Niềng răng thưa giá bao nhiêu là tốt nhất 2021

Răng thưa là gì? Niềng răng thưa có được không? Niềng răng giá bao nhiêu với trường hợp răng thưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất! Danh mục 1 Răng thưa là gì? 2 Niềng răng thưa có được không? 3 Các yếu tố ảnh […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng thưa giá bao nhiêu là tốt nhất 2021

Răng thưa là gì? Niềng răng thưa có được không? Niềng răng giá bao nhiêu với trường hợp răng thưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng các răng trên cùng một hàm mọc khá xa nhau, có kẻ hở. Hoặc răng mọc không đầy đủ, thiếu đồng đều. Những ai rơi vào trường hợp này sẽ khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bởi khi ăn, những thức ăn nhỏ, dai sẽ bám sâu vào kẻ răng. Bên cạnh đó, răng thưa khiến việc phát âm của bạn không được chuẩn xác và còn là nguyên nhân khiến sai lệch khớp cắn. Vì vậy, bạn cần phải điều trị nhanh chóng để cấu trúc xương hàm về đúng vị trí.

Răng thưa là gì? - Ảnh 1
Răng thưa là gì?

Răng thưa cơ bản không phải là một bệnh lý trực tiếp gây tổn hại cho sức khỏe con người. Nhưng nó là nguyên nhân trực tiếp làm mất thẩm mỹ khuôn miệng và khuôn mặt của chủ nhân. Vậy răng thưa có niềng được không và niềng răng giá bao nhiêu? Hãy theo dõi tiếp các phân đoạn bài viết dưới đây!

Niềng răng thưa có được không?

Hiện nay, có rất nhiều cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhưng niềng răng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Vậy răng thưa có nên niềng?

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa để nói đến phương pháp dịch chuyển bằng các khi cụ nha khoa chuyên dụng. Niềng răng chỉnh nha  mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân đối. Quá trình niềng răng có thể diễn ra từ 1 – 3 năm hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và khoảng cách của các răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng thưa

1. Tình trạng răng miệng của bạn

Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn:

Tình trạng răng miệng của bạn - Ảnh 2
Tình trạng răng miệng của bạn
 • Tùy trường hợp răng miệng của từng người khác nhau mà chi phí niềng răng có thể khác nhau. Ví dụ: nếu răng bạn bị thưa nhẹ hoặc trung bình thì chi phí niềng răng sẽ thấp răng thưa nặng vì răng thưa nặng sẽ cần nhiều thời gian điều trị và cần nhiều các khí cụ hỗ trợ niềng răng hơn.
 • Nếu bạn đang bị các bệnh răng miệng như sâu răng, tụt lợi, viêm nha chu,… thì bạn sẽ phải chữa các bệnh răng miệng đó trước khi niềng răng.

2. Phương pháp niềng răng

Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại phương pháp niềng mà bạn lựa chọn:

 • Tùy từng phương pháp niềng răng thì chi phí niềng răng sẽ khác nhau.
 • Ví dụ: bạn niềng răng không mắc cài sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với niềng răng có mắc cài. Nhưng niềng răng không mắc cài sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng.

3. Cơ sở nha khoa

Niềng răng giá bao nhiêu đối với tình trạng răng thưa còn phụ thuộc vào địa chỉ cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn:

Niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào cơ sở niềng răng - Ảnh 3
Niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào cơ sở niềng răng
 • Tùy địa chỉ nha khoa sẽ quy định mức giá niềng răng khác nhau. Có những nha khoa có chi phí niềng răng gấp đôi các nha khoa khác.
 • Niềng răng là phương pháp phục hình răng tương đối phức tạp, phải phân tích kỹ tình trạng răng trên lâm sàng của từng bệnh nhân thì mới có thể đưa ra phương pháp, dụng cụ và dự kiến thời gian tháo niềng phù hợp. Do vậy, trước khi quan tâm đến vấn đề niềng răng giá bao nhiêu tiền thì bệnh nhân cần lựa chọn những nha khoa uy tín chúng tôi đã trình bày ở trên để tránh khỏi “tiền mất tật mang”.
 • Một địa chỉ nha khoa uy tín phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố: bác sĩ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm trong nghề, trang thiết bị, máy móc và dụng cụ hiện đại phục vụ trước, trong và sau khi niềng răng, công nghệ, quy trình niềng răng chuẩn quốc tế và cuối cùng là thái độ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp.

Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu?

Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Theo đó, giá niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn và các khí cụ theo kèm. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dao động trên thị trường với từng phương pháp

Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu? - Ảnh 4
Răng thưa niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài: 

 • Mắc cài kim loại thường:  20 – 30 triệu
 • Mắc cài sứ: 30 – 40 triệu 
 • Mắc cài pha lê: khoảng 40 triệu

Chi phí niềng răng không mắc cài: 

 • Niềng trăng trong suốt Zenyum Clear: 37 triệu
 • Niềng trăng trong suốt Zenyum Plus: 56 triệu & 67 triệu

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng giá bao nhiêu đối với trường hợp răng thưa. Để theo dõi thêm các bài viết về niềng răng khác, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo:

Tags: