Tại sao chi phí niềng răng lại khá đắt? 

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao chi phí niềng răng lại khá đắt đỏ? Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng, và mặc dù lúc đầu giá có vẻ cao, nhưng khi bạn bắt đầu xem xét mọi thứ, nó sẽ bắt đầu trở nên dễ hiểu hơn […]

Đã cập nhật 29 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

<strong>Tại sao chi phí niềng răng lại khá đắt? </strong>

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao chi phí niềng răng lại khá đắt đỏ? Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng, và mặc dù lúc đầu giá có vẻ cao, nhưng khi bạn bắt đầu xem xét mọi thứ, nó sẽ bắt đầu trở nên dễ hiểu hơn một chút. Trong bài viết này, Trangrang sẽ cùng bạn xem xét một số khía cạnh đi kèm với nhau để giá niềng răng trở nên đắt như vậy nhé!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng?

Chúng ta sẽ đi chi tiết một số khía cạnh chính có vai trò khi xác định chi phí niềng răng. Có nhiều thứ để trả giá hơn những gì bắt mắt. Bạn không chỉ trả tiền cho một vài mảnh kim loại trên răng của bạn. Đọc tiếp để xem những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá niềng răng.

Quá trình điều trị lâu

Thực hiên niềng răng có nghĩa là bệnh nhân sẽ có rất nhiều thời gian ngồi trên ghế. Điều này là do, không giống như một số phương pháp điều trị nha khoa cơ bản khác như làm sạch, nhổ răng hoặc trám răng, chỉnh nha có thể mất từ ​​một hoặc hai tháng, đến 2-3 năm để đạt được kết quả mong muốn. Vì sự di chuyển của răng diễn ra chậm, việc áp dụng áp lực nhẹ để dẫn hướng răng trong một khoảng thời gian dài sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Thông thường, với liệu trình 2-3 năm, bệnh nhân sẽ đến văn phòng và ngồi trên ghế trong tối đa một giờ đồng hồ để có được sự điều chỉnh tiếp theo. Điều đó có thể tương đương với khoảng 24 đến 30 lần khám, không bao gồm các cuộc hẹn khẩn cấp, trong suốt thời gian điều trị. Điều đó tăng lên nhanh chóng.

Quy trình niềng răng khá lâu
Quy trình niềng răng khá lâu

Cơ chế trong niềng răng

Những vật kim loại nhỏ trông có vẻ vuông vắn này không đơn giản như chúng tưởng. Có nhiều cơ chế bên trong chúng giúp di chuyển răng. Hãy nhớ rằng chỉnh nha là một ngành khoa học cho phép sự di chuyển của răng qua xương và điều này rất phức tạp. 

Ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng cho xương hàm và răng miệng, bao gồm mất răng; do đó, điều quan trọng là các cơ chế phức tạp này và kiến ​​thức của bác sĩ chỉnh nha của bạn được phép có thời gian để chúng hoạt động và được đánh giá cao về những gì chúng đang có.

Vật dụng và nguồn cung cấp

Không chỉ trả tiền cho các cơ chế phức tạp của mắc cài giúp di chuyển răng của bạn, bạn còn trả tiền cho:

  • Các vật dụng được sử dụng trên miệng của bạn mỗi khi bạn ngồi vào ghế
  • Chi phí của thiết bị khử trùng
  • Thời gian ở trong phòng thí nghiệm
  • Vật tư và sản phẩm được sử dụng trong quá trình điều trị
Các vật dụng khi niềng răng
Các vật dụng khi niềng răng

Chi phí lao động

Quay trở lại việc trả một phần chi phí cho kỹ năng của bác sĩ chỉnh nha, bạn đang trả tiền cho kiến ​​thức của họ cùng với các chi phí liên quan đến việc điều hành văn phòng của họ – không chỉ vật liệu được sử dụng cho riêng bạn. 

Bạn cũng phải tính đến:

  • Thời gian làm việc của bác sĩ chỉnh nha. Điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ từ thời gian chẩn đoán vấn đề để hình thành một kế hoạch điều trị hiệu quả cho đến thực hiện quy trình.
  • Thời gian làm việc của trợ lý nha khoa
  • Trợ lý lễ tân sắp xếp lịch hẹn
  • Nhân viên phụ giúp dọn dẹp và dọn dẹp phòng sau khi bệnh nhân rời khỏi để sẵn sàng khu vực cho bệnh nhân tiếp theo.

Chi phí niềng răng đúng là khá đắt đỏ, tuy nhiên những lợi ích mà nó mang lại là không gì có thể bàn cãi. Vì vậy, niềng răng luôn xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra.

Có thể bạn chưa biết:

Xử lý răng khểnh, nên hay không?

Răng hô nhẹ là gì?