Niềng răng giá bao nhiêu ? Các yếu tố nào quyết định giá niềng răng?

Danh mục 1 Vì sao giá niềng răng hiện nay khác nhau? 2 Yếu tố quyết định giá chỉnh nha hiện na 2.1 Phương pháp chỉnh răng 2.2 Cơ sở thực hiện 2.3 Công nghệ chỉnh nha 3 Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất 3.1 Niềng răng mắc cài kim loại 3.2 Niềng […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

<strong>Niềng răng giá bao nhiêu ? Các yếu tố nào quyết định giá niềng răng?</strong>

Vì sao giá niềng răng hiện nay khác nhau?

 Mỗi trung tâm nha khoa đều có một bảng giá niềng răng cụ thể, sẽ cho bạn biết chính xác chi phí niềng răng hiện nay là bao nhiêu. 

Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật chỉnh nha đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, chẳng hạn như: vật liệu chỉnh nha, thẩm mỹ, Công Nghệ chỉnh nha, v.v.. ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí của các khí cụ chỉnh nha. 

Yếu tố quyết định giá chỉnh nha hiện na

Phương pháp chỉnh răng

Là yếu tố chính quyết định 70% giá chỉnh nha hiện nay tại các trung tâm nha khoa. Mỗi phương pháp khác nhau (bao gồm cả niềng răng mắc cài mặt trong, trong suốt….) có ưu và nhược điểm riêng.

niềng răng 1 hàm

Chi phí niềng răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Cơ sở thực hiện

Mỗi trung tâm nha khoa có một mức giá niềng răng khác nhau. Bạn nên tham khảo dịch vụ của các hệ thống nha khoa đã được kiểm định. Để giảm bớt gánh nặng chi phí khi nghĩ về niềng răng giá bao nhiêu, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp niềng răng trả góp.

Công nghệ chỉnh nha

Giá chỉnh nha cũng thay đổi tùy theo công nghệ, càng hiện đại thì chi phí càng cao.

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài bằng chất liệu kim loại là phương pháp lâu đời và phổ biến nhất hiện nay.

Sử dụng khung và dây thép không gỉ chất lượng cao để nắn răng. Ngày nay, công nghệ của giá đỡ kim loại đang phát triển từng ngày: giá đỡ ngày càng nhỏ hơn, ít lộ liễu hơn và thoải mái hơn cho người đeo.Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại không quá đắt, thời gian niềng răng ngắn, khắc phục được nhiều bệnh lý liên quan đến răng.

niềng răng mắc cài kim loại

Giá niềng răng hiện nay với chất liệu mắc cài kim loại được người dùng quan tâm

Niềng răng mắc cài sứ

 Trong phương pháp này, giá đỡ bằng kim loại được kết hợp với giá đỡ bằng gốm sứ sinh học theo cách truyền thống.

Niềng răng sứ có kích thước tương tự như mắc cài kim loại nhưng khó nhận biết hơn do màu sắc của nó giống với men răng tự nhiên của bạn và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Tác dụng của khung sứ tương tự như phương pháp truyền thống của khung kim loại.

Niềng răng bởi các mắc cài tự động

Tương tự như hai phương pháp trước, phương pháp này sử dụng dây cung hoặc giá đỡ để tác động lực di chuyển răng. Đây là phương pháp được nhiều nha khoa lựa chọn cho bệnh nhân của mình.

Ở đây các ngàm được lắp bằng một nắp và thanh trượt để giữ dây cung cố định với các ngàm, thay vì sử dụng dây thun như trong hai phương pháp lắp trước.

Nhờ hệ thống trượt này, dây cung có thể tác động lực liên tục và liên tục lên cả hai răng, giúp giảm thời gian điều trị với mắc cài tự động, ngắn hơn nhiều so với mắc cài truyền thống.Thêm vào đó, bạn cũng không cần phải đến nha sĩ thường xuyên để niềng răng cho thẳng hàng. Nếu bạn chọn phương pháp chỉnh nha cổ điển, thông thường bạn sẽ phải đến phòng khám khoảng 23 tuần một lần để thay thun hoặc gắn lại mắc cài nếu chúng bị lỏng.

Mắc cài tự động được chia thành hai loại chính: mắc cài sứ tự động và mắc cài tự động bằng kim loại. Mỗi loại chỉnh nha đều có những ưu nhược điểm riêng. Để lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất, bạn nên liên hệ với các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể. 

Có thể gọi đây là một phát minh tuyệt vời mang lại lợi ích to lớn cho những ai đang gặp khó khăn do hàm răng không như ý.

Các loại niềng răng giá bao nhiêu ?

Giá chỉnh nha trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Phương pháp này áp dụng cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi (giai đoạn tiền chỉnh nha).Các khí cụ có thể tháo rời làm giảm sự phức tạp của các kỹ thuật chỉnh nha cố định trong tương lai. Giá niềng răng cho trẻ em dao động khoảng 4.000.000 đồng.

Khoảng thời gian 10 năm được coi là thời điểm vàng để niềng răng khắc phục hoàn toàn các vấn đề như răng mọc chìa ra ngoài, hô, móm, răng mọc lệch lạc,….. Nhìn chung, giá chỉnh nha cho trẻ 10 tuổi sẽ thấp hơn so với trẻ bước sang giai đoạn răng vĩnh viễn và người lớn.

Vì trẻ 10 tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển xương hàm và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn nên việc di chuyển sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với người lớn.

Giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng với mắc cài kim loại được làm bằng thép không gỉ. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất và thường được sử dụng trong những ngày đầu của quá trình chỉnh nha. Nhờ đó, một dây cung được gắn chặt vào khe trong mắc cài, tạo lực chắc chắn giúp răng từ từ di chuyển về vị trí mong muốn. Đây được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao và lâu dài.

Giá trung bình của móc cài kim loại nhìn chung dao động từ 27.000.000 đến 31.000.000 đồng.Trong khi đó, giá móc kim loại ở mức độ phức tạp có thể lên tới 35.000.000 đồng.

Giá niềng răng với mắc cài kim loại tự đóng

 Phương pháp chỉnh nha bằng Mắc cài kim loại tự khóa là một bước cải tiến so với kỹ thuật truyền thống trước đây. Sự khác biệt lớn nhất là hệ thống nắp trượt được tích hợp trong các ngàm thay vì đường gân trên các ngàm. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

Đối với răng mọc chìa, lệch, thưa hoặc lệch lạc mức độ vừa phải, mức giá dao động khoảng 40.000.000VNĐ. Với tình trạng răng khó và phức tạp hơn, mức giá giảm xuống còn khoảng 44.000.000-48.000.00ss0 VND.

Tags: