Niềng răng trong suốt có tốt không? Những điều cần biết về niềng răng trong suốt

Khi xã hội ngày càng tân tiến và con người ngày càng chú trọng tới vẻ ngoài của mình, một trong số đó là vấn đề răng miệng, đặc biệt là phương pháp chỉnh nha. Cụ thể hơn, là niềng răng trong suốt. Danh mục 1 Niềng răng trong suốt là gì? 2 Giá niềng […]

Đã cập nhật 21 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng trong suốt có tốt không? Những điều cần biết về niềng răng trong suốt

Khi xã hội ngày càng tân tiến và con người ngày càng chú trọng tới vẻ ngoài của mình, một trong số đó là vấn đề răng miệng, đặc biệt là phương pháp chỉnh nha. Cụ thể hơn, là niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là một dạng chỉnh nha tiến tiến,  còn có tên gọi khác là: niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Phương pháp này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy tự tin hơn trong suốt quá trình niềng răng. 

Khi Công Nghệ ngày càng tiên tiến, người dùng thường quan tâm đến quá trình của họ đạt hiệu quả tới đâu, như thế nào. Chính vì vậy, với phương pháp này sẽ giúp bạn theo dõi quá trình niềng của mình kỹ hơn.

Hình ảnh niềng răng trong suốt (nguồn: Internet)

Giá niềng răng trong suốt cho cả liệu trình là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng tháo lắp tương đương hoặc cao hơn so với điều trị chỉnh nha truyền thống, dao động từ $ 2.500 đến $ 7.000. Giá niềng răng cụ thể của bạn được xác định bởi các yếu tố bao gồm loại và thời gian điều trị, chuyên gia nha khoa, địa điểm, bảo hiểm nha khoa của bạn và bất kỳ công việc phục hồi nào khác cần thiết trước hoặc trong suốt quá trình điều trị. Tài chính có thể được cung cấp thông qua chương trình bảo hiểm nha khoa của bạn hoặc văn phòng nha sĩ của bạn. Ngoài ra, tùy theo từng tình trạng răng cụ thể của bạn: răng hô, răng lệch lạc, răng thưa,…mà các nha sĩ sẽ đưa ra liệu trình và mức giá cụ thể cho trường hợp của bạn.

Khay niềng tháo lắp (nguồn: Internet

Thời gian cho cả liệu trình là bao lâu?

Thực tế, thời gian chính xác cho cả liệu trình sẽ được các nha sĩ tư vấn và quyết định dựa trên tình trạng răng của bạn. Thông thường, quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng, đôi khi có thể lâu hơn.

Đối với dạng mắc cài kim loại điển hình, với sự tác động mạnh và trực tiếp, thời gian niềng có thể sẽ nhanh hơn so với dùng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài như Invisalign/Clear Alginer. Theo thực nghiệm cho thấy, quá trình niềng cần có nhiều thời gian để phát huy được hiệu quả tốt.

Thời gian điều trị với các dấu hiệu rõ ràng khác nhau. Ví dụ, điều trị Invisalign, thường yêu cầu 20 đến 30 chỉnh hình cho răng trên và dưới, thường mất trung bình từ 9 đến 15 tháng để hoàn thành. Thời gian điều trị ClearCorrect thay đổi từ 12 đến 24 tháng và phụ thuộc vào vấn đề căn chỉnh cụ thể; Điều trị cho những trường hợp trung bình cần 32 bước điều trị, chia làm 8 giai đoạn, trong khi những trường hợp nhẹ cần 12 bước điều trị, chia làm 3 giai đoạn.

Nha sĩ thăm khám tình trạng răng (nguồn: Internet)

Ưu điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp

Khi phương pháp niềng răng trong suốt đang ngày càng được ưa chuộng và thịnh hành hơn đối với người dùng. Bạn có thắc mắc vì sao phương pháp này lại nổi trội như thế? Sau đây chính là một số ưu điểm dành cho bạn:

  • Mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng.
  • Mang tính thẩm mỹ cao với mặt trong suốt nên người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng.
  • Khay niềng trong suốt rất linh hoạt, có thể tháo lắp hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết.
  • Khay có chất liệu thân thiện, mỏng theo cấu trúc răng của khách hàng nên không gây vón cục, khó chịu hay tổn thương mặt trong má, lưỡi như các phương pháp niềng răng khác.
  • Cải thiện khớp cắn và nhai.
  • Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả

Nhược điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài

Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp niềng răng tháo lắp mang lại, thì một số nhược điểm không thể không kể đến như:

  • Giá thành cao gấp 3-5 lần so với phương pháp niềng răng truyền thống.
  • Việc “chọn mặt gửi vàng” với bác sĩ nha khoa là vô cùng quan trọng