Niềng răng thưa là gì? Lợi ích của việc này là gì?

Có một số ngành nghề trong xã hội hiện nay cần đến vấn đề ngoại hình. Liệu bạn còn có cảm thấy tự tin khi tình trạng răng của bạn bất ổn? Các vấn đề như răng hô, răng thưa, răng lệch lạc,..là các vấn đề đáng quan ngại cần được chú ý. Danh mục […]

Đã cập nhật 1 tháng 8 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng thưa là gì? Lợi ích của việc này là gì?

Có một số ngành nghề trong xã hội hiện nay cần đến vấn đề ngoại hình. Liệu bạn còn có cảm thấy tự tin khi tình trạng răng của bạn bất ổn? Các vấn đề như răng hô, răng thưa, răng lệch lạc,..là các vấn đề đáng quan ngại cần được chú ý.

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng răng mọc không đều nhau, khoảng cách giữa các răng vẫn còn khe hở. Điều đó làm giảm đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, nhất là khi cười, nói và giao tiếp. Khi một người gặp phải vấn đề này, họ sẽ dần cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp và đặc biệt luôn mong muốn được cải thiện khuôn răng của mình. 

Tình trạng răng thưa
Tình trạng răng thưa

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng nhằm mục đích tác dụng lực vào răng. Chúng giúp cho răng di chuyển khít lại với nhau, thu hẹp khoảng trống giữa các khe răng và giữ cho răng đều, đẹp.

Niềng răng thưa
Niềng răng thưa

Ưu và nhược điểm khi niềng răng thưa

Mỗi phương pháp niềng răng đều mang đến những lợi ích và hạn chế khác nhau. Trong đó, cụ thể hơn khi mỗi trường hợp niềng răng, bạn được tùy ý chọn các loại mắc cài khác nhau. Niềng răng thưa cũng thế, vậy lợi ích của phương pháp này là gì?

Niềng răng thưa mắc càiNiềng răng thưa không mắc cài
Ưu điểmChi phí tương đốiĐiều trị trong thời gian ngắnKhông cần thiết phải sử dụng Công Nghệ cao, phức tạp điều trịKhay niềng trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao.Hiệu quả cao, thời gian điều trị có thể ngắn hơn niềng răng thưa mắc cài (trừ trường hợp khuôn răng phức tạp)Không làm đau và khó chịu
Nhược điểmTính thẩm mỹ chưa cao (lộ mắc cài)Dễ xảy ra các vấn đề liên quan đến mắc cài: bung, vỡ, bể,…Mắc cài cọ xát với nướu có thể gây tình trạng viêm nướu, loét miệng,…Dễ bị mất/thất lạc khay niềng vì thường xuyên tháo lắp. 
Ưu nhược điểm của niềng răng thưa mắc cài và niềng răng thưa không mắc cài

Kết luận

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp cải thiện răng miệng hiệu quả. Bạn có thể tùy chỉnh loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng và tiến trình của bạn nhất. Để các giai đoạn niềng được diễn ra hiệu quả, bạn cần lắng nghe tư vấn của nha sĩ và thực hiện đúng nhé. 

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp cải thiện răng miệng hiệu quả
Niềng răng thưa là một trong những phương pháp cải thiện răng miệng hiệu quả

Tags: