Niềng răng tháo lắp là gì? Ưu nhược điểm & Chi phí

Theo cách hiểu thông thường, bạn có thể tóm tắt lợi ích của việc đeo niềng răng Tháo lắp so với niềng răng Cố định khá nhanh chóng là chúng ít hạn chế hơn. Nhưng để tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của niềng răng tháo lắp là gì. Theo dõi bài viết ngay […]

Đã cập nhật 24 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng tháo lắp là gì? Ưu nhược điểm & Chi phí

Theo cách hiểu thông thường, bạn có thể tóm tắt lợi ích của việc đeo niềng răng Tháo lắp so với niềng răng Cố định khá nhanh chóng là chúng ít hạn chế hơn. Nhưng để tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của niềng răng tháo lắp là gì. Theo dõi bài viết ngay sau đây!

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là Công Nghệ chỉnh nha thẩm mỹ đang được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Đây là cách nhanh nhất để làm thẳng răng cho những người không thể mang bộ niềng răng cả ngày.

Niềng răng tháo lắp là gì? - Ảnh 1
Niềng răng tháo lắp là gì?

Một ngày bạn chỉ cần mang khay niềng tháo lắp khoảng 70% thời gian. Dụng cụ này có thể để tháo rời khi ăn cũng như trong bất kỳ tình huống nào mà bạn không muốn hiển thị bộ niềng răng của bạn. Khi mang niềng răng tháo lắp, bạn không cần phải mang các khí cụ liên tục để có được kết quả đáng ngạc nhiên trong việc làm thẳng răng của bạn.

Thậm chí, bạn có thể lựa chọn giữa niềng răng với mắc cài màu kim loại và niềng răng với mắc cài với màu răng. Và đây chính là sự khác biệt của niềng răng tháo lắp so với các loại khí cụ niềng răng khác.

1.1 Có mấy loại niềng răng tháo lắp?

1.1.1 Niềng răng tháo lắp kim loại

Đây là dạng sản phẩm có thiết kế gồm một vòm miệng bằng nhựa và các vòng cuốn bằng kim loại được kết nối với hệ thống lò xo nhằm tạo lực để di chuyển răng.

Cơ chế hoạt động của sản phẩm này khá đơn giản, sau quá trình thăm khám và lập phác đồ bác sĩ sẽ điều chỉnh lại độ co kéo của lò xo khiến cho các vòng cung bị biến dạng.

Niềng răng tháo lắp kim loại - Ảnh 1
Niềng răng tháo lắp kim loại

1.1.2 Niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt

Đây là những khay nhựa đã được thiết kế dựa theo số liệu thu được từ việc chụp thực tế hàm răng của khách hàng.

Dưới sự phân tích từ hệ thống máy tính và bác sĩ, một bộ khay khoảng 20 – 30 niềng có hình dáng như một hàm răng sẽ được sản xuất và trao cho khách hàng sử dụng.

1.2 Niềng răng tháo lắp dành cho đối tượng nào?

Niềng răng tháo lắp thích hợp với cả người trưởng thành và trẻ em – Những người có những biểu hiện bất thường về răng như: răng hô móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,…Tuy nhiên, những sai lệch của răng quá nặng thì bạn nên niềng răng mắc cài để dịch chuyển răng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cấu trúc toàn hàm để xác định tình trạng răng hàm của mỗi người. Từ đó, bạn sẽ được chỉ định nên hay không nên niềng răng tháo lắp một cách chính xác.

Niềng răng tháo lắp dành cho đối tượng nào? - Ảnh 3
Niềng răng tháo lắp dành cho đối tượng nào?

2. Ưu nhược điểm của niềng răng tháo lắp

2.1 Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

  • Có tính thẩm mỹ cao: Niềng răng tháo lắp sử dụng khay niềng răng trong suốt, được làm từ nhựa cao cấp, được thiết kế theo dấu hàm nên chúng sẽ ôm sát bề mặt răng. Nhiều người gọi là phương pháp niềng răng vô hình vì nhìn từ xa người khác sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng, đảm bảo được tính thẩm mỹ, phù hợp cho những ai thường xuyên tiếp xúc với đám đông.
  • An toàn khi sử dụng: Với mắc cài kim loại, có thể sẽ gây kích ứng hoặc mắc cài bị bung tuột trong quá trình sử dụng. Còn niềng răng tháo lắp thì không, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không lo bị bung tuột mắc cài trong thời gian sử dụng. Với vật liệu nhựa nha khoa cao cấp, lành tính và không gây kích ứng cho môi trường khoang miệng.
  • Tháo lắp dễ dàng khi cần: Trong quá trình ăn nhai hay vệ sinh răng miệng, bạn có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng, giúp ngăn được sự tấn công của vi khuẩn và các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng.
  • Hiệu quả niềng răng cao: Khay niềng đã được đo đạc, thiết kế và chế tạo riêng cho từng trường hợp. Theo đó, sẽ tạo lực kéo ổn định và liên tục, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, hàm răng trở nên đều đặn như mong muốn.
Ưu điểm của niềng răng tháo lắp - Ảnh 4
Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

2.2 Nhược điểm của niềng răng tháo lắp

  • Muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao thì trong quá trình niềng răng, bạn cần có ý thức tự giác, làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ và cần mang khay niềng 22h/ ngày.
  • Ngoài ra, chi phí niềng răng tháo lắp tương đối cao là một trong những nhược điểm của phương pháp niềng răng hiện đại này.
  • Bạn cần phải giữ khay niềng cẩn thận, vì trong khi tháo lắp có thể sẽ vô tình là mất khay niềng, điều này sẽ khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn vì phải mất thời gian để làm lại khay niềng mới.

3. Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Chi phí điều trị chỉnh nha bằng niềng răng tháo lắp thực sự phụ thuộc vào nhu cầu điều trị của bạn. Cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ chỉnh nha để nhận được các khuyến nghị điều trị và ước tính chi phí niềng răng. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha đều cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? - Ảnh 5
Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Bạn có thể lựa chọn niềng răng tháo lắp trong suốt Zenyum với chi phí cực dễ chịu chỉ từ 37 triệu đồng/liệu trình.

  • Giá niềng răng tháo lắp trong suốt Zenyum (trường hợp nhẹ đến trung bình): 37.000.000đ.
  • Giá niềng răng tháo lắp trong suốt Zenyum (trường hợp trung bình đến phức tạp): 56.000.000đ & 67.000.000đ.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến ưu nhược điểm niềng răng tháo lắp cũng như chi phí của loại mắc cài này. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: