Than Hoạt Tính Là Gì? Sử Dụng Than Hoạt Tính Để Làm Trắng Răng

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm cho hàm răng của mình trắng sáng. Một phương pháp phổ biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính. Trong thực tế, đây được đánh giá là một trong những phương pháp giúp bạn có được một nụ cười tươi sáng hơn bằng cách loại […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Than Hoạt Tính Là Gì? Sử Dụng Than Hoạt Tính Để Làm Trắng Răng

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm cho hàm răng của mình trắng sáng. Một phương pháp phổ biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính. Trong thực tế, đây được đánh giá là một trong những phương pháp giúp bạn có được một nụ cười tươi sáng hơn bằng cách loại bỏ các vết bẩn trên răng của bạn mà không sử dụng các chất mài mòn gây hại hoặc chất tẩy trắng hóa học. Vậy than hoạt tính là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Các loại nước súc miệng diệt khuẩn, kháng viêm tốt nhất

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một loại than củi phổ biến thường được làm bằng cách đun nóng gỗ với khí để tạo ra các lỗ trên than. Những lỗ sâu hoặc không gian bên trong này giúp than hoạt tính có khả năng giống như miếng bọt biển để bẫy các phân tử hữu cơ của một số chất độc. Nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để điều trị triệu chứng ngộ độc, cholesterol cao, v.v.

Than hoạt tính cũng có thể hấp thụ tanin, hoặc các phân tử trong thực phẩm và đồ uống có thể gây đổi màu răng. Nó có thể là một thành phần trong kem đánh răng hoặc một loại bột mà bạn có thể trộn với nước và chà lên răng, điều quan trọng là phải hiểu chính xác nếu đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho thói quen răng miệng của bạn.

Than hoạt tính
Than hoạt tính

Tại sao một số người sử dụng than hoạt tính trên răng của họ?

Đặc tính kết dính của than hoạt tính giúp loại bỏ vi khuẩn, hóa chất, mảng bám và cao răng trên bề mặt răng, giúp răng sạch và trắng hơn.

Than hoạt tính có các đặc tính có thể tạo ra một môi trường lành mạnh trong miệng bằng cách thúc đẩy mức độ pH bình thường.

Than hoạt tính vừa là một phương thuốc tự nhiên vừa là một phương pháp thay thế tương đối rẻ so với các phương pháp làm Trắng Răng khác.  

Sử dụng than hoạt tính trong việc vệ sinh răng miệng.
Sử dụng than hoạt tính trong việc vệ sinh răng miệng.

Các sản phẩm chăm sóc răng miệng sử dụng thành phần than hoạt tính

Kem đánh răng

Kem đánh răng chứa than hoạt tính rất phổ biến trên thị trường. Các dòng kem đánh răng than hoạt tính giúp hỗ trợ làm trắng răng an toàn. Ngoài ra sản phẩm này còn có tác dụng diệt khuẩn, khiến cho khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ.

Một số loại kem đánh răng than hoạt tính phổ biến trên thị trường:

Bàn chải đánh răng

Các loại bàn chải đánh răng có chứa than hoạt tính trong từng sợi lông hỗ trợ làm tăng hiệu quả làm sạch răng miệng. Đồng thời chúng cũng giúp loại bỏ mảng bám, cao răng, giúp răng chắc khỏe, trắng sáng tự nhiên.

Một số loại bàn chải đánh răng than hoạt tính được ưa chuộng hiện nay:

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về than hoạt tính là gì. Sử dụng các sản phẩm đã được kiểm tra kỹ lưỡng là một trong những cách chắc chắn nhất để có được hàm răng trắng hơn.

Tags: