Tìm Hiểu Về Quy trình Niềng Răng | Trangrang

Quy trình niềng răng có thể mất từ ​​một đến ba năm. Mặc dù điều này nghe có vẻ lâu nhưng kết quả thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị đến cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha đầu tiên của mình, bạn có thể hơi lo lắng. […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2022

Bởi Ngan Truong

<strong>Tìm Hiểu Về Quy trình Niềng Răng | Trangrang</strong>

Quy trình niềng răng có thể mất từ ​​một đến ba năm. Mặc dù điều này nghe có vẻ lâu nhưng kết quả thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị đến cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha đầu tiên của mình, bạn có thể hơi lo lắng. Bạn có thể mong đợi điều gì? Thời gian niềng răng là bao lâu? Bạn sẽ cần bao nhiêu cuộc hẹn? Đừng lo! Quy trình niềng răng rất đơn giản và chắc chắn bạn sẽ được mỉm cười tự tin. Cùng Trangrang tìm hiểu về quy trình niềng răng ngay sau đây nhé!

Tư vấn

Buổi tư vấn là cuộc hẹn đầu tiên của bạn với nha sĩ. Bạn sẽ gặp các bác sĩ chỉnh nha và tìm hiểu về các kế hoạch điều trị có sẵn. Hầu hết bệnh nhân có thể nhận thấy rằng niềng răng truyền thống đáp ứng được nhu cầu của họ, nhưng cũng có sẵn các loại niềng răng Invisalign. Vì vậy, tùy vào nhu cầu, mức độ hô cũng như mức giá mà ta phải sử dụng loại mắc cài nào. 

Các bác sĩ chỉnh nha của nha sĩ sẽ xem xét nhanh răng của bạn bằng cách sử dụng X-quang. Nha sĩ cũng sẽ chụp một số ảnh khuôn mặt, khuôn miệng và nụ cười của bạn. Điều này giúp nha sĩ xác định rõ hơn thời gian điều trị của bạn. Ngoài ra, có lẽ bạn sẽ thật vui khi nhìn lại những bức ảnh sau khi niềng răng của bạn!

Tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng và hướng điều trị tương lai
Tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng và hướng điều trị tương lai

Lắp mắc cài vào răng

Trong lần khám tiếp theo của bạn, các mắc cài sẽ được lắp đặt . Đây sẽ là một trong những chuyến đi tốn nhiều thời gian của bạn. Đầu tiên, nha sĩ làm sạch các kẽ răng để tránh vi khuẩn bị mắc kẹt lại trong các giá đỡ. Tiếp theo, nha sĩ sẽ gắn các giá đỡ kim loại vào từng chiếc răng bằng cách sử dụng keo dán. Sau đó, một dây được đặt qua các giá đỡ. Cuối cùng, dây được cố định bằng dây cao su. Một số bệnh nhân thích thể hiện bản thân thông qua màu sắc, trong khi những người khác thích các dải mắc cài đơn giản, rõ ràng.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu sau khi đặt mắc cài. Điều này là phổ biến và cơn đau nhẹ có thể kéo dài vài ngày. Thực phẩm lạnh và mềm như kem, sữa chua hoặc sinh tố có thể giúp bạn giảm đau. Thuốc giảm đau không kê đơn cũng có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu, trong khi sáp chỉnh nha sẽ giúp ngăn ngừa trầy xước hoặc kích ứng.

Lắp mắc cài vào răng
Lắp mắc cài vào răng

Theo dõi và điều chỉnh

Bước này đóng vai trò quan trọng trong quy trình niềng răng. Đến khi cuộc hẹn tiếp theo với bác sĩ chỉnh nha của bạn diễn ra, bạn sẽ quen với việc niềng răng của mình! Bạn sẽ đến văn phòng của nha sĩ khoảng một lần mỗi tháng để kiểm tra sức khỏe và điều chỉnh niềng răng của bạn. Răng của bạn đang sắp xếp lại, ngay cả khi bạn chưa thể nhìn thấy kết quả! Nha sĩ sẽ điều chỉnh dây và thay dây của bạn. Các cuộc hẹn này chỉ kéo dài khoảng 30 phút và là cơ hội hoàn hảo để đặt câu hỏi hoặc giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào mà bạn có thể có.

Trong thời gian này, việc thực hành vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng. Mặc dù bạn đã nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần mỗi ngày, bạn có thể phải chải nhiều hơn một chút để đảm bảo không có thức ăn mắc kẹt trong mắc cài của bạn. Điều này có thể dẫn đến vi khuẩn và gây thối rữa . Trong khi đó, hãy tránh xa những thực phẩm cứng hoặc giòn có thể làm gãy niềng răng của bạn.

Theo dõi, thăm khám răng
Theo dõi, thăm khám răng

Tháo niềng răng

Sau một đến ba năm (tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và mức độ phức tạp của răng bạn), bạn sẽ được tháo niềng răng. Nha sĩ sẽ nhẹ nhàng loại bỏ các giá đỡ bằng cách phá vỡ liên kết bên dưới chúng và sau đó làm sạch chất kết dính khỏi răng của bạn. Đây là phần yêu thích của mọi người! Bạn sẽ chuẩn bị sẵn một chiếc gương để có thể nhìn rõ nụ cười mới của mình và so sánh nó với những bức ảnh trong cuộc hẹn đầu tiên.

Nếu bạn đang cân nhắc niềng răng, Trangrang khuyến khích bạn gọi cho nha sĩ. Các bác sĩ chỉnh nha sẽ ở bên bạn từng bước, hướng dẫn bạn qua từng phần của quy trình. Và bất kể bạn cần bao nhiêu cuộc hẹn để có được nụ cười theo cách bạn muốn, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí cố định. 

Tags: