Niềng răng hết bao nhiêu tiền với phương pháp niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? Niềng răng hết bao nhiêu tiền và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin chi tiết! Danh mục 1 1. Niềng răng trong suốt hoạt động […]

Đã cập nhật 21 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với phương pháp niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? Niềng răng hết bao nhiêu tiền và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin chi tiết!

1. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Hệ thống niềng răng trong suốt là một giải pháp hoàn toàn khác để làm thẳng răng. Chúng bao gồm một loạt các định hình có thể tháo lắp bằng nhựa trong suốt (hoặc ‘khay’) vừa khít với răng. Khay được thực hiện tùy chỉnh cho từng bệnh nhân từ quét hoặc lấy dấu răng. Cứ khoảng hai tuần một lần, bệnh nhân phải chuyển sang một khay niềng răng mới, và từng chút một, họ chuyển các răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? - Ảnh 1
Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Điều trị bằng niềng răng trong suốt thường mất từ ​​9 đến 18 tháng, nhưng có thể ít nhất là 3–6 tháng đối với chỉnh sửa nhỏ.

Một lợi ích lớn của những phương pháp niềng răng này là bạn có thể tháo lắp răng của mình tại nhà, mặc dù chỉ từ hai đến bốn giờ mỗi ngày. Điều này cho phép người đeo có thể ăn những gì họ thích và vệ sinh răng miệng như bình thường. Chúng cũng ít được chú ý hơn nhiều so với bất kỳ loại mắc cài cố định nào – ngay cả những loại mắc cài có dấu ngoặc rõ ràng – vì vậy chúng là giải pháp hoàn hảo cho những người muốn làm thẳng răng một cách kín đáo.

2. Niềng răng hết bao nhiêu tiền với niềng răng trong suốt?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, chi phí niềng răng trong suốt có giá cao hơn so với các loại mắc cài kim loại hoàn toàn do vật liệu và Công Nghệ được sử dụng. Để tiết kiệm chi phí, một số bệnh nhân có thể lựa chọn mắc cài kim loại ở răng dưới, loại ít nhìn thấy hơn và dấu ngoặc rõ ràng ở răng trên.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền với niềng răng trong suốt? - Ảnh 2
Niềng răng hết bao nhiêu tiền với niềng răng trong suốt?

Trước khi chúng ta xem xét chi phí niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài, hãy nhớ rằng giá cả có thể rất khác nhau giữa các nha sĩ. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn và thời gian và độ phức tạp của quá trình điều trị của bạn.

Niềng răng trong suốt có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em – đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ tuổi – những người tự ý thức về việc cần niềng răng. Chi phí niềng răng trong suốt khác nhau, và bạn sẽ cần đến gặp nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha để được báo giá chính xác. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các chi phí trung bình bên dưới.

Hãy nhớ rằng niềng răng hết bao nhiêu tiền chỉ là một yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn niềng răng cho con mình. Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm, và lựa chọn phù hợp nhất với người khác có thể không phù hợp với con bạn.

3. Xác định chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền thay đổi đáng kể theo từng loại. Các loại niềng răng khác nhau và mức giá trung bình tương ứng của chúng là:

Xác định chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu? - Ảnh 3
Xác định chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu?
  • Chi phí niềng răng kim loại truyền thống: $ 3.000 đến $ 7.000
  • Chi phí niềng răng mắc cài sứ: $ 4.000 đến $ 8.000
  • Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong: $ 8.000 đến $ 10.000
  • Chi phí niềng răng trong suốt: $ 4.000 đến $ 7.400

Nếu bạn đang nghĩ về niềng răng trong suốt cho con mình, có thể bạn đang tìm kiếm thông tin về niềng răng trong suốt. Điều trị niềng răng trong suốt bao gồm một loạt các bộ chỉnh hình bằng nhựa, được trang bị tùy chỉnh được hoán đổi theo một lịch trình đã định. Dấu hiệu vô hình phổ biến ở thanh thiếu niên và người lớn có nhu cầu điều chỉnh vì chúng gần như không thể phát hiện được trong các tình huống bình thường, hàng ngày. Invisalign có thể không phù hợp với trẻ em, vì chúng được lấy ra để ăn và uống. Mắc cài vô hình dễ bị mất, tốn kém chi phí thay thế và độ bền không cao như mắc cài truyền thống. Điều đáng chú ý là không phải lúc nào các dấu hiệu vô hình cũng đáp ứng được các tình huống chỉnh nha nghiêm trọng – nha sĩ của con bạn sẽ xác nhận xem chúng có thể đáp ứng nhu cầu riêng của con bạn hay không.

4. Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng trong suốt

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

4.1 Tình trạng răng miệng

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu mức độ lệch lạc, hô móm của răng càng nặng thì chi phí niềng răng sẽ càng tốn kém hơn. Ngoài ra, nếu như bạn còn gặp các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng thì bạn còn cần thêm chi phí chữa bệnh lý đó nữa.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng - Ảnh 4
Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng

4.2 Địa chỉ nha khoa

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nha khoa mà bạn lựa chọn để thực hiện dịch vụ niềng răng trong suốt. Phương pháp niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha phức tạp, cần bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn cùng với đó là trang thiết bị hiện đại. Chính vì lẽ đó mà chi phí của niềng răng trong suốt mới cao hơn các phương pháp chỉnh nha khác.

5. Các lựa chọn thay thế cho niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn cho những đứa trẻ muốn niềng răng tinh tế, nhưng vì bất cứ lý do gì, không thể có mặt hàng vô hình. Niềng răng mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại truyền thống nhưng có màu trong hoặc giống màu răng.

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn cho những đứa trẻ muốn niềng răng tinh tế - Ảnh 5
Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn cho những đứa trẻ muốn niềng răng tinh tế

Nếu bạn đang tìm cách chỉnh nha thực sự vô hình, hãy xem xét niềng răng mắc cài mặt trong. Niềng răng hô được giấu sau răng. Chúng thường đắt hơn các loại mắc cài khác, không phải nha sĩ nào cũng phù hợp với chúng và có thể khó vệ sinh hơn.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng hết bao nhiêu tiền và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: