Niềng răng mắc cài là gì? Có bao nhiêu loại?

Danh mục 1 Niềng răng mắc cài là gì? 2 Các dạng mắc cài phổ biến hiện nay 2.1 Mắc cài kim loại 2.2 Mắc cài sứ 2.3 Mắc cài trong suốt 3 Đối tượng nào nên niềng răng mắc cài? Niềng răng mắc cài là gì? Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh […]

Đã cập nhật 2 tháng 8 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng mắc cài là gì? Có bao nhiêu loại?

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Với sự can thiệp của y khoa và sử dụng mắc cài gắn trên bề mặt răng. Các mắc cài sẽ giúp kéo răng về vị trí mong muốn, giúp cho răng đều và thẳng hơn. 

Niềng răng mắc cài rất được phổ biến trong xã hội ngày nay. Chúng giúp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, móm,…và cải thiện tình trạng răng hiệu quả. Nhờ phương pháp này, các bệnh về răng miệng của bạn cũng sẽ được giảm thiểu nhiều hơn.

Niềng răng mắc cài là gì?

Các dạng mắc cài phổ biến hiện nay

Hiện nay, các chuyên gia cho rằng có 3 loại mắc cài phổ biến.

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại thường có 2 dạng: thường và tự buộc. Tuy đều là cùng dòng mắc cài nhưng chúng có 2 mức giá khác nhau. Một điều chắc chắn rằng, mắc cài kim loại tự buộc sẽ mắc hơn dạng thường. 

Dạng mắc cài này được làm từ chất liệu hợp kim không gỉ sét như Niken và Titanium kết hợp với dây cung. Mắc cài được cố định trên bề mặt răng, dây cung được cố định trong rãnh mắc cái, từ đó tạo lực kéo giúp răng di chuyển.

Mắc cài kim loại

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ được làm từ chính nguyên liệu ứng với tên của chúng là sứ. Loại mắc cài này mang tính thẩm mỹ nhiều hơn nên chúng có giá cao hơn so với loại mắc kim loại. Mắc cài sứ thường có màu trong suốt hoặc trùng với màu răng. Chính vì vậy, khi cười hoặc nói, đôi lúc đối phương không biết được rằng bạn đang niềng.

Một ưu điểm khác, mắc cài sứ vì được làm bằng sứ nguyên chất nên sẽ không gây ra tình trạng kích ứng môi và nướu. Các nha sĩ thường khuyến cáo cho người đi làm hoặc sinh viên nên dùng loại mắc cài này.

Mắc cài sứ

Mắc cài trong suốt

Mắc cài trong suốt là loại hiện đại hơn so với 2 loại mắc cài trên. Chúng được làm từ các khay niềng không màu, thiết kế riêng chuẩn theo từng khuôn răng. Chính vì vậy, giá thành của loại mắc cài này rất cao.

Mắc cài tháo lắp chỉ mới thực sự phổ biến trong vài năm gần đây. Nhất là khi con người đề cao tính thẩm mỹ và sự tiện lợi. Đối với loại mắc cài này, người dùng vừa được tư vấn kỹ, có phác đồ điều trị riêng. Mặc khác, sự tiện lợi là khi người dùng có thể tháo lắp mỗi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Với khay niềng trong suốt đã giúp tăng tính thẩm mỹ, “che giấu” đi sự tự ti, mang lại tự tin cho người dùng khi cười nói.

Niềng răng trong suốt

Đối tượng nào nên niềng răng mắc cài?

Niềng răng mắc cài được áp dụng cho mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn. Tuy nhiên, với sức ảnh hưởng của chúng, mà người dùng nên cân nhắc các bé từ 10 đến dưới 15 tuổi về loại mắc cài này.

Thông thường, mắc cài kim loại hiện được nhiều người sử dụng. Vì chúng tuy không mang lại tính thẩm mỹ cao, nhưng bù lại giá thành rẻ hơn so với 2 dạng mắc cài còn lại. Đối với loại mắc cài này, chúng thường có liệu trình từ 1-2 năm tùy trường hợp. Đương nhiên, hiệu quả của chúng vẫn tốt.

Đối với dạng mắc cài sứ và khay niềng trong suốt, các chuyên gia khuyến khích sinh viên và người đi làm sử dụng. Vì họ là tệp đối tượng cần chú trọng vào tính thẩm mỹ. Trong môi trường cần giao tiếp nhiều, việc để lộ khuôn răng đang niềng khiến họ cảm thấy tự ti. Chính vì vậy, với hai dạng niềng răng này, họ có thể thỏa thích giao tiếp mà không sợ đối phương biết.

Sự hài lòng của khách hàng sau khi niềng răng

Tags: