Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng

Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết! Danh mục 1 Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng 1.1 Niềng răng mắc cài kim loại 1.1.1 Ưu điểm và nhược điểm của mắc […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng

Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài truyền thống là loại mắc cài phổ biến nhất trên thế giới và đến nay đã hơn 100 năm. Trước đây, niềng răng rất cồng kềnh và dễ gây chú ý. May mắn thay, niềng răng ngày nay không khác gì 100 năm trước. Những tiến bộ trong đổi mới và Công Nghệ đã làm cho niềng răng:

Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng - Ảnh 1
Giá tiền niềng răng theo từng phương pháp niềng
  • Nhỏ hơn
  • Nhanh hơn
  • Thoải mái hơn
  • Hiệu quả hơn

Niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nhất ở trẻ em và bệnh nhân vị thành niên. Chúng hoạt động bằng cách áp dụng các mắc cài vào răng và kết nối chúng bằng một dây cung. Dây được buộc vào mắc cài bằng dây thun, có nhiều màu để bạn lựa chọn. Để di chuyển răng, bác sĩ chỉnh nha thực hiện điều chỉnh dây cung vào các cuộc hẹn của bạn 4-8 tuần một lần.

Không giống như niềng răng mắc cài trong như Invisalign có thể tháo lắp, một số phụ huynh và bệnh nhân yêu thích niềng răng mắc cài kim loại vì họ không cần phải nhắc nhở con họ đeo chúng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại cần có sự quan tâm chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt là điều bắt buộc trong suốt quá trình điều trị.

Ưu điểm và nhược điểm của mắc cài kim loại

Ưu điểmNhược điểm
Hiệu quả và linh hoạtKhó chải và dùng chỉ nha khoa
Không có thay đổi giọng nóiĐáng chú ý nhất về mặt thẩm mỹ
Các cuộc hẹn 4-8 tuần một lầnKhông dùng cho bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém
Vui vẻ nếu bạn muốn màu sắc
Ít phụ thuộc vào sự tuân thủ của bệnh nhân hơn Invisalign
Không có thời gian chờ đợi để bắt đầu
Giá cả phải chăng nhất

Giá tiền niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình thường dao động khoảng 27.000.000 – 31.000.000 VNĐ. Trong khi đó, giá niềng răng mắc cài kim loại ở mức độ phức tạp có thể lên tới 35.000.000 VND.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là loại mắc cài được làm bằng chất liệu trong suốt, có màu răng. Chúng hoạt động tương tự như mắc cài kim loại, nhưng kín đáo hơn và ít bị lộ hơn. Niềng răng mắc cài sứ phổ biến nhất ở những bệnh nhân không nghĩ rằng Invisalign hoặc niềng răng mắc cài mặt trong phù hợp với họ, nhưng những người vẫn muốn làm thẳng răng một cách kín đáo và hợp túi tiền. Những bệnh nhân này có xu hướng là thanh thiếu niên và người lớn có xu hướng thẩm mỹ.

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ - Ảnh 2
Giá tiền niềng răng mắc cài sứ

So với mắc cài kim loại , mắc cài sứ ít được chú ý hơn và là giải pháp thay thế hợp lý cho mắc cài kim loại. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng loại mắc cài này cũng lớn hơn một chút so với mắc cài kim loại và có thể bị ố vàng tùy thuộc vào chế độ ăn uống và thói quen đánh răng. Chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi tin rằng chúng vẫn là một công cụ có giá trị trong túi dụng cụ chỉnh nha của chúng tôi.

Đối với trình trạng răng mức độ trung bình, giá tiền niềng răng mắc cài sứ vào khoảng 42.000.000 VND, răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 46.000.000 VND, niềng răng mắc cài sứ cho răng ở mức độ phức tạp hơn dao động khoảng 50.000.000 VND đồng.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc hoạt động tương tự như mắc cài kim loại và mắc cài sứ và có sẵn bằng chất liệu kim loại hoặc sứ trong suốt. Chúng cũng dựa vào mắc cài và dây cung để di chuyển răng. Sự khác biệt giữa mắc cài tự buộc so với mắc cài kim loại hoặc sứ là mắc cài tự buộc sử dụng cửa hoặc kẹp để giữ dây cố định chứ không phải bằng cao su đàn hồi.

Giá tiền niềng răng mắc cài tự buộc - Ảnh 3
Giá tiền niềng răng mắc cài tự buộc

Chúng tôi nhận thấy rằng niềng răng mắc cài tự buộc dẫn đến thời gian hẹn khám ngắn hơn một chút vì dễ điều chỉnh. Do đó, chúng là một lựa chọn tốt cho:

  • Bệnh nhân nhạy cảm hơn với cảm giác khó chịu
  • Bệnh nhân không thể ngồi yên trên ghế nha khoa quá lâu
  • Bệnh nhân chậm phát triển và có nhu cầu chỉnh nha.

Giá tiền niềng răng mắc cài tự buộc có mức giá là 35 triệu đồng, tuy nhiên mức chi phí này có thể dao động tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Đồng thời mức giá niềng răng cũng có sự khác nhau giữa các nha khoa do các yếu tố về tay nghề bác sĩ, vật liệu chỉnh nha và thiết bị hỗ trợ.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là hệ thống chỉnh nha chuyên biệt nhất và ít phổ biến nhất trên thị trường. Điều này là do chúng đòi hỏi một bộ kỹ năng chỉnh nha khác nhau mà ít bác sĩ chỉnh nha dành thời gian để trau dồi. Niềng răng mặt sau răng không được dạy trong quá trình đào tạo chỉnh nha, và do đó bác sĩ chỉnh nha phải học để trở nên thành thạo với chúng.

Giá tiền niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 4
Giá tiền niềng răng mắc cài mặt trong

Chúng tôi tin rằng niềng răng mắc cài mặt sau răng nên được giới thiệu như một lựa chọn cho tất cả các bệnh nhân đủ điều kiện vì chúng mang lại những ưu điểm mà không loại mắc cài nào khác có được. Chúng bao gồm khả năng tàng hình hoàn toàn, tùy chỉnh hoàn toàn cho răng cụ thể của bạn, cũng như hiệu quả và tính linh hoạt tốt hơn ở một số bệnh nhân được chọn.

Niềng răng mặt sau răng đặc biệt thích hợp cho những người trưởng thành không muốn niềng răng đáng chú ý, nhưng cũng có nhu cầu chỉnh nha phức tạp. Chúng tôi cũng đã thấy sự gia tăng phổ biến của niềng răng sau răng ở những thanh thiếu niên có ý thức về thẩm mỹ.

Mặc dù niềng răng mắc cài mặt trong mang lại nhiều lợi thế, nhưng có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện bước nhảy vọt! Vì mắc cài mặt sau răng nên một số bệnh nhân có những thay đổi nhẹ về giọng nói (thường gặp là nói ngọng) và ngứa lưỡi. Những triệu chứng này thường xuất hiện ngay sau khi niềng răng được áp dụng và thường biến mất vài tuần sau đó khi miệng của bạn đã quen với các thiết bị mới.

Giá tiền niềng răng mặt trong dao động khoảng từ 100.000.000 – 140.000.000 VNĐ tùy theo tình trạng hàm răng của mỗi người. Sau khi thăm khám – tư vấn, bác sĩ sẽ báo phí niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền cụ thể để bạn thoải mái đưa ra quyết định của bản thân.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng các khay trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này không sử dụng đến mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống.

Giá tiền niềng răng trong suốt - Ảnh 5
Giá tiền niềng răng trong suốt

Nhờ đó, người niềng sẽ không cần lo lắng về việc mắc cài bị bung sứt, thức ăn bị vướng lại, vệ sinh răng miệng khó… Với loại mắc cài này mọi vấn đề như trên đều được khắc phục hiệu quả.

Giá tiền niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt ) thường dao động từ khoảng 25 – 149 triệu đồng, mức giá niềng răng trong suốt này cao hay thấp tại nha khoa còn tùy thuộc vào tình trạng răng nặng hay nhẹ.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến giá tiền niềng răng theo từng phương pháp. Để theo dõi thêm các thông tin về niềng răng khác, đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: