Niềng răng trong suốt: Bảng giá niềng răng, địa chỉ uy tín

Niềng răng trong suốt là phương pháp đang được đông đảo người trẻ yêu thích và lựa chọn. Trên thực tế hiện nay có hơn 27 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Vậy cụ thể các loại niềng răng trong suốt là gì? Giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ nào uy tín để thực hiện […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt: Bảng giá niềng răng, địa chỉ uy tín

Niềng răng trong suốt là phương pháp đang được đông đảo người trẻ yêu thích và lựa chọn. Trên thực tế hiện nay có hơn 27 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Vậy cụ thể các loại niềng răng trong suốt là gì? Giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ nào uy tín để thực hiện niềng răng trong suốt?

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT LÀ GÌ?

Niềng răng trong suốt là gì? - Ảnh 1

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng Invisalign. Đây là Công Nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng các khay trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này không sử dụng đến mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống.

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Niềng răng trong suốt là phương pháp thích hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau như:

1. RĂNG BỊ HÔ VẨU

Đây là bệnh lý răng miệng xuất phát từ yếu tố bẩm sinh là chủ yếu. Khi bị hô thông thường sẽ gây thiếu bị tin, khớp cắn sai lệch và khó khăn trong việc ăn uống. Với tình trạng này, niềng răng hô nhẹ sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng hiệu quả.

2. RĂNG MÓM

Răng móm hay chính là tình trạng khớp cắn ngược. Tình trạng răng này thường có biểu hiện xương hàm dưới đưa ra phía trước so với xương hàm trên. Với tình trạng răng này sẽ gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn nhai. Do đó, với giải pháp niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh răng mọc lệch do răng về đúng vị trí.

3. RĂNG BỊ THƯA

Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa răng mà chủ yếu ở răng cửa. Răng thưa có thể xuất phát từ việc mất răng hoặc kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Từ đó, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng. Thông thường, khi răng thưa có thể áp dụng trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Niềng răng trong suốt dành cho đối tượng nào? - Ảnh 2

Niềng răng trong suốt dành cho đối tượng nào?

4. RĂNG BỊ KHẤP KHỂNH

Răng bị khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm. Lúc này, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Khi gặp tình trạng răng này có nhiều cách khắc phục khác nhau. Trong đó, niềng răng trong suốt chính là một giải pháp hiệu quả.

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT KHÔNG DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và hiện nay niềng răng trong suốt đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng này. Cụ thể như: Răng hô, móm quá nhiều, răng lệch lạc phức tạp…

CƠ CHẾ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

  • Niềng răng trong suốt bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.
  • Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  • Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay trong suốt tùy vào mức độ sai lệch răng. Để niềng răng trong suốt đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.
Cơ chế niềng răng trong suốt - Ảnh 3

Cơ chế niềng răng trong suốt

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT DÀI HAY NGẮN

Đối với phương pháp niềng răng dạng trong suốt thì có 3 yếu tố chính quyết định về mặt thời gian đó là:

  • Tình trạng răng hiện tại: Răng có càng nhiều vấn đề thì thời gian cần xử lý sẽ nhiều hơn. Trường hợp răng bạn bị hô nặng thì mỗi khay niềng chỉ có thể dịch chuyển khoảng 0,25mm. Nhờ vậy mà có thể đảm bảo được hiệu quả niềng răng, thời gian niềng cũng sẽ bị kéo dãn ra.
  • Độ tuổi thực hiện: Niềng răng càng sớm tức là khi các răng chưa ổn định hoàn toàn thì thời gian niềng sẽ càng nhanh hơn. Bởi vì đặc trưng chất liệu nhựa của khay niềng này không tạo được áp lực cũng như độ siết lớn như mắc cài khác.
  • Thời gian đeo niềng: thời gian bao lâu tùy thuộc vào việc bạn có đeo niềng thường xuyên hay không. Hãy cố gắng đeo niềng ít nhất 22 tiếng/ngày theo chỉ định của bác sĩ để rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT MỚI NHẤT NĂM 2021

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng, từng thương hiệu sản xuất & từng nha khoa.

niềng răng trong suốt

Trung bình chi phí niềng răng trong suốt sẽ dao động từ 40.000.000 – 130.000.000 VNĐ.

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ

Để bạn biết rõ hơn niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng trong suốt tại Zenyum – Đơn vị niềng răng hàng đầu Singapore

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐTĐơn vịGiá (VNĐ)
Niềng răng trong suốt Zenyum Clear (đơn giản)Trọn gói37.000.000
Niềng răng trong suốt Zenyum Plus (phức tạp)Trọn gói56.000.000 – 67.000.000
Hàm duy trì trong suốt (sau khi niềng răng)2 hàm5.000.000
bảng giá niềng răng trong suốt tại Zenyum