Tìm hiểu về niềng răng móm trong bao lâu

Răng bạn đang gặp phải vấn đề về móm. Nếu bạn cần làm thẳng răng và đang băn khoăn giữa niềng răng móm truyền thống với niềng răng móm trong suốt, bạn có thể muốn biết thời gian niềng răng móm để làm thẳng răng. Mặc dù thời gian điều trị đóng một vai trò […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi Team Trắng Da

<strong>Tìm hiểu về niềng răng móm trong bao lâu</strong>

Răng bạn đang gặp phải vấn đề về móm. Nếu bạn cần làm thẳng răng và đang băn khoăn giữa niềng răng móm truyền thống với niềng răng móm trong suốt, bạn có thể muốn biết thời gian niềng răng móm để làm thẳng răng. Mặc dù thời gian điều trị đóng một vai trò trong việc đưa ra quyết định của bạn, nhưng bạn nên xem xét các khía cạnh khác. Cùng Trangrang xem xét những gì bạn có thể mong đợi từ điều trị chỉnh nha và thời gian niềng răng móm trong bao lâu.

Cách phân biệt niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Các phương pháp nắn chỉnh, chẳng hạn như niềng răng trong suốt, và mắc cài kim loại hoạt động bằng cách tạo áp lực lên răng. Tuy nhiên, cách họ làm điều này là khác nhau. Niềng răng mắc cài hoạt động dựa trên một hệ thống dây và mắc cài trong khi các mắc cài được lắp trên mặt trước của răng. Niềng răng mắc cài kim loại không thể được tháo ra. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng mómtrong suốt có thể ngắn hơn so với niềng răng móm mắc cài. Bên cạnh đó, việc bạn có vấn đề về tâm lý khi niềng răng móm mắc cài sẽ làm bạn khó chịu hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc niềng răng móm trong suốt nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Cách phân biệt niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài
Cách phân biệt niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Vậy niềng răng Móm Mất Bao Lâu Để Răng Thẳng?

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch và thời gian điều trị khi bạn có lần tư vấn đầu tiên. Hãy nhớ rằng mọi người đều khác nhau và có nhu cầu chỉnh nha khác nhau – và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian điều trị của họ.  Không có cách sửa chữa nhanh chóng để làm thẳng răng.

Đây là một quá trình cần một lượng thời gian hợp lý – và hiện tại không thể vội vàng. Mặc dù chúng tôi biết rằng nhiều người không quan tâm đến tính thẩm mỹ của việc đeo niềng răng, nhưng bạn phải nhớ rằng nó sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian cố định (do bác sĩ nha khoa của bạn xác định) và khi thời gian đó trôi qua, bạn có thể mong đợi đến một nụ cười thẳng và bạn sẽ không phải đeo niềng răng móm nữa. Bạn thực sự chỉ cần giữ mục tiêu cuối cùng của mình trong tầm nhìn. 

Niềng Răng Móm Trong Suốt Mất Bao Lâu Để Làm Răng Thẳng?

Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng mómtrong suốt có thể mất từ ​​sáu đến 18 tháng tùy thuộc vào nhu cầu chỉnh nha của bạn. Hãy nhớ rằng, các yếu tố cá nhân của bạn cần được tính đến để bạn có thể phù hợp với mọi nơi trong khung thời gian này.

Niềng Răng Móm Trong Suốt Mất Bao Lâu Để Làm Răng Thẳng?
Niềng Răng Móm Trong Suốt Mất Bao Lâu Để Làm Răng Thẳng?

Niềng Răng Móm Kim Loại Truyền Thống Mất Bao Lâu Để Làm Răng Thẳng?

Một lần nữa, không có mức trung bình và rất khó để đưa ra ước tính nhưng bạn có thể mong đợi bất cứ điều gì từ  18 tháng đến ba năm điều trị  nếu bạn niềng răng móm mắc cài kim loại truyền thống. Hãy nhớ rằng để các miếng dán trong suốt có hiệu quả trong việc làm thẳng răng, chúng phải được đeo ít nhất 22 giờ một ngày. Bất cứ điều gì ít hơn mức này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị của bạn. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đổi màu răng của mình hai tuần một lần và tuân thủ tất cả các cuộc kiểm tra nha khoa của bạn. 

Nếu bạn đi niềng răng móm mắc cài kim loại, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại một cách thường xuyên – thường là hàng tháng. Bất kể loại chỉnh nha nào bạn chọn, điều quan trọng là phải tuân theo tất cả các hướng dẫn của nha sĩ và sử dụng thiết bị chỉnh nha theo chỉ dẫn. Duy trì liên lạc với bác sĩ nha khoa của bạn là điều cần thiết để đạt được các mốc điều trị và quản lý sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn.

Tags: