Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng là gì? Chỉ niềng răng hàm trên có tiết kiệm chi phí hơn niềng răng 2 hàm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết! Danh mục 1 Chỉ niềng răng […]

Đã cập nhật 21 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng là gì? Chỉ niềng răng hàm trên có tiết kiệm chi phí hơn niềng răng 2 hàm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

Chỉ niềng răng hàm trên có thực sự hiệu quả không?

Tuy có thể thực hiện nhưng rất hiếm trường hợp chỉ được niềng răng hàm trên, các bác sĩ nha khoa cũng hạn chế chỉ định hình thức này vì rất khó để đảm bảo được sự hài hòa giữa khớp cắn hai hàm nếu chỉ niềng một hàm. 

Chỉ niềng răng hàm trên có thực sự hiệu quả không? - Ảnh 1
Chỉ niềng răng hàm trên có thực sự hiệu quả không?

Hầu hết các bác sĩ nha khoa đều khuyên khách hàng nên niềng cả hai hàm để có thể khắc phục các khiếm khuyết răng hàm một cách toàn diện hơn. 

Có những trường hợp khách hàng nhất định chỉ niềng răng hàm trên thì phải chấp nhận hiệu quả có thể không như mong muốn. Hoặc có trường hợp chỉ niềng răng hàm trên tại các nha khoa kém uy tín, không được nha sĩ có tay nghề cao thực hiện thì rất dễ xảy ra việc “tiền mất tật mang” như: 

 • Sai lệch khớp cắn ở cả hai hàm. 
 • Mặt có khả năng bị biến dạng, bị lệch nặng nề hơn do sự thay đổi sai hướng của khung xương hàm.
 • Đau khớp thái dương hàm. 
 • Mất thêm thời gian và chi phí để chỉnh sửa lại. 

Xem thêm: Rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) là gì? Triệu chứng và hướng điều trị

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Có lẽ mọi người đều biết câu trả lời là niềng răng hàm trên sẽ có chi phí thấp hơn khi niềng răng cả hai hàm. Nhưng chi phí vẫn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền? - Ảnh 2
Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Niềng răng cũng giống như nhiều dịch vụ điều trị sức khỏe khác thường không có chi phí cố định áp dụng cho tất cả mọi người, vì để điều trị sức khỏe nói chung và niềng răng nói riêng, giá niềng răng phải phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Mức độ khiếm khuyết của răng: Tùy vào răng bạn có mức độ hô, lệch, móm…nhẹ hay nặng thì giá niềng răng hàm trên sẽ dao động thấp đến cao. Vì khi răng có khiếm khuyết càng nặng càng cần đến nhiều kỹ thuật, thời gian,…khắc phục hơn, dễ phát sinh nhiều chi phí kèm theo.
 • Phương pháp niềng răng bạn chọn: Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với chi phí chênh lệch, nếu bạn chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá thấp nhất, niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn mắc cài kim loại vì mang lại thẩm mỹ nhiều hơn. Giá niềng răng cao nhất phải kể đến phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign vì có độ thẩm mỹ cao, niềng như không niềng, tiện lợi trong sinh hoạt.
 • Sức khỏe răng miệng tổng quát: Đối với những người có sức khỏe răng miệng tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí niềng răng hơn. Trước khi niềng răng nếu bạn đang mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị dứt điểm mới được niềng răng để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Do đó sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị răng miệng tổng quát. 
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng - Ảnh 4
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Vì dựa vào các yếu tố trên nên giá niềng răng của mỗi người sẽ mỗi khác, do đó, để biết chính xác trường hợp của bản thân sẽ mất bao nhiêu tiền niềng răng, bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám để được bác sĩ lập phác đồ điều trị cụ thể, từ đó cho biết khoảng chi phí bạn cần phải bỏ ra để niềng răng.

Chỉ niềng răng hàm trên có tiết kiệm chi phí hơn không?

Nếu chỉ niềng răng 1 hàm trên, chắc chắn giá niềng răng hàm trên sẽ ít hơn so với niềng 2 hàm, nhưng liệu có ít hơn 1 nửa chi phí như bạn nghĩ? Dựa trên khảo sát thực tế lại không như vậy, hầu hết tại các nha khoa, trung bình chi phí niềng răng 1 hàm sẽ bằng 80% chi phí khi niềng cả hai hàm. 

Vấn đề là khi chỉ niềng răng 1 hàm thì thời gian, vật tư, chi phí điều trị sức khỏe răng miệng tổng quát….bạn bỏ ra đều tương đương như khi niềng 2 hàm. Vì vậy có thể nói là dù chỉ niềng 1 hàm nhưng phải bỏ một số chi phí điều trị phát sinh gần như của cả 2 hàm. 

Ngoài ra, khi niềng 1 hàm bạn không thể điều chỉnh khớp cắn của cả hai hàm, dù răng hàm trên được niềng chuẩn xác về cung hàm chuẩn nhưng không khớp với răng hàm dưới thì vẫn ảnh hưởng đến chất lượng ăn nhai. Từ đó kéo theo các bệnh về hệ tiêu hóa, sức khỏe bản thân về lâu dài, có thể mất thêm chi phí để điều trị các hệ lụy sức khỏe khác về sau.

Chỉ niềng răng hàm trên có tiết kiệm chi phí hơn không? - Ảnh 4
Chỉ niềng răng hàm trên có tiết kiệm chi phí hơn không?

Do đó, thay vì mất thời gian, chi phí, công sức cho một quá trình tương đương với niềng 2 hàm nhưng chỉ cải thiện được 1 hàm thì bạn hãy cân nhắc về việc niềng cả 2 hàm răng để đạt được kết quả chất lượng hơn cả về thẩm mỹ và ăn nhai nhé!

 • Niềng răng mắc cài kim loại dây thẳng truyền thống: Dao động từ 24 – 50 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài kim loại dây thẳng tự đóng: Dao động từ 30 – 55 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: Dao động từ 39 – 60 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Dao động từ 41 – 68 triệu đồng.
 • Niềng răng trong suốt: Dao động từ 37 – 115 triệu đồng.

Chi phí dao động sẽ phụ thuộc vào mức độ khiếm khuyết của răng là nặng hay nhẹ. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến giá niềng răng hàm trên  và các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin bổ ích về niềng răng nhé!

>> Nguồn tham khảo: