Niềng Răng Giá Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

Niềng răng giá bao nhiêu có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi niềng răng. Có các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá niềng răng và làm thế nào để tiết kiệm chi phí niềng răng? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi […]

Đã cập nhật 5 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng Răng Giá Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

Niềng răng giá bao nhiêu có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi niềng răng. Có các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá niềng răng và làm thế nào để tiết kiệm chi phí niềng răng? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

1. Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu là vấn đề thường được quan tâm hàng đầu khi một người quyết định niềng răng. Theo Tiến sĩ Howard Fine, giám đốc bộ phận chỉnh nha tại Đại học Nha khoa Touro ở Hawthorne, New York, không có một mức giá tiêu chuẩn nào cho việc niềng răng và chi phí có thể phụ thuộc vào các yếu tố như địa lý và nhà cung cấp dịch vụ. Ông ước tính chi phí niềng răng sẽ dao động từ 1000 USD – 5000 USD.

Niềng Răng Giá Bao Nhiêu - Ảnh 1
Niềng Răng Giá Bao Nhiêu

Theo Khảo sát về Phí Nha khoa năm 2020 của Hiệp hội Nha khoa hoa Kỳ, chi phí niềng răng trung bình cho người lớn là khoảng 1.000 USD – 5000 USD. Một yếu tố quan trọng khác trong giá cả là loại mắc cài được sử dụng. Mắc cài kim loại thường có giá cả phải chăng nhất trong khi mắc cài mặt trong được đặt phía sau răng, thường có giá cao hơn ít nhất 30%.

Theo Oral-B, chi phí trung bình cho ca niềng răng chia nhỏ như sau:

  • Niềng răng kim loại (truyền thống): $ 1.000 – $ 2.000.
  • Niềng răng mắc cài sứ: $ 2.000 – $ 3.000.
  • Niềng răng hô: $ 2.000 – $ 5.000.
  • Invisalign (trong suốt): $ 4.000 – $ 7.400.

Cũng như không có giá tiêu chuẩn, không có khung thời gian tiêu chuẩn cho thời gian một người cần đeo niềng răng trong bao lâu. Thời gian điều trị trung bình có thể kéo dài từ một đến ba năm, người lớn thường phải đeo niềng răng lâu hơn trẻ em. Mỗi năm thêm có thể làm tăng chi phí đáng kể, và một người đeo niềng răng trong hai năm có thể có chi phí gấp đôi so với người có thể hoàn thành điều trị trong 12 tháng.

2. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí niềng răng

Quản lý chi phí điều trị chỉnh nha cao có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau, từ mua sắm với giá tốt nhất đến tối đa hóa tài khoản tiết kiệm được miễn thuế. Hãy thử các chiến lược này để kiểm soát tài chính khi cố gắng đạt được sức khỏe răng miệng tốt hơn.

2.1 Mua bảo hiểm nha khoa

Một số chương trình bảo hiểm nha khoa bao trả điều trị chỉnh nha và có thể trả đến một số tiền cụ thể cho việc niềng răng. Hầu hết các chính sách chỉ bao trả cho những bệnh nhân từ 18 tuổi trở xuống, và các chương trình thường bao gồm mức tối đa hàng năm hoặc trọn đời chỉ bao trả một phần của tổng chi phí. Điều quan trọng là phải xem lại các điều khoản của chương trình của bạn để biết liệu có thời gian chờ đợi trước khi quyền lợi bắt đầu hay không và liệu bác sĩ chỉnh nha của bạn có phải là nhà cung cấp được bảo hiểm hay không.

Mua bảo hiểm nha khoa để tiết kiệm chi phí niềng răng - Ảnh 2
Mua bảo hiểm nha khoa để tiết kiệm chi phí niềng răng

2.2 Sử dụng Tài khoản Tiết kiệm Miễn Thuế

Nếu bạn có một chương trình bảo hiểm sức khỏe được khấu trừ cao đủ điều kiện, bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm sức khỏe và gửi tới $ 7.200 khoản đóng góp được khấu trừ thuế vào năm 2021 nếu bạn có bảo hiểm gia đình. Sau đó, số tiền đó có thể được sử dụng miễn thuế cho các chi phí y tế và nha khoa đủ tiêu chuẩn bao gồm cả niềng răng. Các khoản đóng góp vào tài khoản tiết kiệm sức khỏe không bao giờ hết hạn và có thể được đầu tư , đây là một cách tốt để tiết kiệm trước cho các chi phí chỉnh nha trong tương lai. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không lên kế hoạch trước, bạn tiết kiệm bằng cách tránh thuế trên số tiền bạn sử dụng để trả cho việc niềng răng.

2.3 Chăm sóc Niềng răng đúng cách

Bạn sẽ phải trả ít hơn nếu bạn có thể rút ngắn thời gian đeo niềng răng. Mặc dù không có cách nào để di chuyển răng vào đúng vị trí nhanh hơn, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để tránh bị chậm trễ. Đeo dây chun theo chỉ dẫn, tránh một số loại thực phẩm và giữ vệ sinh răng miệng tốt có thể đảm bảo việc điều trị tiến triển hiệu quả nhất có thể.

2.4 Các loại niềng răng

Chi phí tổng thể của bạn sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn. Răng thường được làm thẳng bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp: niềng răng sử dụng giá đỡ và dây cung và khay niềng răng làm bằng nhựa trong. Niềng răng có thể được chia thành các loại sau: mắc cài kim loại và niềng răng trong suốt

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay - Ảnh 3
Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

2.4.1 Niềng răng mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài truyền thống được thực hiện với khung và dây kim loại. Chúng có thể được điều chỉnh sau mỗi bốn đến sáu tuần để di chuyển răng vào vị trí thích hợp.

2.4.2 Niềng răng trong suốt

Sử dụng mắc cài bằng nhựa trong hoặc sứ có thể làm cho người niềng răng ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, chúng có thể đắt hơn mắc cài kim loại. Damon Clear, một hệ thống sử dụng mắc cài nhựa, là một lựa chọn phổ biến và có giá cả tương đương với mắc cài thông thường.

2.4.3 Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Những mắc cài này được đặt sau răng nên người khác không nhìn thấy chúng. Là loại mắc cài đắt tiền nhất.

Niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 4
Niềng răng mắc cài mặt trong

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về niềng răng giá bao nhiêu. Theo dõi website ngay hôm nay để cập nhật các thông tin về niềng răng khác.