Những thay đổi lớn trên khuôn mặt khi niềng răng trước và sau?

Niềng răng trước và sau sẽ khiến khuôn mặt thay đổi như thế nào? Nhiều ý kiến cho răng niềng răng là phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm của răng và cải thiện khớp cắn, từ đó có thể giúp khuôn miệng cân đối hơn, trông hài hòa hơn. Tuy nhiên trên thực […]

Đã cập nhật 10 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Những thay đổi lớn trên khuôn mặt khi niềng răng trước và sau?

Niềng răng trước và sau sẽ khiến khuôn mặt thay đổi như thế nào? Nhiều ý kiến cho răng niềng răng là phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm của răng và cải thiện khớp cắn, từ đó có thể giúp khuôn miệng cân đối hơn, trông hài hòa hơn. Tuy nhiên trên thực tế sự thay đổi trước và sau khi niềng răng có ảnh hưởng gì trên khuôn mặt hay không?

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp can thiệp đối với các khuyết điểm về răng mọc chìa ra ngoài, hô móm, lệch lạc, sử dụng các thiết bị như mắc cài, nẹp cung, mắc cài trong để nắn và nắn các răng về đúng vị trí trong cung. Thời gian chỉnh nha trung bình từ 1 đến 3 năm. Kết quả của trước và sau khi niềng răng khiến nhiều người bất ngờ

Tác dụng của niềng răng như: Can thiệp thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, phát âm và niềng răng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, lệch lạc hàm dương…

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng sau khi niềng răng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn Kết quả hay phanh còn kém nên còn chần chừ chưa quyết định.

2. Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng?

Những thay đổi tích cực trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể bao gồm:

  • Đối với những người có răng mọc lệch lạc ảnh hưởng đến khớp cắn và làm cho khuôn mặt trông căng, lệch lạc hoặc lộn xộn, chẳng hạn như: hơi ngửa cổ hoặc khom vai. ..
  • Khi đó sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cả hai hàm sẽ đưa khuôn mặt vào đúng vị trí, cơ mặt sẽ được thả lỏng do các tắc nghẽn sẽ được giải phóng.
  • Đối với những trường hợp có dấu hiệu lệch mặt do lắp hàm không đúng vị trí, khuôn mặt được cân đối lại trước và sau khi niềng răng;
  • Góc mũi là một trong những thay đổi trước và sau khi chỉnh nha: chẳng hạn ở những người bị hô sau khi chỉnh nha, môi trên bị thụt vào khiến mũi trông to và hẹp hơn. Tuy nhiên, người có mũi cao thực chất là do lỗ mũi dày lên do sụn tăng trưởng chứ không liên quan gì đến khuôn răng hay khuôn hàm.
  • Như vậy chỉnh nha chỉ có tác dụng Làm đẹp hàm răng, khuôn mặt trở nên hài hòa hơn và vô tình tạo cho chúng ta cảm giác mũi cao hơn;
  • Thay đổi trước và sau khi niềng răng vùng cằm: những trường hợp hô do móm, hàm dưới bị thụt vào trong hoặc các răng dưới mọc đều có thể khiến cằm mỏng hơn, đôi khi có vẻ dài ra và tạo Vline cho cằm.
  • Những thay đổi dễ nhận thấy nhất trước và sau khi niềng răng là hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và dễ làm sạch hơn. Đồng thời, mô nướu cũng săn chắc, hơi đỏ, ít hoặc không còn sưng tấy như trước. Điều này tạo ra một nụ cười khỏe mạnh và hấp dẫn, cải thiện sự tự tin và mang lại cho khuôn mặt đầy đặn và hấp dẫn hơn trước khi niềng răng;
  • Thay đổi trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể thấy rõ được trên môi. Ví dụ, ở những người bị hô, răng trên chìa ra phía trước dẫn đến môi bị khấp khểnh, vị trí của môi ở vùng răng nanh cũng bị chìa ra ngoài khiến môi thiếu đường viền.
  • Nếu bạn đeo niềng răng, hãy kéo hàm trên và hàm dưới của bạn về phía sau để ngăn môi nâng lên. Đồng thời, vị trí của môi ở vùng răng thứ 2 và thứ 3 cong nhẹ để môi đầy đặn, hơi tụ về giữa tạo đường viền.
Niềng răng trước và sau
Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng? (Nguồn: Sưu tầm)

3. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp

3.1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

Trước khi điều trị, khuôn mặt bệnh nhân có biểu hiện hàm dưới nhô ra, hàm trên lõm xuống, thậm chí một số trường hợp còn phát âm sai. Sau khi niềng răng, hàm trên ra, hàm dưới ra sau làm thay đổi đáng kể khuôn mặt, mũi trông to hơn, hàm dưới thon hơn, khóe mũi và môi không bị cộm mà trở nên nhọn hơn. 

3.2. Khuôn mặt thay đổi trước và sau khi niềng răng hô như thế nào?

Vẩu là hiện tượng các răng hàm trên chìa ra ngoài quá nhiều khiến cằm nhìn về phía sau, khó khép miệng, cằm thường nhăn nheo, đồng thời tạo cảm giác căng, khó chịu. Hai bên má thường bị hóp tạo cảm giác gò má cao. 

Sau khi niềng răng, khuôn mặt của người niềng răng sẽ thay đổi rất nhiều, ngoài hàm răng bình thường, người niềng răng sẽ có khuôn mặt xinh đẹp hơn, miệng có thể khép lại tự nhiên, cằm dài hơn, mũi cao hơn, cộng thêm má Nó sẽ đầy đặn mà không bị căng, nhưng cần phải lấy mỡ để che đi phần nào gò má cao, vì bản chất của chỉnh nha không làm thay đổi vị trí của gò má. 

3.3. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng điều trị khớp cắn hở

Khớp cắn hở khiến khuôn mặt bị dài ra, đặc biệt phần dưới của khuôn mặt không cân xứng với các lớp trên của khuôn mặt, môi trên bị loe ra, đường cười thường nằm ngang khiến nụ cười trông khá ngây thơ. .Khuôn mặt trước và sau khi chỉnh nha được căn chỉnh theo tiêu chuẩn thẩm mỹ cao nhất bên cạnh sự khép kín tự nhiên của các kẽ răng.

3.4. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng mọc lệch, răng khểnh nặng

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh nghiêm trọng khi cười tạo cảm giác miệng bệnh nhân có quá nhiều răng. Khi đó niềng răng sẽ giúp thu nhỏ xương hàm bằng cách sắp xếp các răng mọc lệch lạc để chúng đối mặt với khí cụ niềng răng. khuôn miệng không còn rộng, khóe mũi và môi trông hài hòa hơn do hàm được thu gọn lại. 

3.5. Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi ra sao?

Giá đỡ thẩm mỹ với các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng với một lực nhẹ liên tục và giúp đặt răng về vị trí mong muốn, từ đó tác động đến phức hợp chân răng và xương ổ răng, trong một số trường hợp có thể thay đổi khuôn mặt tích cực hơn thậm chí còn có “góc nghiêng thần thánh” vì môi sẽ không còn nhô ra hay cắn chặt, mũi trông to và thon hơn. 

Nhiều bệnh nhân sau khi niềng răng đã an tâm hơn về góc nghiêng của mình, sự thay đổi lớn sau niềng răng phần nào cho thấy kết quả khả quan của phương pháp chỉnh nha.

Niềng răng trước và sau khi niềng răng
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp (Nguồn: Sưu tầm)

4. Biến chứng khi niềng răng cũng làm thay đổi khuôn mặt rõ rệt

Thực tế cho thấy, trong thời đại Công Nghệ nha khoa tiên tiến, thất bại hay biến chứng khi niềng răng rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Trường hợp này không những không làm đẹp khuôn mặt mà còn gây tổn hại đáng kể. Ảnh hưởng xấu đến da mặt của bạn. 

Có một số trường hợp sau khi niềng răng xong khuôn mặt của khách hàng sẽ bị méo khi cười. Hoặc chỉnh nha cho phép khuôn mặt phát triển theo chiều dọc.Điều này tạo ra sự mất cân đối trên khuôn mặt. 

Không thể phủ nhận rằng niềng răng sẽ biến đổi khuôn mặt của bạn một cách đáng kể. Tuy nhiên, sự thay đổi theo hướng tốt hơn hay xấu đi còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Và cuối cùng hãy hỏi bác sĩ chỉnh nha về năng lực của bác sĩ cũng như cách chăm sóc răng miệng đúng cách của bạn sau khi niềng răng.

Tags: