Niềng răng hô là gì? Phương pháp niềng răng hô phổ biến

Danh mục 1 Niềng răng hô là gì? 2 Nguyên nhân gây nên tình trạng này 3 Cách điều trị phổ biến 3.1 Niềng răng mắc cài kim loại 3.2 Niềng răng mắc cài sứ 3.3 Niềng răng trong suốt Zenyum Niềng răng hô là gì? Niềng răng hô là một phương pháp cải thiện […]

Đã cập nhật 9 tháng 8 năm 2022

Bởi Team Trắng Da

Niềng răng hô là gì? Phương pháp niềng răng hô phổ biến

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là một phương pháp cải thiện tình trạng răng vẩu khiến cho hàm bị lệch khớp cắn. Răng được tác động bởi mắc cài và dây cung nhằm nắn chỉnh và kéo răng về đúng vị trí.

Có hai dạng cần lưu ý là hô hàm và hô răng. Hô hàm sẽ phức tạp hơn và thời gian cũng như cách điều trị sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, đối với các trường hợp phức tạp đòi hỏi sự can thiệp chuyên sâu, bạn nên thăm khám và nghe tư vấn của nha sĩ trước khi quyết định.

Tìm hiểu về tình trạng cải thiện răng bị vẩu

Nguyên nhân gây nên tình trạng này

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị vẩu. Có thể bắt nguồn từ thói quen, bị bẩm sinh hoặc vì nhiều lý do khác. Tuy nhiên, trường hợp răng hô bẩm sinh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ. Đặc biệt trong đối với trẻ dưới 5 tuổi, thói quen bú bình hoặc mút tay cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hô.

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 tuổi đến dưới 10 tuổi, đây là lứa tuổi thay răng sữa. Nguyên nhân làm răng vẩu thường do sự phát triển sớm của răng vĩnh viễn. Khi răng sữa chưa được thay, răng vĩnh viễn đã hình thành, chúng không có chỗ để mọc lên. Vì vậy, tình trạng răng này đẩy lấn răng kia khiến răng bị chìa ra ngoài.

Một vấn đề nhỏ thường bị bỏ qua, đó chính là thói quen dùng lưỡi đẩy răng. Đây là một thói quen xấu được hình thành ở nhiều người, dù là trẻ em hay người lớn. Vì răng luôn trong trạng thái di chuyển, việc duy trì thói quen này sẽ càng khiến răng bị hô.

Ngoài ra, trường hợp hàm trên phát triển quá mức cũng là một nguyên nhân. Tình trạng này gây hô hàm, răng có kích thước lớn và sẽ bị đẩy ra ngoài gây nên tình trạng vẩu. Điều này làm mất thẩm mỹ rất nhiều ở gương mặt.

Các nguyên nhân

Cách điều trị phổ biến

Các phương pháp cải thiện

Nhìn chung, phương pháp niềng răng là phổ biến nhất. Trong đó, người dùng có thể lựa chọn các loại niềng mà mình cảm thấy phù hợp, vừa túi tiền, đạt hiệu quả cao. Cụ thể:

Niềng răng mắc cài kim loại

Là cách điều trị bằng việc sử dụng mắc cài kim loại đính cố định trên bề mặt răng. Song song với đó, nha sĩ sẽ gắn dây cung cố định hàm. Cả 2 thiết bị sẽ hỗ trợ và phối hợp tạo lực kéo để giúp răng di chuyển về vị trí đúng. 

Niềng răng mắc cài kim loại không mang tính thẩm mỹ cao, vì vậy người dùng sẽ bị kém tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, giá thành của chúng ở phức vừa phải. Dao động từ 20-30 triệu đồng/ trường hợp. Trong các ca phức tạp hơn, chi phí có thể tăng.

Lứa tuổi phù hợp cho loại phương pháp này là tất cả đối tượng bao gồm trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn ở lứa tuổi trẻ em.

Niềng răng mắc cài sứ

Các mắc cài được làm từ nguyên liệu sứ nguyên chất vì vậy chúng không gây kích ứng. Mắc cài sứ với cấu trúc và chức năng giống mắc cài kim loại. Tuy nhiên, phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao hơn. Vì các mắc cài được thiết kế theo màu răng, hạn chế sự kém tự tin cho người dùng.

Giá thành của chúng khá cao, dao động từ 35-50 triệu đồng/ trường hợp. Cách điều trị này phù hợp với lứa tuổi người trưởng thành và đã đi làm. Vì môi trường làm việc cần có sự giao tiếp và họ rất chú trọng vấn đề thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt Zenyum

Đây được xem là phương pháp đỉnh cao của vấn đề thẩm mỹ. Chúng được làm từ khay niềng trong suốt. Mặt khác, chúng còn được thiết kế vừa khít với khuôn răng của bạn. Phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum không chỉ được đánh giá cao về độ uy tín, mà khách hàng còn hài lòng về chất lượng của như giá thành. 

Mức giá dao động của phương pháp niềng răng này trong khoảng từ 50-85 triệu đồng/trường hợp. Đối với các ca phức tạp, chi phí sẽ cao hơn. Điểm cộng cho loại này là chúng dễ dàng tháo lắp, nên rất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và mỗi khi ăn uống.

Tags: