Mẹo niềng răng nhanh hơn | Trangrang

Mặc dù bạn không thể kiểm soát mức độ phức tạp của ca chỉnh nha của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát mức độ tuân thủ của bạn trong quá trình điều trị niềng răng. Điều này sẽ giúp quá trình chăm sóc niềng răng của bạn diễn ra đúng hướng, tạo ra kết […]

Đã cập nhật 9 tháng 8 năm 2022

Bởi Team Trắng Da

<strong>Mẹo niềng răng nhanh hơn | Trangrang</strong>

Mặc dù bạn không thể kiểm soát mức độ phức tạp của ca chỉnh nha của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát mức độ tuân thủ của bạn trong quá trình điều trị niềng răng. Điều này sẽ giúp quá trình chăm sóc niềng răng của bạn diễn ra đúng hướng, tạo ra kết quả nhanh nhất và kết quả lành mạnh, hiệu quả hơn. Dưới đây là các mẹo giúp bạn niềng răng nhanh nhất có thể:

1. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha của bạn một cách cẩn thận

Hạn chế về chế độ ăn uống, thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng và thăm khám chỉnh nha thường xuyên đều là những phần cực kỳ quan trọng trong quá trình chăm sóc của bạn. Hãy nhớ chú ý khi bác sĩ hoặc trợ lý giải thích cách duy trì niềng răng tại nhà và đặt câu hỏi nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó.

2. Tránh bất kỳ thực phẩm nào có thể làm hỏng niềng răng của bạn

Bất kỳ gãy hoặc hư hỏng nào đối với niềng răng của bạn có thể gây ra gián đoạn và làm chậm quá trình chăm sóc của bạn. Tránh để thực phẩm mắc vào chân đế hoặc tạo áp lực quá lớn lên thiết bị. Thường xuyên chải và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn mắc kẹt dưới dây điện hoặc xung quanh giá đỡ của bạn. 

3. Hạn chế các hoạt động có thể làm hỏng niềng răng của bạn và mặc đồ bảo hộ

Một trong những trường hợp cấp cứu chỉnh nha phổ biến nhất là gãy mắc cài do chơi thể thao. Nếu bạn chơi một môn thể thao tiếp xúc nhiều như bóng rổ hoặc đấu vật, hãy nhớ luôn đeo dụng cụ bảo vệ miệng để bảo vệ răng và khí cụ niềng răng của bạn.

Mẹo niềng răng nhanh hơn
Mẹo niềng răng nhanh hơn

4. Chải và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Giữ cho răng, miệng và khí cụ niềng răng luôn sạch sẽ và tươi mới là điều cần thiết tuyệt đối để điều trị niềng răng hiệu quả. Nhớ chải kỹ hai lần một ngày và sau bữa ăn, mỗi lần 2 phút.

Dùng chỉ nha khoa dùng chỉ nha khoa để dễ dàng đi vào dưới dây cung của mắc cài. Bạn cũng có thể sử dụng máy phun nước và nước súc miệng để có một thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng thêm hiệu quả.

5. Đối phó kịp thời với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào về niềng răng.

Dây cung hoặc giá đỡ bị gãy không có hiệu quả trong việc di chuyển răng của bạn và sẽ làm chậm quá trình điều trị của bạn. Trong khi nhiều trường hợp khẩn cấp chỉnh nha có thể được xử lý tại nhà, một số trường hợp sẽ yêu cầu đến văn phòng. Đọc hướng dẫn bên dưới để biết những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp chỉnh nha và liên hệ với bác sĩ chỉnh nha của bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

6. Tham dự tất cả các cuộc hẹn chỉnh nha của bạn

Người đeo niềng răng sẽ cần đến gặp bác sĩ chỉnh nha thường xuyên để kiểm tra, điều chỉnh và thay thế một số bộ phận của thiết bị. Tần suất bạn sẽ đến gặp bác sĩ tùy thuộc vào loại điều trị chỉnh nha, nhưng bệnh nhân niềng răng thường đến văn phòng 8-10 tuần một lần.

Nếu bạn không thể đặt lịch hẹn, hãy cho bác sĩ của bạn biết và lên lịch lại càng sớm càng tốt. Điều chỉnh là một phần cần thiết của việc điều trị, và nếu bạn để quá lâu mà không thăm khám, kết quả là quá trình điều trị của bạn sẽ bị chậm lại.

Mẹo niềng răng nhanh hơn
Mẹo niềng răng nhanh hơn

7. Lựa chọn một chuyên gia chỉnh nha có kinh nghiệm.

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất biết làm thế nào để tạo ra kết quả lâu dài và đáng tin cậy trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nhiều năm kinh nghiệm cho phép bác sĩ chỉnh nha lựa chọn kế hoạch điều trị bảo tồn, hiệu quả nhất, sử dụng thiết bị hiệu quả nhất và tối đa hóa hiệu quả của từng bước điều trị.

Khi tìm kiếm một bác sĩ chỉnh nha, hãy hỏi về kinh nghiệm của họ – họ được đào tạo ở đâu, họ đã thực hành được bao nhiêu năm và họ đã điều trị cho bao nhiêu bệnh nhân bằng phương pháp điều trị cụ thể của bạn. Ngoài ra, một bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa sẽ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn một bác sĩ nha khoa nói chung.

>>> Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp? | Zenyum VN

Tags: