Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có bao nhiêu loại?

Danh mục 1 Niềng răng trong suốt là gì? 2 Có bao nhiêu loại niềng răng trong suốt? 2.1 Niềng răng trong suốt 2.2 Clear Aligner 2.3 Ortho Clear 2.4 ClearCorrect 3 Niềng răng trong suốtcó thể được sử dụng trong những trường hợp nào? 4 8 lý do tại sao bạn nên chọn niềng […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có bao nhiêu loại?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là một phương pháp niềng răng hiện đại. Không giống như niềng răng truyền thống sử dụng giá đỡ và dây cung, niềng răng trong suốt được chế tạo theo khuôn hàm của bạn trong một loạt 20 đến 40 khay niềng răng trong suốt. Vậy niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có bao nhiêu loại?

Niềng răng trong suốt vô cùng thẩm mỹ và tiện lợi vì khi đeo lên răng người khác hầu như không thể nhìn thấy mặt hàng và có thể tự tháo lắp tại nhà mà không cần bác sĩ hỗ trợ. Hiện có 3 loại niềng răng trong suốt là: Mắc cài Invisalign (Mỹ), Mắc cài Ecligner (Hàn Quốc) và Mắc cài 3D Clear.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ, tính linh hoạt, hạn chế mắc cài là chi phí niềng răng khá cao, thời gian niềng răng lâu hơn các phương pháp truyền thống 6-8 tháng, ngoài ra chúng không thể thay đổi triệt để tình trạng cải thiện tình trạng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc trên các mặt phẳng khó và phức tạp.

Đối với những trường hợp răng lệch lạc nhẹ và có nhu cầu thẩm mỹ khi chỉnh nha thì đây là một giải pháp tối ưu.

niềng răng trong suốt giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Có bao nhiêu loại niềng răng trong suốt?

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người sử dụng. Cụ thể, loại mắc cài này được chia thành 4 loại cụ thể mà khách hàng có thể lựa chọn:

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là lựa chọn phổ biến của nhiều bệnh nhân. Trong phương pháp chỉnh nha này, các răng được đặt và sắp xếp đúng vị trí mà bệnh nhân mong muốn bằng cách sử dụng các khay niềng Invisalign hoàn toàn rõ ràng.

Các khay niềng được thực hiện bằng máy móc Công Nghệ cao dựa trên răng thật của bệnh nhân. Niềng răng trong suốt có thể chỉnh sửa những răng lệch lạc phức tạp mà phương pháp niềng răng truyền thống không làm được.

Clear Aligner

Clear Aligner cũng là một loại nẹp trong, cho phương pháp này được làm bằng tay. Kỹ thuật viên bó nẹp căn chỉnh rõ ràng từ bó bột thạch cao hàm dưới của bệnh nhân.

Ortho Clear

Ortho Clear có giá cả phải chăng hơn so với Clear Aligners và cũng cung cấp kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại mắc cài này chưa phổ biến và không nhiều nha khoa thực hiện niềng răng Ortho Clear.

ClearCorrect

Nổi tiếng ở Mỹ, ClearCorrect từng được bình chọn là công ty y tế phát triển nhanh nhất tại quốc gia này vào năm 2011. Một thống kê năm 2017 cho thấy loại mắc cài này đã chỉnh nha thành công cho hơn 80.000 ca niềng răng tại hoa Kỳ.

Niềng răng trong suốtcó thể được sử dụng trong những trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng trong suốt có thể phù hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau như:

Răng mọc chìa: Răng mọc lệch thường bẩm sinh và phải điều trị sớm mới có hiệu quả tốt.Căn bệnh này gây khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp.

Răng thưa: Có một khoảng trống lớn giữa các răng, đặc biệt là răng cửa, là tình trạng của răng. Răng thưa có thể do bẩm sinh răng nhỏ hơn nhiều so với cung răng hoặc do bệnh nhân bị mất răng. Răng thưa có thể được cải thiện bằng cách trám răng và bọc răng sứ, tuy nhiên để đạt hiệu quả lâu dài thì niềng răng là phương pháp tốt nhất.

Răng mọc lệch lạc: Là tình trạng răng mọc lệch, mọc lệch trong cung hàm, răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng mọc lệch vào trong.Răng mọc lệch dễ mắc các bệnh lý răng miệng và gây mất thẩm mỹ răng nghiêm trọng.

Răng khấp khểnh: Một vết lõm là một tình trạng của vết lõm. Nếu hàm dưới đưa ra phía trước nhiều hơn so với hàm trên là sứt môi. Răng hô cũng gây cản trở việc ăn nhai và khiến tình trạng răng hô nặng hơn rất nhiều.

8 lý do tại sao bạn nên chọn niềng răng trong suốt

Trước khi đến với câu trả lời cho câu hỏi “tại sao nên chọn dấu ngoặc nhọn”, hãy cùng Trắng Răng phân tích ưu nhược điểm của phương pháp này mà bạn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho mình nhé. bác sĩ chuyên gia người sẽ trả lời cho bạn.

Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ là yếu tố chính của niềng răng mắc cài mặt trong, khi đeo lên răng gần như không nhìn thấy, những người có công việc giao tiếp thường xuyên hoặc những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường lựa chọn mắc cài mặt trong.

Hiệu quả tốt

Xét về yếu tố hiệu quả, điểm quan trọng thứ hai là đối với những trường hợp răng hô, móm, thưa, khấp khểnh ở giai đoạn trung bình và nhẹ thì niềng răng trong suốt cải thiện triệt để.

Tính linh hoạt

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha tại nhà, bạn có thể đeo vào và tháo ra một cách dễ dàng, thuận tiện mà không cần bác sĩ tiến hành chỉnh nha.

Không mắc cài

Với cơ chế không mắc cài, dây dẫn nên trong suốt, rất thoải mái và không có vấn đề gì ngay từ những ngày đầu tiên mắc cài

Làm sạch nhanh

Không giống như các phương pháp làm sạch răng bằng giá đỡ, mất hơn 15 phút để chải từng khay niềng, đối với khay niềng rõ ràng, người thợ niềng răng chỉ cần tháo khay niềng và làm sạch răng như bình thường

Chi phí cao

Với những ưu điểm như thẩm mỹ, hiệu quả,… thì rõ ràng chi phí niềng răng cao hơn của người treo cổ. Mức giá hiện nay dao động từ 55 – 120 triệu cho 3 phương pháp chỉnh nha 3D trong suốt, chỉnh nha Invisalign, chỉnh nha Ecligner.

Kết quả khách hàng sau quá trình điều trị niềng răng trong suốt Zenyum
Các cơ sở nha khoa có công nghệ tiên tiến thường sẽ có chi phí cao hơn (Nguồn: Internet)

Thời gian chỉnh nha dài

So với chỉnh nha truyền thống, chỉnh nha trong suốt có thời gian chỉnh nha lâu hơn từ 6 đến 8 tháng.

Áp dụng cho răng bị móm nhẹ và vừa

Đối với trường hợp răng móm nặng ở mức độ phức tạp hoặc móm do hàm thì chỉnh nha trong suốt không mang lại hiệu quả tuyệt đối, trong trường hợp này cần kết hợp giữa chỉnh nha truyền thống và phẫu thuật răng hàm mặt, hoặc theo đơn của bác sĩ.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người có ý định niềng răng. Hiện nay, khách hàng sẽ được tham khảo rất nhiều phương pháp niềng răng đa dạng. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp cho từng tình trạng răng.

Dưới đây là mức chi phí niềng răng mới được Trắng Răng cập nhật bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng mắc cài kim loại 25.000.000 – 35.000.000 
  • Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 40.000.000 – 48.000.000 
  • Niềng răng mắc cài mặt trong 85.000.000 – 115.000.000 
  • Niềng răng trong suốt(ca trung bình) 37.000.000 
  • Niềng răng trong suố(ca phức tạp) 56.000.000 & 67.000.000 

Tags: