Nẹp răng là gì? Độ tuổi nào nên chọn phương pháp này?

Danh mục 1 Nẹp răng là gì? 2 Độ tuổi nào nên chọn phương pháp này 3 Lợi ích của việc nẹp răng 4 Kết luận Nẹp răng là gì? Nẹp răng (hay còn gọi là niềng răng) là phương pháp cải thiện các tình trạng răng hô, móm, vẩu,…Bằng cách dùng mắc cài đính […]

Đã cập nhật 8 tháng 8 năm 2022

Bởi Ngan Truong

Nẹp răng là gì? Độ tuổi nào nên chọn phương pháp này?

Nẹp răng là gì?

Nẹp răng (hay còn gọi là niềng răng) là phương pháp cải thiện các tình trạng răng hô, móm, vẩu,…Bằng cách dùng mắc cài đính cố định trên bề mặt răng và dây cung. Với 2 công cụ này sẽ tạo lực kéo nhằm nắn chỉnh răng về vị trí đúng.

Niềng răng hiện nay đang là phương án phổ biến nhất trên thị trường. Được áp dụng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tùy theo mỗi trường hợp mà nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả.

Nẹp răng là gì?

Độ tuổi nào nên chọn phương pháp này

Nẹp răng có nhiều loại, vì thế với mỗi loại sẽ đạt hiệu quả cao ở từng độ tuổi nhất định. Thông thường, độ tuổi đẹp nhất để bắt đầu niềng là sau khi dậy thì (tức tầm 12-16 tuổi). 

Hiện nay, độ tuổi có nhiều người niềng răng nhất rơi vào khoảng từ 18 đến 30 tuổi. Đây là lứa tuổi thanh thiếu niên và người đi làm. Chính vì vậy, họ thường chú trọng vào mỹ quan khuôn mặt của mình hơn. Đặc biệt, họ cần có sự tự tin trong nụ cười và trong cách giao tiếp. 

Thế nên, tùy độ tuổi khác nhau mà các nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp cho bạn.

Độ tuổi nào nên chọn phương pháp này?

Lợi ích của việc nẹp răng

Bất kỳ ai sau khi thực hiện nẹp răng đều quan tâm đến lợi ích mà mình nhận được. Một số lợi ích phổ biến mà hầu hết người niềng sẽ nhận thấy:

  • Cải thiện tình trạng răng miệng
  • Giải quyết các vấn đề về nha chu
  • Mang lại nụ cười tự tin, hàm răng đều – đẹp
  • Nắn chỉnh răng đúng với khuôn miệng
  • Tạo sự tương quan giữa trán – mũi – cằm
Các lợi ích phổ biến

Kết luận

Nẹp răng là các phương pháp niềng răng phổ biến nhằm phục vụ cho quá trình chỉnh nha. Nhờ có nẹp răng mà các vấn đề về răng miệng được cải thiện hiệu quả. Bạn cần đến nha khoa gần nhất để được thăm khám và tư vấn trước khi niềng nhé.

Tags: