Thực hư trong việc oxy già làm trắng răng, bạn cần biết ngay!

Gần đây, việc sử dụng oxy già trộn với baking soda như một cách làm trắng răng tại nhà là phương pháp được đồn đại để giúp răng trắng sáng và làm bong tróc cao răng, mang đến hơi thở thơm mát cả ngày. Sự thật là gì? Cùng hiểu kỹ hơn về lời đồn này và bật mí bí mật này nào!

Đã cập nhật 20 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Thực hư trong việc oxy già làm trắng răng, bạn cần biết ngay!


Cách làm trắng răng với oxy già

Gần đây, việc sử dụng oxy già trộn với baking soda như một cách làm Trắng Răng tại nhà là phương pháp được đồn đại để giúp răng trắng sáng và làm bong tróc cao răng, mang đến hơi thở thơm mát cả ngày. Sự thật là gì? Cùng Trangrang tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới này nhé.

Nguy hiểm khi dùng oxy già đánh răng

Thực tế oxy già nồng độ 3-6V có tác dụng oxy hóa khử các mảng màu nhẹ, cho ra hiệu quả rất thấp; trong khi baking soda chỉ mang tính năng tẩy trắng nhẹ và cần thời gian dài để mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng hai hợp chất này thường xuyên sẽ làm mòn men răng, khiến chúng nhạy cảm với thức ăn và môi trường bên ngoài khi tác động vào.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu muốn răng trắng sáng, hết ố vàng, bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách như đánh răng 2 lần/ngày, súc miệng với nước muối/nước chuyên dụng, sử dụng chỉ nha khoa… Kiểm tra răng miệng định kỳ 3-6 tháng một lần để lấy cao răng, mảng bám, điều này giúp làm sạch răng và hạn chế hơi thở có mùi.

“Mật bí” cách làm trắng răng an toàn

Một trong những sản phẩm làm trắng răng an toàn “gây thương nhớ” nhất hiện nay chính là Gel đánh răng Closeup trắng răng vị dừa thơm mát. Sản phẩm có thể làm sạch và giúp hàm răng bạn trắng sáng chỉ trong vòng 2 tuần sau khi sử dụng. Các nhà nghiên cứu tìm thấy được rất nhiều lợi ích có trong dừa và than tre, đây là hai nguyên liệu tạo nên sự thành công của sản phẩm này.

Sự kết hợp giữa dừa và than hoạt tính đã mang đến tính đột phá cao, tạo cảm giác mới lạ khi lần đầu sử dụng. Hơn nữa, Closeup trắng răng vị dừa thơm mát là một sản phẩm tiện lợi có thể “chữa cháy” tức thời khi bạn cần làm sạch răng miệng, giúp loại bỏ vết ố, ngăn ngừa sâu răng, cải thiện hơi thở, trung hòa độ pH giúp răng và nướu khỏe mạnh. Nếu bạn muốn lựa chọn cách làm trắng răng đơn giản và an toàn thì Gel đánh răng Closeup trắng răng vị dừa thơm mát là một lựa chọn đáng thử.

Nguồn tham khảo: Làm trắng răng bằng oxy già đúng hay sai? | Đẹp365