Lợi ích của việc niềng răng trong suốt Invisalign bạn nên biết

Bạn đang có ý định niềng răng Invisalign? Có rất nhiều lợi thế khi niềng răng Invisalign, và chúng có thể là quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra. Nhưng tại sao bạn nên chọn Invisalign hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Lợi ích của việc niềng răng trong suốt Invisalign bạn nên biết

Bạn đang có ý định niềng răng Invisalign? Có rất nhiều lợi thế khi niềng răng Invisalign, và chúng có thể là quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra. Nhưng tại sao bạn nên chọn Invisalign hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích và lợi thế chính đến từ việc lựa chọn niềng răng Invisalign. 

1. Lợi ích của việc niềng răng trong suốt Invisalign

1.1 Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng truyền thống thường không đảm bảo tính thẩm mỹ cao do để lộ các mắc cài kim loại, đó có thể là một yếu tố chính tại sao người lớn không lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Trong khi niềng răng trong suốt Invisalign thì hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, bạn có thể nói chuyện với ai đó có loại mắc cài này và không bao giờ nhận thấy họ đang đeo niềng răng.

Lợi ích của việc niềng răng trong suốt Invisalign - Ảnh 1
Lợi ích của việc niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là những thiết bị niềng răng được thiết kế phù hợp với răng của bạn. Do trong suốt nên chúng gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đây là lý do chính tại sao chúng rất phổ biến với những người trẻ tuổi và người lớn. Trên thực tế, những người nổi tiếng và nhân vật truyền hình thậm chí đã sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign vì có tính thẩm mỹ cao.

1.2 Niềng răng trong suốt Invisalign thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài 

Thật không may, nhiều người niềng răng mắc cài kim loại bị đau và khó chịu. Các mắc cài thường có thể cọ xát vào nướu, gây lở loét và phồng rộp. Thêm vào đó, khi mắc cài dây kim loại, nó thường có thể cắt phần sau của nướu.

Đối với bất kỳ ai, điều này là khó chịu, nhưng, đặc biệt là đối với trẻ em. Trên thực tế, nó có thể tạo ra nỗi sợ hãi đối với nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt Invisalign thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài  - Ảnh 2
Niềng răng trong suốt Invisalign thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài

Tuy nhiên, điều trị Invisalign ít đau hơn nhiều. Các gá nhựa hoàn toàn nhẵn và vừa vặn. Điều này giúp ngăn ngừa vết loét, vết phồng rộp hoặc vết cắt.

1.3 Niềng răng trong suốt Invisalign dễ làm sạch hơn

Khi bạn niềng răng mắc cài kim loại, bác sĩ chỉnh nha sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ cần đánh răng thường xuyên hơn. Điều này là do bạn không thể làm sạch răng đầy đủ và cần phải làm tất cả những gì có thể để giữ vệ sinh răng miệng tốt.

Do đó, mọi người phải mang theo bàn chải đánh răng bên mình và chải sau mỗi bữa ăn. Thêm vào đó, không thể xỉa răng được.

Vấn đề với điều này là nó có thể gây ra những thứ như:

  • Tích tụ mảng bám
  • Vết ố
Niềng răng trong suốt Invisalign dễ làm sạch hơn - Ảnh 3
Niềng răng trong suốt Invisalign dễ làm sạch hơn

Điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này với điều trị Invisalign. Bởi vì các miếng gá có thể tháo rời, bạn nên lấy chúng ra trước khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Vì vậy, bạn có thể duy trì vệ sinh răng miệng tuyệt vời trong khi vẫn được điều trị phù hợp.

1.4 Invisalign cần ít cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha hơn

Khi niềng răng mắc cài kim loại, bạn cần gặp bác sĩ chỉnh nha thường xuyên hơn. Điều này là do dây sẽ cần thay đổi hoặc thắt chặt thường xuyên.

Sau một thời gian ngắn, điều này thường trở thành một sự bất tiện cho bạn hoặc con bạn.

Rất may, bạn không cần phải gặp bác sĩ chỉnh nha gia đình thường xuyên khi bạn niềng răng Invisalign. Và, khi bạn cần gặp họ, các cuộc hẹn thường ngắn hơn rất nhiều.

Invisalign cần ít cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha hơn - Ảnh 4
Invisalign cần ít cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha hơn

1.5 Bạn có thể ăn và uống những gì bạn thích

Một trong những ưu điểm nổi bật của niềng răng Invisalign là bạn vẫn có thể ăn uống những gì mình thích.

Trong khi với niềng răng mắc cài kim loại, ban đầu bạn nên tránh một số đồ ăn nhẹ. Đây thường là những thực phẩm cực kỳ cứng hoặc dính.

Điều thường xảy ra là mọi người tiếp tục ăn các loại thực phẩm và cuối cùng làm hỏng niềng răng. Điều này dẫn đến việc phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha nhiều hơn và kéo dài thời gian điều trị.

Nhưng với Invisalign, bạn có thể loại bỏ các miếng dán trước giờ ăn. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn mình thích mà không lo làm hỏng chúng.

Bạn có thể ăn và uống những gì bạn thích khi đeo niềng răng trong suốt Invisalign - Ảnh 6
Bạn có thể ăn và uống những gì bạn thích khi đeo niềng răng trong suốt Invisalign

1.6 Điều trị Invisalign có thể khắc phục nhiều vấn đề về răng miệng

Có một quan niệm sai lầm rằng niềng răng Invisalign chỉ có thể khắc phục các vấn đề răng miệng nhỏ, nhưng điều này không thể xa hơn sự thật.

Trên thực tế, chúng có thể khắc phục nhiều vấn đề về răng ở mức độ nhẹ và trung bình như:

  • Răng thưa
  • Răng hô
  • Răng móm
  • Răng khấp khểnh

Vì vậy, bất cứ điều gì bạn hoặc con bạn cần, niềng răng trong suốt Invisalign là một lựa chọn phù hợp.

2. Lợi ích của niềng răng Invisalign Bạn Cần Biết

Như bạn thấy, niềng răng trong suốt Invisalign có rất nhiều lợi ích so với phương pháp truyền thống.

Chúng không chỉ ít đau hơn và ít cần bảo dưỡng hơn mà còn gần như vô hình. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy mất tự tin khi mặc chúng và có thể đi lại trong ngày của bạn như bình thường. Thêm vào đó, bạn có thể tiếp tục ăn những gì bạn muốn và không phải dành nhiều thời gian trên ghế của bác sĩ chỉnh nha.

Lợi ích của niềng răng Invisalign Bạn Cần Biết - Ảnh 7
Lợi ích của niềng răng Invisalign Bạn Cần Biết

3. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu đối với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Niềng răng trong suốt Invisalign cũng như các phương pháp niềng răng khác. Hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, thông thường sẽ dao động từ 60 – 120 triệu/ca niềng. Trong đó, niềng răng trong suốt Invisalign thường cao hơn niềng mắc cài thường 3 – 5 lần.

Cũng chính vì điều này là trở ngại cho không ít khách hàng muốn niềng răng trong suốt Invisalign mà thu nhập trung bình. Nhưng với dịch vụ “niềng răng trả góp” như hiện nay của hầu hết nha khoa sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn khi niềng.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về lợi ích đáng kinh ngạc của niềng răng trong suốt và niềng răng trong suốt giá bao nhiêu. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến niềng răng khác.

>> Nguồn tham khảo: