Những thay đổi bất ngờ trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Danh mục 1 Niềng răng là gì? 2 Hàm răng ảnh hưởng gì đến khuôn mặt? 3 Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng? 4 Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp 4.1 Sự thay đổi trước và sau khi niềng […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

<strong>Những thay đổi bất ngờ trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng</strong>

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp can thiệp đối với các khuyết điểm về răng mọc chìa ra ngoài, hô móm, lệch lạc, sử dụng các thiết bị như mắc cài, nẹp cung, mắc cài trong để nắn và nắn các răng về đúng vị trí trong cung. Thời gian chỉnh nha trung bình từ 1 đến 3 năm. Kết quả của trước và sau khi niềng răng khiến nhiều người bất ngờ

Tác dụng của niềng răng như: Can thiệp thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, phát âm và niềng răng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, lệch lạc hàm dương…

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng sau khi niềng răng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn Kết quả hay phanh còn kém nên còn chần chừ chưa quyết định.

Hàm răng ảnh hưởng gì đến khuôn mặt?

 “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Từ xa xưa, nhân dân ta đã coi răng, tóc là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của con người. Lý do đơn giản là răng và tóc là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với người đối diện.Do đó, những người có hàm răng trắng, đẹp và đều góp phần tạo nên khuôn mặt tươi tắn, rạng rỡ và tạo sự tự tin khi giao tiếp, cười hay nói.

Ngược lại, những người có hàm răng không đều, khấp khểnh ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt và làm mất cân đối khuôn mặt, đặc biệt là nửa dưới của khuôn mặt:

Hàm hô, móm do cấu trúc giải phẫu của xương hoặc người có răng mọc chìa ra ngoài, răng to. … khiến khuôn miệng rộng, to, thô và làm giảm sự hài hòa của khuôn mặt;

Răng hô, móm, mọc lệch lạc, lệch khớp cắn… …. là những tác nhân khiến gương mặt mất cân đối, thô và có phần góc cạnh.

Vì những lý do trên, nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ với mong muốn tạo ra sự thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, cân đối và đẹp hơn trước và sau khi niềng răng.

Thay đổi khuôn mặt trước và sau niềng răng
Thay đổi khuôn mặt trước và sau niềng răng (Nguồn: Internet)

Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng?

Những thay đổi tích cực trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể bao gồm:

Đối với những người có răng mọc lệch lạc ảnh hưởng đến khớp cắn và làm cho khuôn mặt trông căng, lệch lạc hoặc lộn xộn, chẳng hạn như: hơi ngửa cổ hoặc khom vai. ..

Khi đó sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cả hai hàm sẽ đưa khuôn mặt vào đúng vị trí, cơ mặt sẽ được thả lỏng do các tắc nghẽn sẽ được giải phóng.

Đối với những trường hợp có dấu hiệu lệch mặt do lắp hàm không đúng vị trí, khuôn mặt được cân đối lại trước và sau khi niềng răng;

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm (Nguồn: Internet)

Góc mũi là một trong những thay đổi trước và sau khi chỉnh nha: chẳng hạn ở những người bị hô sau khi chỉnh nha, môi trên bị thụt vào khiến mũi trông to và hẹp hơn. Tuy nhiên, người có mũi cao thực chất là do lỗ mũi dày lên do sụn tăng trưởng chứ không liên quan gì đến khuôn răng hay khuôn hàm.

Như vậy chỉnh nha chỉ có tác dụng Làm đẹp hàm răng, khuôn mặt trở nên hài hòa hơn và vô tình tạo cho chúng ta cảm giác mũi cao hơn;

Thay đổi trước và sau khi niềng răng vùng cằm: những trường hợp hô do móm, hàm dưới bị thụt vào trong hoặc các răng dưới mọc đều có thể khiến cằm mỏng hơn, đôi khi có vẻ dài ra và tạo Vline cho cằm.

Những thay đổi dễ nhận thấy nhất trước và sau khi niềng răng là hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và dễ làm sạch hơn. Đồng thời, mô nướu cũng săn chắc, hơi đỏ, ít hoặc không còn sưng tấy như trước. Điều này tạo ra một nụ cười khỏe mạnh và hấp dẫn, cải thiện sự tự tin và mang lại cho khuôn mặt đầy đặn và hấp dẫn hơn trước khi niềng răng;

Thay đổi trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có thể thấy rõ được trên môi. Ví dụ, ở những người bị hô, răng trên chìa ra phía trước dẫn đến môi bị khấp khểnh, vị trí của môi ở vùng răng nanh cũng bị chìa ra ngoài khiến môi thiếu đường viền.

Nếu bạn đeo niềng răng, hãy kéo hàm trên và hàm dưới của bạn về phía sau để ngăn môi nâng lên. Đồng thời, vị trí của môi ở vùng răng thứ 2 và thứ 3 cong nhẹ để môi đầy đặn, hơi tụ về giữa tạo đường viền.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

Trước khi điều trị, khuôn mặt bệnh nhân có biểu hiện hàm dưới nhô ra, hàm trên lõm xuống, thậm chí có trường hợp phát âm sai, bị đớt. Trước & sau khi niềng răng sẽ làm thay đổi đáng kể khuôn mặt, mũi trông cao hơn, hàm dưới thon hơn, khóe mũi và môi trở nên nhọn hơn, thanh thoát hơn.

Khuôn mặt thay đổi như thế nào trước và sau khi niềng răng?

Vẩu là hiện tượng răng hàm trên chìa ra ngoài quá nhiều khiến cằm ngửa ra sau, khó khép miệng, cằm có xu hướng nhăn, tạo cảm giác căng và khó chịu cho khuôn mặt, đồng thời. theo thời gian đôi má thường hóp lại, tạo cảm giác gò má cao.

Sau khi niềng răng, khuôn mặt của người niềng răng sẽ thay đổi rất nhiều, ngoài hàm răng bình thường, người niềng răng sẽ có khuôn mặt xinh đẹp hơn, miệng có thể khép lại tự nhiên, cằm dài hơn, mũi cao hơn, cộng thêm má sẽ đầy đặn mà không bị căng, nhưng cần phải tăng mỡ vào phần má để che đi phần nào gò má cao, vì bản chất của chỉnh nha không làm thay đổi vị trí của gò má.

Khuôn mặt trước và sau khi điều trị khớp cắn hở

Khớp cắn hở làm dài khuôn mặt, đặc biệt phần dưới của khuôn mặt không cân đối với các lớp trên của khuôn mặt, môi trên bị rộng ra, đường cười thường bị méo. nụ cười trông rất ngây thơ.

Khuôn mặt trước và sau khi chỉnh nha được căn chỉnh theo tiêu chuẩn thẩm mỹ cao nhất bên cạnh sự khép kín tự nhiên của các kẽ răng.

Khuôn mặt trước và sau khi chỉnh răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh nặng

Răng mọc lệch, răng khểnh nặng khi cười sẽ tạo cảm giác miệng người bệnh có quá nhiều răng, Khi đó việc niềng răng sẽ giúp thu nhỏ hàm theo quá trình kéo răng lệch đi vào hàng, từ đó nhìn miệng người niềng không còn bị rộng, việc kéo lùi hàm cũng khiến góc mũi môi trông có vẻ hài hòa hơn..

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi ra sao?

Niềng răng bằng khí cụ chỉnh nha tác động lên răng với một lực nhẹ liên tục và giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn, tác động đến cả phức hợp chân răng và xương ổ răng và nâng đỡ khuôn mặt. Thay đổi tích cực hơn, một số trường hợp còn sở hữu “góc nghiêng thần thánh” vì môi sẽ không còn nhô ra hay cắn chặt, mũi trông cao và thon gọn hơn.

Nhiều bệnh nhân sau khi niềng răng đã an tâm hơn về góc nghiêng của mình, sự thay đổi lớn sau niềng răng phần nào cho thấy kết quả khả quan của phương pháp chỉnh nha.

Tags: