Ngoài làm sạch răng, kem đánh răng còn có thể làm sạch những gì?

Kem đánh răng có khả năng làm sạch răng miệng, ừ thì đó là chuyện ai cũng biết. Tuy nhiên ngoài công dụng này thì kem đánh răng này còn có thể làm sạch những gì nữa bạn nhỉ? Bạn có biết hết công dụng của kem đánh răng chưa?

Đã cập nhật 10 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Ngoài làm sạch răng, kem đánh răng còn có thể làm sạch những gì?


Kem đánh răng có khả năng làm sạch răng miệng, ừ thì đó là chuyện ai cũng biết. Tuy nhiên ngoài công dụng này thì kem đánh răng này còn có thể làm sạch những gì nữa bạn nhỉ? Bạn có biết hết công dụng của kem đánh răng chưa? Cùng trangrang khám phá những công dụng tuyệt vời sau đây của kem đánh răng bạn nhé!

1/ Làm sạch giày

Vệ sinh giày bằng kem đánh răng có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên giày và tăng độ sáng bóng cho giày da. Nếu không có xi đánh giày thì chúng ta có thể thay thế bằng kem đánh răng đấy nhé!

Cách làm:

  • Dùng kem đánh răng bôi vào giày, đặc biệt là những khu vực bị bám bẩn, ố vàng.
  • Lấy bàn chải mềm (bạn có thể dùng bàn chải đã qua sử dụng để tiết kiệm hơn) chà vào các vết bẩn này.
  • Lấy khăn ấm lau sạch lại kem đánh răng.
  • Lặp lại thao tác từ 2-3 lần để giày thêm sạch đẹp.

2/ Làm sạch bã cao su trên quần áo

Bã cao su bám trên quần áo thường rất khó để làm sạch. Tuy nhiên, các dòng kem đánh răng làm sạch răng còn có khả năng làm sạch bã cao su trên quần áo của bạn nữa đấy! Bạn chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng dày lên chỗ có bã kẹo rồi chờ qua một đêm là được.

Vào ngày hôm sau, bạn sẽ thấy bã cao su không còn bám chặt trên quần áo nữa. Chỉ cần dùng tay gỡ nhẹ là bã cao su đã có thể bong ra mà không làm rách và hư quần áo của bạn.

3/ Tẩy vết ố vàng trên quần áo

Ngoài khả năng làm sạch răng thì kem đánh răng còn có khả năng tẩy sạch vết ố vàng trên quần áo của bạn. Cách áp dụng cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thoa kem đánh răng lên các vết ố và chờ khoảng 20-30 phút rồi giặt sạch lại với nước là được.

Tuy nhiên, một trong những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ chính là quá lạm dụng kem đánh rằng có thể làm quần áo bạc màu đấy nhé.

Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng miệng mà còn giúp bạn làm sạch ti tỉ thứ khác đấy nhé. Bạn có bất ngờ với những biện pháp này?

Nguồn tham khảo: Ngoài làm sạch răng thì kem đánh răng còn làm sạch những gì? | Đẹp365