trong số đó. Giá niềng răng trong suốt cũng là một điều đáng để lưu tâm trước khi lựa chọn.

1.1 Công Nghệ nắn chỉnh

Với khí cụ chỉnh nha nổi tiếng chiếm vị trí hàng đầu trong các loại hình niềng răng. Được thành lập vào năm 1997 và hiện có trụ sở tại San Jose, California, hoa Kỳ, đến nay công ty đã có hơn 3 triệu khách hàng thân thiết.

5 Điều Cần Biết Về Cách Sử Dụng Khay Niềng Trong Suốt | Zenyum
Align Technology 

1.2 3D Clear

Trong những năm gần đây, thuật ngữ Chỉnh nha 3D Clear đã xuất hiện tại Việt Nam. Điều này khiến những người mới làm quen với kỹ thuật Clear chỉnh nha cảm thấy hoang mang không biết 3D Clear có phải là kỹ thuật mới hay không.

Theo các chuyên gia chỉnh nha, khay 3D Clear thực chất chỉ là sản phẩm do chính các phòng khám nha khoa Việt Nam sản xuất. Phòng khám sẽ nhập mô hình từ máy in 3D và sau khi lấy dấu hàm sẽ tiến hành bước tiếp theo. Vỏ chỉnh nha trong suốt tự chế tác.

Không chỉ ở Việt Nam, như đã nói, nhiều quốc gia khác cũng sử dụng vỏ trong suốt tự tạo 3D Clear.

1.3 Orthoclear

Kể từ khi được tạo ra từ người tiền nhiệm của nó bởi người sáng tạo ban đầu của Align Technology, và mặc dù công ty buộc phải bán nó cho đến nay do vấn đề bản quyền, các sản phẩm của Orthoclear đã có một thời gian rất hấp dẫn với khách hàng.

1.4 ClearCorrect

Được thành lập năm 2006 với trụ sở chính tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ và là thành viên của hãng thiết bị y tế nổi tiếng Straumann Group.

Cho đến thời điểm hiện tại, lượng khách hàng thân thiết của hãng này cũng tương đối lớn, gần bằng Align Technology

. Ngoài ra còn có nhiều thương hiệu khác như CA Clear Aligner, Inman Aligner, Smart Moves,… Quý khách hàng có thể tham khảo thêm chi tiết trên Google.

Tại Việt Nam hiện nay, sản phẩm niềng răng trong suốt được hầu hết các phòng khám nha khoa hay khách hàng tin tưởng và sử dụng.

2. Niềng răng trong suốt phù hợp với những đối tượng nào?

Khi mới ra mắt, niềng răng trong suốt chỉ được khuyến khích sử dụng cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ.

Tuy nhiên, trải qua hàng chục năm phát triển, nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và tích hợp thành công nhiều công nghệ cho phép điều trị các trường hợp răng lệch lạc nặng.

Cho đến nay, các phương pháp nắn chỉnh răng rõ ràng đã được chứng minh là phù hợp và hiệu quả cao đối với các trường hợp sau:

  • Sai lệch răng dưới 40 độ
  • Khoảng cách răng nhỏ hơn 6mm
  • Khe hở răng hẹp
  • Khớp cắn nhẹ đến trung bình (cần đánh giá cụ thể mức độ nghiêm trọng ).

Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên mua các nhãn hiệu nổi tiếng để đảm bảo hiệu quả tối đa

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ưu điểm 

Tính thẩm mỹ cao

Đây là lý do phổ biến khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này. Hệ thống khay niềng răng bằng nhựa trong gần như vô hình được thiết kế phù hợp với răng và giúp người đeo niềng răng không lo bị mẻ mắc cài.

Niềng răng trong suốt có tốt không?
Điểm mạnh của khay niềng răng

Dễ dàng tháo lắp

Người dùng có thể dễ dàng tháo các miếng dán tại nhà để dùng trong bữa ăn và vệ sinh hàng ngày. Ngoài ra, lợi ích này cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang loại răng tiếp theo mà không cần phải đến nha sĩ.

Sự thoải mái tối đa

Các bộ chỉnh răng bằng nhựa được điều chỉnh riêng bằng phần mềm hiện đại và thích ứng hoàn hảo với răng của người sử dụng.Do đó, không gây vón cục, hạn chế ma sát xung quanh khoang miệng, giúp người dùng không cảm thấy khó chịu, đau rát, tổn thương lưỡi và má, kích ứng nướu khi đeo.

Hạn chế rủi ro

Người sử dụng răng sứ rõ ràng không phải lo lắng về các vấn đề như mắc cài rơi ra ngoài hoặc gãy dây cung, đây là những vấn đề nghiêm trọng cần đến nha sĩ ngay lập tức.

Nhược điểm

Từ trước đến nay, nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài mặt trong là giá cả. Trung bình, một bộ khay niềng dao động từ 60.000.000 đến 120.000.000 VND, cao hơn mức giá của niềng răng mắc cài từ 3 đến 5 lần.

Chỉnh nha trong suốt yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch điều trị. Khác với niềng răng mắc cài truyền thống, mắc cài được gắn vào răng trong suốt thời gian niềng răng.Hàng ngày phải lấy ra các miếng dán rõ ràng để làm sạch.

Vì vậy, người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động này. Các chất căn chỉnh không nên để lâu không đánh bóng, nhưng cũng không nên loại bỏ chúng thường xuyên hơn so với khuyến cáo của nha sĩ.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài clear giá bao nhiêu, bạn sẽ khó có được câu trả lời chính xác. Vì giá niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Chi phí niềng răng khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì phải điều trị dứt điểm các vấn đề này rồi mới tiến hành niềng răng. Và quá trình này có thể phát sinh thêm chi phí.

Phương pháp chỉnh nha

Hiện nay, có khoảng 2 phương pháp chỉnh nha là niềng răng và mắc cài. Tùy theo nhu cầu và tình trạng răng lệch lạc của mỗi người mà áp dụng phương pháp phù hợp.Và chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền ở các phương pháp cũng sẽ khác nhau.

Công nghệ niềng răng và niềng răng

Mỗi trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và công nghệ niềng răng khác nhau. Do đó, giá thành của hệ thống phanh cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người có ý định niềng răng. Hiện nay, khách hàng sẽ được tham khảo rất nhiều phương pháp niềng răng đa dạng. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp cho từng tình trạng răng.

Dưới đây là mức chi phí niềng răng mới được Trắng Răng cập nhật bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng mắc cài kim loại 25.000.000 – 35.000.000 
  • Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 40.000.000 – 48.000.000 
  • Niềng răng mắc cài mặt trong 85.000.000 – 115.000.000 
  • Niềng răng trong suốt(ca trung bình) 37.000.000 
  • Niềng răng trong suố(ca phức tạp) 56.000.000 & 67.000.000 

Tags: