Các loại niềng răng phổ biến 2021: Niềng răng tháo lắp và cố định

Nếu bạn có một hàm răng mọc lệch lạc, chắc chắn bạn đã phải cân nhắc đến việc điều trị chỉnh nha ở một giai đoạn nào đó.  Dưới đây là các loại niềng răng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn: 1 . Niềng răng kim loại 2 . Niềng răng sứ 3 […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các loại niềng răng phổ biến 2021: Niềng răng tháo lắp và cố định

Nếu bạn có một hàm răng mọc lệch lạc, chắc chắn bạn đã phải cân nhắc đến việc điều trị chỉnh nha ở một giai đoạn nào đó. 

Dưới đây là các loại niềng răng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn:

1 . Niềng răng kim loại

2 . Niềng răng sứ

3 . Niềng răng mắc cài mặt trong

4 . Niềng răng tháo lắp

Một cách để quyết định là bạn muốn sử dụng các tùy chọn niềng răng cố định hay niềng răng tháo lắp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! 

1. Niềng răng cố định

Đây là những khí cụ chỉnh nha được gắn cố định vào răng trong suốt quá trình điều trị. Bạn không thể lấy chúng ra một mình. Bao gồm các:

Niềng răng cố định - Ảnh 1
Niềng răng cố định
  • Niềng răng mắc cài kim loại:  Loại này có dây và mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn phổ biến nhất, đặc biệt là đối với trẻ em, và được chú ý nhiều nhất.
  • Niềng răng mắc cài sứ:  Loại này có dây kim loại nhưng mắc cài có màu răng nên ít được chú ý hơn.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong:  Mắc cài mặt trong bằng dây và mắc cài kim loại nhưng được cố định ở mặt trong của răng. Điều này làm cho họ hoàn toàn vô hình. 
  • Không có tùy chọn nào trong số này tốt cho bạn? Vâng, sau đó bạn có thể xem xét các tùy chọn có thể tháo rời.

2. Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Các phương pháp niềng răng tháo lắp như Invisalign, Zenyum,…Như tên cho thấy, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng theo ý mình. 

Niềng răng tháo lắp - Ảnh 2
Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng lý tưởng cho thanh thiếu niên và người lớn. trường hợp trẻ em thì niềng răng cố định càng tốt vì có thể dễ bị tuột mắc cài tháo lắp. Hơn nữa, chúng có thể làm hỏng hoặc phá vỡ các mắc cài tháo lắp trong khi đặt hoặc tháo chúng ra. 

Thứ hai, các lựa chọn niềng răng tháo lắp có hiệu quả đối với những người có vấn đề chỉnh nha từ nhẹ đến trung bình. Đây là những cách hoàn hảo để di chuyển răng theo chiều ngang theo hướng trái hoặc phải, nhưng chúng không hiệu quả khi xoay răng vào trong và ra ngoài. 

2.1 Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp

2.1 Mang tính thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp là những tấm acrylic được gắn với dây thép không gỉ. Sự di chuyển của răng được thực hiện nhờ các lò xo thép không gỉ được nha sĩ kích hoạt vài tuần một lần. Áp lực do dây tạo ra buộc các răng phải di chuyển về đúng vị trí của chúng. Họ có thể kéo hoặc đẩy các răng lệch lạc với chúng. 

Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp - Ảnh 3
Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Removable răng niềng răng có thể sửa răng vấn đề như răng thưa, răng hô hoặc đông đúc và crossbite. 

2.2 Căn chỉnh rõ ràng

Mắc cài Clear cũng có thể tháo rời nhưng chúng khác với niềng răng tháo lắp ở một khía cạnh – thực tế là chúng không thể nhìn thấy được. 

Clear aligner cho răng là những khay trong suốt sử dụng lực từ từ để điều khiển sự di chuyển của răng. Chúng được tùy chỉnh để phù hợp với khuôn miệng của từng cá nhân. Một loạt các dấu hiệu được đưa ra cho bệnh nhân trong đó mỗi dấu hiệu sẽ di chuyển răng tăng dần. Các răng sẽ về đúng vị trí nhờ bộ điều chỉnh cuối cùng. 

Cần đeo kính áp tròng ít nhất 20 giờ mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Nhìn chung, thời gian điều trị của chúng ngắn hơn so với mắc cài cố định truyền thống. 

Lợi ích của niềng răng tháo lắp - Ảnh 4
Lợi ích của niềng răng tháo lắp

Mặc dù cả hai đều là các tùy chọn có thể tháo rời, nhưng các dấu hiệu rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa nụ cười. Vì chúng hầu như không nhìn thấy nên sẽ không ai phát hiện ra rằng bạn đang trải qua quá trình điều trị chỉnh sửa nụ cười. 

Chúng cũng thoải mái hơn nhiều khi sử dụng. Bạn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng và miệng của bạn sẽ không bị đau so với các phương pháp điều trị khác. 

2.2 Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu là câu hỏi được thắc mắc và quan tâm nhất hiện nay. Cùng theo dõi chi phí niềng răng tháo lắp ngay bên dưới:

Dịch vụĐơn vịChi phí (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Trọn gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Trọn gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Trọn gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4Trọn gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 5Trọn gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 6Trọn gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Trọn gói130.000.000

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về các loại niềng răng phổ biến hiện nay bao gồm niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Theo dõi website ngay hôm nay để cập nhật các thông tin bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: