Niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào?

Tình trạng răng hô đã và đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Nó tác động rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc và tinh thần. Một trong những phương pháp điều trị răng hô hiệu quả là niềng răng. Vậy niềng răng hô mất bao lâu và quy trình […]

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào?

Tình trạng răng hô đã và đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Nó tác động rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc và tinh thần. Một trong những phương pháp điều trị răng hô hiệu quả là niềng răng. Vậy niềng răng hô mất bao lâu và quy trình thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Niềng răng hô có hiệu quả không?

Hệ thống mắc cài và dây cung, minivis, bands… tất cả sẽ hỗ trợ quá trình răng hô dịch chuyển khi niềng răng hô. Tình trạng hô răng của bạn sẽ được điều trị hiệu quả khi sử dụng phương pháp niềng.

Niềng răng hô có hiệu quả không? - Ảnh 1
Niềng răng hô có hiệu quả không?

Nhiều người sau khi niềng răng hô trông khác hẳn so với trước đây. Diện mạo được thay đổi, gương mặt cân đối hơn, cằm nhọn V line, góc nghiêng hài hòa do răng được sắp xếp đúng vị trí, không còn hô như trước. Cải thiện hoàn toàn khớp cắn, ăn nhai hiệu quả hơn.

Đối với trường hợp hô nặng kèm theo lệch lạc, để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Các phương pháp niềng có lực kéo tốt, rắn chắc có thể đem lại hiệu quả cao hơn. Phương pháp được áp dụng phổ biến cho trường hợp niềng răng hô nặng là sử dụng mắc cài kim loại. Các khí cụ kim loại cho lực siết dây cung hoàn hảo, giải quyết tình trạng hô cực tốt.

2. Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô cũng giống như các phương pháp niềng răng khác đều không gây đau cho bạn. Nó có thể là cảm giác khó chịu xuất hiện trong vài lần đầu, nhưng chúng sẽ kết thúc sau đó.

Thật may mắn là có rất nhiều biện pháp khắc phục sự khó chịu nhất thời khi niềng răng hô như sáp nha khoa, thuốc giảm đau, chườm đá…

Niềng răng hô có đau không? - Ảnh 2
Niềng răng hô có đau không?

Khi đã bắt đầu làm quen với các khí cụ niềng răng hô, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường. Ăn uống, sinh hoạt không bị thay đổi quá nhiều trong quá trình niềng răng.

3. Niềng răng hô mất bao lâu?

Khi niềng răng hô nhẹ, quá trình niềng răng cũng sẽ được chia ra làm nhiều giai đoạn để điều chỉ về phương, thế của răng, sắp xếp các răng thẳng đều với nhau, cân đối khớp cắn hai hàm. Tuy nhiên, đối với các trường hợp mức độ răng hô nhẹ, răng sai lệch ít, thời gian niềng răng hô nhẹ sẽ nhanh hơn so với các trường hợp răng hô nặng, sai lệch nhiều.

Phương pháp niềng răng hô sử dụng mắc cài và dây cung để tác động một lực đủ mạnh lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí. Các bác sĩ sẽ tiến hành việc cân đối giữa độ cứng của răng và lực ép cần thiết của mắc cài để mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Niềng răng hô mất bao lâu? - Ảnh 3
Niềng răng hô mất bao lâu?

Vậy niềng răng hô mất bao lâu? Theo đó, thời gian niềng răng hô trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Bên cạnh đó, sẽ có một số ít trường hợp bệnh nhân chỉ cần 12 tháng để hoàn thiện quá trình và tháo niềng.

4. Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình niềng răng

  • Bước 1: Khám tổng quát và chụp hình

Sau khi chụp hình răng và đưa vào máy để tiến hành phân tích độ lệch lạc của răng và hàm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng chi tiết và kết quả nhận được sau khi kết thúc.

  • Bước 2: Tư vấn

Bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị: loại mắc cài, niềng răng hô mất bao lâu, tổng chi phí niềng răng hô và chăm sóc răng sau khi niềng…

  • Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi bạn đã hoàn toàn đồng ý với kế hoạch trên, bác sĩ tiến hành cạo vôi răng giúp làm sạch các chất còn đọng lại trong khoang miệng. Giúp tránh các bệnh nha khoa. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xử lý các tổn thương khác như sâu răng, vỡ răng….

  • Bước 4: Lắp mắc cài

Sau khi bạn đã chọn được loại mắc cài phù hợp, nha sĩ sẽ lắp mắc cài vào răng cho bạn. Tái khám định kỳ theo chỉ định sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…là rất cần thiết để bác sĩ chỉnh mắc cài và theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng. Chỉ cần làm theo đúng liệu trình của bác sĩ, bạn sẽ không phải quá lo ngại về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu.

  • Bước 5: Tháo mắc cài

Sau khi kết thúc theo đúng phác đồ, sẽ là bước tháo niềng và theo dõi sức khỏe răng miệng. Bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt ở bước cuối cùng này.

Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? - Ảnh 4
Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng hô mất bao lâu? Đừng quên theo dõi website để cập nhật các thông tin vô cùng bổ ích khác!

>> Nguồn tham khảo: