Niềng răng tháo lắp là gì và những điều cần biết

Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng răng tháo lắp có lợi ích gì? Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp là gì? Hãy cùng theo dõi các bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết! Danh mục 1 1. Niềng răng tháo lắp là gì? 2 2. Lợi ích […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng tháo lắp là gì và những điều cần biết

Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng răng tháo lắp có lợi ích gì? Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp là gì? Hãy cùng theo dõi các bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Là phương pháp sử dụng khay trong suốt, trong mỗi bộ khay Bs đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn.

Niềng răng tháo lắp là gì? - Ảnh 1
Niềng răng tháo lắp là gì?

2. Lợi ích của niềng răng tháo lắp

 • Kín đáo

Niềng răng tháo lắp có thể tháo lắp vô cùng kín đáo. Nếu bạn muốn có hàm răng thẳng hơn nhưng lo ngại về các phương pháp niềng răng truyền thống. Thì Zenyum, Invisalign, clear aligners là một ví dụ về một lựa chọn gần như vô hình.

 • Thuận tiện

Niềng răng tháo lắp cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt hơn để làm thẳng răng. Bạn có thể tháo nẹp để làm sạch răng hoặc chơi các môn thể thao tiếp xúc, và cũng có thể tháo nẹp ra nếu bạn chơi Nhạc cụ như sáo. Một số niềng răng tháo lắp chỉ cần đeo trong 22 giờ mỗi ngày là bạn có thể mang ra ngoài ăn uống.

 • Nhanh chóng

Niềng răng tháo lắp thường thích hợp cho việc nắn chỉnh răng thẩm mỹ, liên quan đến răng cửa và do đó giải quyết nhanh chóng và thẳng hàng hơn so với các trường hợp phức tạp khác do quá đông hoặc quá mức.

3. Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp

 • Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em và thanh thiếu niên, không phải người lớn và rằng chúng chỉ có hiệu quả khi cơ thể, miệng và răng vẫn đang phát triển. Lý do khiến nhiều thanh niên đeo niềng răng tháo lắp hơn là vì nha sĩ của họ đã khuyến nghị xử lý vấn đề răng thẳng ngay từ khi còn nhỏ. Kết quả là, hầu hết những người trưởng thành có thể yêu cầu răng của họ thẳng hàng có thể đã làm như vậy khi họ còn trẻ hơn nhiều. Nếu bạn không làm thủ tục này khi bạn còn trẻ, thì không bao giờ là quá muộn. Để tìm hiểu xem bạn có thể được hưởng lợi từ niềng răng cố định và / hoặc niềng răng tháo lắp hay không, cách đơn giản nhất là liên hệ với chúng tôi và đặt lịch tư vấn.
Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp - Ảnh 2
Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp
 • Khoảng thời gian bạn có thể phải đeo niềng răng cố định hoặc tháo lắp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ điều chỉnh của răng bạn cần. Nói chung, người lớn sẽ thường đeo mắc cài cố định trong thời gian dài hơn trẻ em, vì răng của họ đã bám chắc hơn. Điều này có nghĩa là người lớn có thể phải đeo niềng răng từ 18 tháng đến ba năm, trong khi đối với trẻ em, thời gian thường kéo dài hơn từ sáu tháng đến hai năm. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào loại điều trị bạn có, vì một số phương pháp điều trị được thiết kế để hoạt động nhanh hơn nhiều so với những phương pháp khác, bằng cách chỉ tập trung vào một số ít răng có thể nhìn thấy được.
 • Niềng răng tháo lắp thường được sử dụng sau khi đã đeo mắc cài cố định, và được sử dụng thường xuyên hơn mà không cần đến niềng răng mắc cài cố định khi lượng răng mọc lệch ít. Do đó, nếu nha sĩ khuyên bạn cần phải đeo một mắc cài nha khoa để điều chỉnh một chút răng của bạn, thì khả năng đó sẽ là một mắc cài tháo lắp, đặc biệt nếu việc điều chỉnh căn chỉnh là cho các răng trên của bạn.
 • Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì vào buổi tối, thì việc tiếp tục đeo niềng răng tháo lắp khi đi ngủ là hoàn toàn an toàn và bình thường. Trên thực tế, trong một số trường hợp, niềng răng tháo lắp chỉ nên đeo vào ban đêm.
 • Niềng răng tháo lắp có thể tháo lắp được là có lý do, và lý do đó là sự tiện lợi. Mặc dù bạn có thể được khuyên nên đeo niềng răng tháo lắp 24/7, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tháo chúng ra vào giờ ăn hoặc khi bạn muốn đánh răng.
Niềng răng tháo lắp được yêu thích bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao - Ảnh 3
Niềng răng tháo lắp được yêu thích bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao
 • Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí niềng răng tháo lắp, cách tốt nhất để biết chính xác là đến gặp bác sĩ chỉnh nha. Mỗi người là duy nhất và có nhiều lựa chọn niềng răng tháo lắp và các phương pháp điều trị. Chúng tôi rất sẵn lòng thảo luận về tất cả các lựa chọn và giá cả của bạn khi bạn đến gặp chúng tôi để được tư vấn.
 • Niềng răng tháo lắp rất dễ giữ vệ sinh. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng riêng và chỉ cần chải nhẹ nhàng trong nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể mua dung dịch vệ sinh mắc cài và bồn tắm cụ thể, bạn có thể sử dụng mỗi tuần một lần để ngâm mắc cài. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên tháo mắc cài mỗi khi đánh răng và tuyệt đối không được sử dụng kem đánh răng để làm sạch chúng, vì nó quá mài mòn.
 • Theo NHS , hơn 200.000 người lớn và trẻ em ở Anh và xứ Wales đã bắt đầu điều trị chỉnh nha vào năm ngoái. Đây là một thủ tục cực kỳ phổ biến, vì vậy đừng cảm thấy có điều gì đó ‘khủng khiếp’ với răng của bạn nếu bạn được khuyến nghị đeo niềng răng cố định hoặc tháo lắp.
 • Cuối cùng, không cần phải tự giác nếu phải niềng răng tháo lắp. Một số người nổi tiếng rất vui khi được ôm chúng và mặc chúng như một phụ kiện thời trang. Nếu Tom Cruise có thể mặc chúng mà vẫn nở một nụ cười rạng rỡ, thì bạn cũng vậy!
Niềng răng tháo lắp giúp mang lại nụ cười tự tin ngay cả khi mang niềng - Ảnh 4
Niềng răng tháo lắp giúp mang lại nụ cười tự tin ngay cả khi mang niềng

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng tháo lắp. Để biết thêm nhiều thông tin về niềng răng, tham khảo website để có thêm thông tin chi tiết!

>> Nguồn tham khảo: