Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau để điều chỉnh răng lệch lạc hoặc khấp khểnh. Những tiến bộ Công Nghệ trong những năm gần đây đã làm thay đổi ngành nha khoa và chỉnh hình răng và các xu hướng và loại niềng răng mới đã xuất hiện. Vì vậy, […]

Đã cập nhật 24 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau để điều chỉnh răng lệch lạc hoặc khấp khểnh. Những tiến bộ Công Nghệ trong những năm gần đây đã làm thay đổi ngành nha khoa và chỉnh hình răng và các xu hướng và loại niềng răng mới đã xuất hiện. Vì vậy, khi nghiên cứu về các lựa chọn chỉnh nha của mình, bạn sẽ thấy các phương pháp với mức giá niềng răng khác nhau. Vậy niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp? Đừng quên theo dõi bài viết viết sau đây!

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng

1. Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống vẫn tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho răng thẳng hàng, đơn giản vì chúng mang lại hiệu quả cao với kết quả có thể đoán trước được. Dây và giá đỡ kim loại khá dễ thấy là một lý do khiến phương án này không được một số người lựa chọn. Nhưng với các phiên bản giá đỡ mới hơn, rõ ràng hơn, một số vẫn có thể sử dụng mắc cài kim loại, vì chúng là lựa chọn hợp lý nhất để đạt được kết quả nắn thẳng hàng chính xác.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài kim loại - Ảnh 1
Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài kim loại

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài kim loại? Câu trả lời là giá dao động từ 25 – 35 triệu đồng tại phòng khám nha khoa, tùy thuộc vào vị trí và sự cạnh tranh trong lĩnh vực đó. Điều trị chỉnh nha NHS rẻ hơn nhưng có thể yêu cầu nha sĩ của bạn xác nhận rằng niềng răng là cần thiết vì lý do sức khỏe và không sử dụng cho thẩm mỹ.

2. Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt được làm từ vật liệu composite trong. Chúng được liên kết với răng bằng giá đỡ rõ ràng và dây cao su giữa chúng. Chúng là sự kết hợp lai giữa truyền thống và hiện đại. Lợi ích ở đây là họ cung cấp cách tiếp cận truyền thống để điều trị sắp xếp răng nhưng theo một cách thẩm mỹ hơn nhiều. Nhược điểm là niềng răng trong suốt đòi hỏi phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách .

Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 2
Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với niềng răng trong suốt? Theo đó, giá niềng răng trong suốt dao động từ 30 – 40  triệu tại các phòng khám khác nhau trên toàn quốc.

3. Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài mặt trong

Những loại mắc cài rất hấp dẫn này được nhiều người ưa chuộng vì chúng là loại mắc cài ẩn . Chúng được gắn ở phía sau chi phí mắc cài mặt trong của bạn để chúng không thể nhìn thấy được. Bạn có thể cười, ăn và cười thoải mái khi đeo những chiếc mắc cài ẩn này. Thực tế này dẫn đến lòng tự trọng của người mặc càng cao.

Tuy nhiên, khả năng tàng hình đi kèm với cái giá phải trả. Niềng răng mắc cài mặt trong được coi là loại điều trị chỉnh nha đắt tiền nhất với giá từ 100 – 140 triệu.

4. Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài sứ

Những loại mắc cài này đang là xu hướng so với những loại mắc cài kim loại truyền thống. Chúng có đặc điểm giống nhau chỉ khác là mắc cài sứ và dây cung có màu răng nên ít nhìn thấy hơn.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài sứ

Nghiên cứu cho thấy rằng mắc cài sứ làm thẳng răng nhanh hơn so với các loại mắc cài khác ngay cả khi chúng vẫn còn tinh vi. Tuy nhiên, cần rất nhiều nỗ lực để duy trì chúng và vệ sinh răng miệng tuyệt đối là điều cần phải làm. Việc điều trị bằng cách sử dụng mắc cài sứ sẽ khiến bạn mất khoảng 40 – 55 triệu.

5. Niềng răng hết bao nhiêu tiền với mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài Damon hay mắc cài tự buộc là một phiên bản tinh tế và kín đáo hơn của mắc cài kim loại. Chúng có màu sắc trong suốt và liên kết với răng và rất được săn đón vì đặc điểm nổi bật nhất của chúng , cơ chế trượt của chúng , được đưa vào thiết kế. Lợi thế nằm ở chỗ chúng không phải liên tục bị thắt chặt và điều chỉnh lại.

Niềng răng mắc cài tự buộc có mức giá khác nhau giữa các phòng khám nha khoa tư nhân. Phiên bản trong suốt đắt hơn phiên bản kim loại với giá lên tới 40 triệu. Thông thường, giá niềng răng dao động từ 30 – 4 triệu.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Ngoài phương pháp niềng răng thì còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá niềng răng:

Tình trạng răng miệng là một yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Đây là yếu tố quyết định nhiều đến chi phí niềng răng của mỗi người. Tùy theo các mức độ của răng như răng lệch lạc, hô, móm… nặng nhẹ mà chi phí niềng răng sẽ dao động cao hơn hoặc thấp hơn.

Tình trạng răng miệng là một yếu tố quyết định chi phí niềng răng - Ảnh 4
Tình trạng răng miệng là một yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy… thì sẽ phát sinh thêm những chi phí riêng để đều trị khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng. Hơn nữa, với những trường hợp hô móm do hàm thì chi phí niềng răng sẽ khá lớn bởi bạn phải phẫu thuật hàm.

Cơ sở vật chất của Nha khoa

Niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào cơ sở vật chất của nha khoa. Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và cần phải phân tích kỹ tình trạng của răng để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Do đó, trước khi niềng răng bệnh nhân cần chú ý đến tay nghề của Bác sĩ trực tiếp điều trị cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng mà Nha khoa đó đang sở hữu. Cũng chính điều này quyết định đến chi phí niềng răng của mỗi khách hàng có phần đắt hơn những Nha khoa không uy tín. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ đừng chỉ vì tiếc một chút kinh phí mà lựa chọn Nha khoa không uy tín gây ảnh hưởng đến cả một quá trình niềng.

Cơ sở vật chất của Nha khoa - Ảnh 5
Cơ sở vật chất của Nha khoa

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin để giải quyết cho câu hỏi niềng răng hết bao nhiêu tiền. Đừng quên theo dõi website ngay hôm nay để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: https://www.angelorthodontics.co.uk/cost-of-different-types-of-braces-in-the-uk/