Có nên niềng răng khểnh hay không?

Niềng răng khểnh là phương pháp ít xâm lấn và mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho hàm răng đều đẹp. Niềng răng không chỉ điều chỉnh xương hàm mà còn khiến răng thẳng hàng để có được nụ cười như ý.  Danh mục 1 Nguyên nhân mọc răng khểnh 2 Niềng răng khểnh mất […]

Đã cập nhật 9 tháng 8 năm 2022

Bởi Ngan Truong

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Niềng răng khểnh là phương pháp ít xâm lấn và mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho hàm răng đều đẹp. Niềng răng không chỉ điều chỉnh xương hàm mà còn khiến răng thẳng hàng để có được nụ cười như ý. 

Nguyên nhân mọc răng khểnh

  • Do cung hàm nhỏ nên không đủ khoảng trống để răng có thể mọc nguyên vẹn nên chúng phải chen chúc cùng với những răng khác gây tình trạng răng mọc lệch, răng khểnh.
  • Do răng sữa chưa rụng mất mà răng vĩnh viễn đã tiếp tục mọc lên.
  • Do thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút ngón tay.
  • Do di truyền, khi những thành viên trong gia đình có răng khểnh thì bạn cũng sẽ được thừa hưởng gen răng khểnh ấy.

Xem thêm: Người trưởng thành có bao nhiêu cái răng? Quá trình thay răng vĩnh viễn

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Nếu niềng răng khểnh bằng mắc cài kim loại thì thời gian đeo niềng sẽ từ 1 – 1,5 năm. Bởi đây là loại niềng có lực mạnh nên thời gian niềng sẽ ngắn hơn so với các khí cụ khác. 

Còn khi niềng răng sứ hay niềng răng không mắc cài thì bạn cần nhiều thời gian hơn để thực hiện. 

Hơn nữa, với những trường hợp răng khểnh hoặc lệch lạc quá nhiều, thời gian niềng có thể kéo dài tới 3 năm.

Các phương pháp niềng răng khểnh

  • Niềng răng mắc cài cố định: niềng răng mắc cài mặt ngoài và niềng răng mặt lưỡi
  • Niềng răng tháo lắp (còn gọi là niềng răng không mắc cài):

Khay niềng răng trong suốt được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cụ thể là vật liệu nhựa trong suốt đặc biệt nên khi mang vào sẽ giúp ôm sát vào răng của bạn, giúp di chuyển răng chậm rãi cho tới khi đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Với niềng răng không mắc cài, cứ 2 tuần bạn phải thay một khay niềng mới, mỗi lần thay khay niềng là một lần di chuyển lực để răng thay đổi vị trí. Thông thường, một ca niềng răng trong các trường hợp này cần tới 12 – 40 khay niềng.

Niềng răng khểnh với giải pháp Zenyum 

Hầu như các khuyết điểm về răng phổ biến như hô, vẩu, móm, răng chen chúc, khấp khểnh… đều có thể áp dụng niềng răng trong suốt Zenyum, ngoại trừ các vấn đề phức tạp liên quan đến cấu trúc khớp cắn hoặc xương hàm.

Với Zenyum, bạn sẽ được đánh giá răng miễn phí ngay từ khi bắt đầu để được xem xét liệu trường hợp của mình có phù hợp với niềng răng trong suốt hay không.

Giải pháp này đặc biệt phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian và phải giao tiếp nhiều nhờ khay niềng trong suốt thẩm mỹ và ứng dụng độc quyền theo dõi liệu trình tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian thăm khám.

Zenyum hiện đang có 2 giải pháp với các mức chi phí tùy vào mức độ phức tạp răng của bạn.

  • ZenyumClear™: 37.000.000đ – Phạm vi điều trị: Áp dụng cho các trường hợp răng nhẹ đến trung bình. Tập trung cải thiện vấn đề điều chỉnh thẩm mỹ 10 răng tiền hàm trên và dưới, căn chỉnh giúp răng trở nên đều và đẹp hơn. 
  • ZenyumClear™ Plus: 56.000.000đ và 67.000.000đ – Phạm vi điều trị: Áp dụng cho các trường hợp răng khó, phức tạp hơn như khớp cắn sâu, răng mọc lệch, chen chúc nhiều hay khấp khểnh nặng.