Niềng răng hô có hiệu quả không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Niềng răng hô có hiệu quả không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu là một số câu hỏi thường gặp nhất. Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Danh mục 1 Niềng răng có hiệu quả cho tình trạng răng hô không? 2 Các […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hô có hiệu quả không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Niềng răng hô có hiệu quả không? Giá niềng răng hô là bao nhiêu là một số câu hỏi thường gặp nhất. Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng có hiệu quả cho tình trạng răng hô không?

Câu trả lời ngắn gọn: có. Niềng răng là một lựa chọn điều trị cực kỳ hiệu quả do thiết kế chắc chắn và khả năng kết hợp với các thiết bị nha khoa bổ sung như nhựa đàn hồi. Trong một số trường hợp, điều trị cũng có thể được bổ sung bằng cách nhổ răng, vì răng quá đông có thể cản trở việc điều trị răng hô.

Niềng răng có hiệu quả cho tình trạng răng hô không? - Ảnh 1
Niềng răng có hiệu quả cho tình trạng răng hô không?

Vì những lý do này, niềng răng có thể hiệu quả trong việc điều chỉnh tình trạng răng hô – đặc biệt nếu trường hợp này ở mức độ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, nếu tình trạng hô móm của bạn ở mức độ nặng thì hiệu quả của việc niềng răng sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại kết quả mà bạn đang mong muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi triệt để về diện mạo khuôn mặt của mình, thì niềng răng có thể không thể mang lại vẻ đẹp trước và sau như bạn mong muốn. Mặt khác, nếu bạn muốn tránh phẫu thuật hàm, niềng răng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khớp cắn và khuôn mặt của bạn.

Ngoài khả năng tạo ra các biến đổi răng mạnh mẽ, một điều tuyệt vời khác về niềng răng là có một số loại để bạn lựa chọn. Trong phần sau, chúng tôi sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa từng kiểu niềng răng và giải thích loại nào tốt nhất để điều trị tình trạng hô móm.

Các phương pháp niềng răng hô và giá niềng răng hô theo từng phương pháp

Cách đây 20 năm, niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp niềng duy nhất nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó về nụ cười của mình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có rất nhiều sự đổi mới xung quanh Công Nghệ nha khoa này. Từ mắc cài sứ (được thiết kế để gắn với răng của bạn) đến mắc cài mặt trong (được đặt kín đáo ở mặt sau của răng), giờ đây có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận về 4 loại niềng răng chính hiện nay.

Các phương pháp niềng răng hô và giá niềng răng hô theo từng phương pháp - Ảnh 2
Các phương pháp niềng răng hô và giá niềng răng hô theo từng phương pháp

Niềng răng hô kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại ở dạng hiện tại đã xuất hiện trên thị trường vào khoảng giữa những năm 1970. Trong nhiều thập kỷ kể từ đó, niềng răng truyền thống vẫn là phương pháp điều trị của các bác sĩ chỉnh nha để tạo ra nụ cười đẹp.

Mặc dù ngày nay nhiều người trưởng thành lựa chọn các thiết bị nắn thẳng hàng kín đáo hơn, nhưng mắc cài kim loại tiêu chuẩn vẫn còn rất nhiều điều phù hợp với họ. Thứ nhất, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp niềng răng tiêu chuẩn không yêu cầu bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo thêm hoặc mua thiết bị đặc biệt và những khoản tiết kiệm này thường được chuyển cho khách hàng. Cùng những điều này, thường dễ dàng hơn để tìm một bác sĩ chỉnh nha có thể tự tin thực hiện điều trị cho bạn, vì bác sĩ chỉnh nha thường có nhiều kinh nghiệm nhất làm việc với kiểu niềng răng này.

Niềng răng hô kim loại truyền thống - Ảnh 3
Niềng răng hô kim loại truyền thống

Niềng răng tiêu chuẩn cũng cực kỳ linh hoạt và phù hợp hơn để điều trị các vấn đề phức tạp về khớp cắn so với một số công nghệ nha khoa mới hơn. Giá niềng răng hô cho việc điều trị bằng phương pháp niềng răng dao động từ $ 1.000 đến $ 1.500, và thời gian điều trị trung bình là 18 đến 30 tháng. Vì chỉnh sửa khớp cắn ở người trưởng thành liên quan nhiều hơn so với nắn chỉnh răng tiêu chuẩn, điều trị của bạn có thể rơi vào mức cao hơn trong phạm vi này, cả về chi phí và thời gian – nó chỉ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng cắn quá mức của bạn.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động giống như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng mang lại thẩm mỹ đẹp hơn được nhiều người trưởng thành ưa thích. Sự khác biệt về hình thức này đạt được bằng cách thay thế các khung kim loại tiêu chuẩn bằng các khung sứ trong suốt, hòa hợp với răng. Mặc dù niềng răng trong suốt thường kết hợp một dây cung kim loại và các giá đỡ có xu hướng lớn hơn một chút, nhưng nhìn chung chúng ít được chú ý hơn nhiều so với mắc cài kim loại tiêu chuẩn. Một số người cũng nhận thấy rằng mắc cài sứ ít sắc hơn trên nướu và do đó thoải mái hơn khi đeo.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ - Ảnh 4
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Mặt khác, không phải tất cả các bác sĩ chỉnh nha đều cung cấp loại điều trị này, vì vậy bạn có thể hơi khó khăn trong việc tìm một nhà cung cấp địa phương nếu không có nhiều phòng khám để lựa chọn trong khu vực của bạn. Niềng răng mắc cài sứ cũng có xu hướng đắt hơn (khoảng 10% -20%) so với mắc cài kim loại tiêu chuẩn. Điều đó nói rằng, niềng răng mắc cài sứ có thời gian điều trị xấp xỉ bằng niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn (18-30 tháng) và chỉ có hiệu quả trong việc điều chỉnh các trường hợp hô quá mức từ nhẹ đến trung bình – miễn là bạn có thể tìm được một bác sĩ chỉnh nha đủ điều kiện để thực hiện chúng !

Phương pháp niềng này mang tính thẩm mỹ cao, giúp người đeo tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của niềng răng mắc cài sứ là dễ gãy. Giá niềng răng hô bằng mắc cài sứ là 25.000.000 – 40.000.000 đồng cho 2 hàm.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Không giống như niềng răng vô hình, niềng răng mắc cài mặt trong thực sự ẩn mình với phần còn lại của thế giới: những mắc cài này được đặt ở mặt sau của răng thay vì mặt trước. Trước hết, hầu hết các bác sĩ chỉnh nha không cung cấp lựa chọn điều trị này. Kiểu mắc cài này khó gắn và điều chỉnh hơn, cần được đào tạo và trang thiết bị chuyên dụng. Từ quan điểm của bệnh nhân, mắc cài mặt trong có thể tạo ra áp lực khó chịu xung quanh lưỡi, điều này thường dẫn đến việc trẻ bị nói ngọng. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt cũng cần nhiều nỗ lực hơn, vì có thể khó chải và dùng chỉ nha khoa xung quanh mắc cài hướng vào trong.

Niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 5
Niềng răng mắc cài mặt trong

Tất cả những điều đó đã nói, nếu bạn có thể tìm được một bác sĩ chỉnh nha tại địa phương sẵn sàng và có thể thực hiện họ, thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi nói chung cũng hiệu quả như niềng răng tiêu chuẩn để điều chỉnh tình trạng hô quá mức. Do phải làm thêm nhiều việc, lựa chọn này có xu hướng khá tốn kém, thường giá niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong dao động từ 100.000.000 – 140.000.000 VNĐ tùy theo tình trạng hàm răng của mỗi người. Nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là giữ cho việc điều trị của bạn hoàn toàn vô hình và bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả thì niềng răng mắc cài mặt trong có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là một lựa chọn hiệu quả cao khác để điều chỉnh tình trạng quá mức ở người lớn. Giống như niềng răng mắc cài, điều trị niềng răng trong suốt có thể được kết hợp với nhổ răng và các thiết bị nha khoa bổ sung để giúp điều chỉnh các vấn đề về khớp cắn. Tuy nhiên, không giống như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt có thể được cung cấp bởi một nha sĩ tiêu chuẩn (chứ không phải là một bác sĩ chỉnh nha), vì vậy có nhiều khả năng điều trị của bạn có thể được thực hiện tại cùng nơi bạn đến để làm sạch răng.

Niềng răng trong suốt - Ảnh 6
Niềng răng trong suốt

Tất nhiên, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa các phương pháp điều trị này là:

  • Có thể tháo lắp
  • Kín đáo hơn nhiều so với niềng răng truyền thống. 

Các khay niềng răng trong suốt có thể dịch chuyển răng của bạn và sắp xếp lại khớp cắn của bạn một cách nhanh chóng không kém gì niềng răng mắc cài và mức giá niềng răng hô xấp xỉ từ $ 2,500 đến $ 6,000.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã giải quyết các thắc mắc về niềng răng hô có hiệu quả không và giá niềng răng hô là bao nhiêu. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin vô cùng bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: