Giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu?

Giá tiền niềng răng là vấn đề quan trọng đối với nhiều người khi xem xét điều trị chỉnh nha. Vì vậy, chúng tôi đang xác lập kỷ lục về số tiền bạn phải trả cho việc niềng răng. Trong khi niềng răng truyền thống vẫn là hình thức điều trị chỉnh nha phổ biến […]

Đã cập nhật 24 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu?

Giá tiền niềng răng là vấn đề quan trọng đối với nhiều người khi xem xét điều trị chỉnh nha. Vì vậy, chúng tôi đang xác lập kỷ lục về số tiền bạn phải trả cho việc niềng răng. Trong khi niềng răng truyền thống vẫn là hình thức điều trị chỉnh nha phổ biến nhất đối với những người trẻ tuổi, chúng ta đang thấy sự gia tăng ở những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế điều trị tinh tế hơn như niềng răng mắc cài sứ. Vậy giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại, nhưng chúng sử dụng mắc cài có màu trong hoặc màu răng chứ không phải là màu xám hoặc bạc kim loại. Khi được kết hợp với một dây vòm màu trắng và giá đỡ trong suốt, bề ngoài của chúng hầu như không thể nhìn thấy. Do đó, chúng được gọi là niềng răng mắc cài sứ và là một lựa chọn phổ biến ở những người trưởng thành có ý thức về ngoại hình.

Niềng răng mắc cài sứ là gì? - Ảnh 1
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Vì mắc cài sứ có thiết kế tương tự như mắc cài kim loại truyền thống, nhưng chúng thực sự hoạt động theo cách giống nhau. Tuy nhiên, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn do có thêm ma sát trong hệ thống. Nói như vậy, mắc cài sứ có tác dụng di chuyển răng nhanh hơn so với mắc cài trong do là khí cụ cố định.

2. Giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu?

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ sở vật chất của nha khoa, tuy nhiên, giá tiền niềng răng mắc cài sứ có thể dao động từ 25.000.000 – 40.000.000 đồng cho 2 hàm, cho thời gian điều trị đầy đủ 18-24 tháng. Các phương pháp điều trị ngắn hơn hoặc hạn chế hơn chỉ liên quan đến một số răng có thể có chi phí thấp hơn đáng kể so với mức này và các phương pháp điều trị phức tạp hoặc kéo dài có thể vượt quá phạm vi này.Giá tiền niềng răng mắc cài sứ đắt hơn so với mắc cài kim loại do vật liệu được sử dụng.

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu? - Ảnh 2
Giá tiền niềng răng mắc cài sứ 2021 là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha của bạn về giá tiền niềng răng, kế hoạch thanh toán và nếu một phần điều trị của bạn có thể được bảo hiểm y tế chi trả trong lần tư vấn đầu tiên của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn và gia đình cảm thấy chuẩn bị về mặt tài chính cho việc điều trị chỉnh nha của bạn.

3. Niềng răng mắc cài sứ có bị ố vàng không?

Những bệnh nhân chỉnh nha thường thắc mắc mắc cài sứ có làm ố vàng răng không. Tin tốt là giá đỡ bằng sứ không dễ bị ố vàng. Tuy nhiên, chất dẻo dùng để giữ giá đỡ vào dây có thể bị ố nếu chúng không được chăm sóc.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ sạch mắc cài sứ của mình:

  • Chải và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn
  • Tránh thức ăn và đồ uống có khả năng làm ố răng như rượu, cà phê và nước ngọt có màu
  • Không hút thuốc
  • Tham dự chỉnh hình răng miệng và khám răng định kỳ của bạn

Vì giá tiền niềng răng mắc cài sứ sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở thực hiện nên bạn có thể đến gặp nhiều bác sĩ chỉnh nha để so sánh giá cả để tìm ra giải pháp chỉnh nha phù hợp cho mình và gia đình. Sử dụng công cụ tìm bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi để tìm một bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa phù hợp với bạn.

Niềng răng mắc cài sứ có bị ố vàng không? - Ảnh 3
Niềng răng mắc cài sứ có bị ố vàng không?

Tất cả các phạm vi giá được báo giá tiền niềng răng chỉ mang tính chất chỉ định và không tính đến các yếu tố giảm thiểu khác như loại sai lệch đang được điều trị, thời gian ‘điều trị đầy đủ’ cho một trường hợp cụ thể hoặc các giải pháp điều trị hạn chế. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa trước khi bắt đầu bất kỳ hình thức điều trị chỉnh nha nào. Bạn có thể yêu cầu báo giá chi tiết từ bác sĩ chỉnh nha của bạn để nắm được toàn bộ giá tiền niềng răng, bao gồm cả các cuộc hẹn theo dõi thường xuyên để đảm bảo việc điều trị của bạn tiến triển an toàn và như mong đợi.

>> Nguồn tham khảo: