Những ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có phải là sự lựa chọn phù hợp để bạn có được nụ cười thẳng? Những ưu điểm của niềng răng trong suốt là gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết! Danh mục 1 1. Niềng răng trong suốt có vẻ ngoài […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có phải là sự lựa chọn phù hợp để bạn có được nụ cười thẳng? Những ưu điểm của niềng răng trong suốt là gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

1. Niềng răng trong suốt có vẻ ngoài kín đáo hơn

Trên mặt răng trắng bóng, các mắc cài kim loại lòi ra ngoài như ngón tay cái bị đau. Đối với một số người, đây là một sự phá vỡ thỏa thuận.

Niềng răng trong suốt có vẻ ngoài kín đáo hơn -Ảnh 1
Niềng răng trong suốt có vẻ ngoài kín đáo hơn

Với niềng răng trong suốt, mọi người sẽ có thể nhìn thấy bạn và thấy niềm vui trong nụ cười của bạn hơn là nhìn thấy bạn niềng răng một mình. Chúng cũng phù hợp hơn với những người không muốn thấy rõ rằng họ đang nắn chỉnh răng. Người lớn thường lựa chọn ưu điểm đó vì niềng răng ít phổ biến hơn ở tuổi trưởng thành so với tuổi thiếu niên.

2. Niềng răng trong suốt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn uống

Khi mọi người niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sẽ tồn tại trong khi họ ăn uống. Do đó, họ cần tránh một số loại thực phẩm có thể làm hỏng mắc cài. Điều này bao gồm các món yêu thích phổ biến như bỏng ngô, kẹo cao su, các loại hạt và bất cứ thứ gì dai hoặc giòn.

Mặt khác, với niềng răng vô hình, bạn có thể tháo các khay niềng răng bất cứ lúc nào bạn ăn hoặc uống. Điều này cho phép bạn thưởng thức bất kỳ loại thực phẩm nào bạn muốn mà không bị hạn chế.

Niềng răng trong suốt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn uống - Ảnh 2
Niềng răng trong suốt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn uống

3. Niềng răng trong suốt bảo vệ tích hợp cho mài răng

Ở Mỹ, có khoảng 26 triệu người nghiến răng khi ngủ. Nếu bạn là một trong số họ, bạn sẽ thấy niềng răng trong suốt đặc biệt dễ dàng và hữu ích.

Các nha sĩ thường cung cấp dịch vụ bảo vệ ban đêm cho những bệnh nhân này. Mắc cài đêm trông tương tự như mắc cài trong, nhưng chức năng duy nhất của niềng răng trong suốt là đặt một lớp bảo vệ giữa các răng của bạn. Điều này hạn chế mức độ tổn thương răng của bạn do nghiến răng khi bạn ngủ.

Thật thú vị, niềng răng rõ ràng cũng có thể phục vụ mục đích đó. Xem xét rằng nhiều người mắc chứng nghiến răng không nhận ra điều đó, niềng răng của bạn có thể bảo vệ răng của bạn khi bạn ngủ.

4. Ít gặp khó khăn hơn với sức khỏe răng miệng

Niềng răng mắc cài kim loại không chỉ thể hiện một vấn đề thẩm mỹ. Chúng cũng gây khó khăn khi đánh răng và đặc biệt là khó khăn khi dùng chỉ nha khoa khi đeo mắc cài . Điều này có thể dẫn đến sâu răng khi răng của bạn được làm thẳng.

Niềng răng trong suốt không có vấn đề đó. Bạn chỉ cần loại bỏ chúng mỗi khi cần chải hoặc dùng chỉ nha khoa. Bạn chăm sóc răng như bình thường rồi lắp lại răng.

Ít gặp khó khăn hơn với sức khỏe răng miệng - Ảnh 3
Ít gặp khó khăn hơn với sức khỏe răng miệng

5. Ít thăm khám chỉnh nha

Với niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ thấy mình gặp bác sĩ chỉnh nha thường xuyên hơn bạn có thể muốn. Sau buổi tư vấn ban đầu và bắt đầu niềng răng, bạn sẽ quay lại vài tuần một lần để bác sĩ chỉnh nha điều chỉnh chúng. Bạn có thể sẽ cần kiểm tra sức khỏe sau khi kết thúc niềng răng để đảm bảo rằng răng của bạn cũng ở đúng vị trí.

Mặt khác, khi bạn chọn phân phối trực tiếp niềng răng trong suốt, bạn có thể trả giá cho bác sĩ chỉnh nha. Bạn sẽ có thể tự xử lý toàn bộ quy trình tại nhà.

Điều đó có nghĩa là bạn có ít thời gian hơn trong cuộc sống bận rộn, ít đau đầu về lịch trình hơn và ít tiền hơn cho các chuyến thăm văn phòng.

6. Niềng răng trong suốt thoải mái hơn

Niềng răng kim loại có xu hướng đi kèm với nhiều khó chịu. Ứng dụng ban đầu không thoải mái và thường bị đau sau mỗi lần điều chỉnh.

Niềng răng trong suốt thoải mái hơn - Ảnh 4
Niềng răng trong suốt thoải mái hơn

Ngoài ra, thỉnh thoảng kim loại có thể cắt vào bên trong miệng của bạn, ngay cả khi bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Điều này có thể dẫn đến vết loét gây đau đớn và mất một tuần hoặc hơn để chữa lành.

Những bệnh nhân có niềng răng trong suốt thường cho biết cảm giác thoải mái hơn nhiều. Bạn sẽ cảm thấy một chút áp lực với mỗi bộ chỉnh răng mới khi răng của bạn điều chỉnh. Tuy nhiên, sự khó chịu là tối thiểu và bạn loại bỏ các cạnh sắc của mắc cài kim loại.

7. Kết quả nhanh hơn

Không quan trọng việc niềng răng thoải mái hay dễ dàng, mỗi người đều mong muốn có được kết quả nhanh nhất. Bạn háo hức muốn cuối cùng có một nụ cười khiến bạn cảm thấy tự tin.

Mặc dù không có gì xảy ra trong một đêm, nhưng niềng răng trong suốt có xu hướng mang lại kết quả nhanh hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình đối với niềng răng mắc cài kim loại là 18-36 tháng. Thời gian niềng răng rõ ràng trung bình từ 4-6 tháng thay thế.

Niềng răng trong suốt kết quả nhanh hơn - Ảnh 5
Niềng răng trong suốt kết quả nhanh hơn

8. Không đánh đổi cho sự tự mãn của bạn

Nếu bạn đang muốn niềng răng, rất có thể vì nụ cười của bạn đã ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Không ai muốn cảm thấy tự ti trước những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, đối với rất nhiều bệnh nhân, niềng răng mắc cài kim loại khiến họ không thích vẻ ngoài của mình hơn nữa trong vài tháng hoặc vài năm trước khi có kết quả. Bạn đang giao dịch một vài năm với sự tự ý thức gia tăng trong nhiều thập kỷ tự tin. Giá đó là quá cao đối với một số người.

Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng trong suốt, bạn sẽ không phải đánh đổi điều đó. Các chữ số hoàn toàn không nhìn thấy từ xa và chúng rất khó nhìn thấy khi bạn nhìn trực diện. Bạn có được sự tự tin trong nhiều thập kỷ mà không cần đến nhiều năm hy sinh.

9. Ưu điểm bổ sung của niềng răng trong suốt: Ít bị cám dỗ cho những thói quen xấu

Mặc dù đây có thể là một lợi thế ngoài ý muốn, nhưng niềng răng trong suốt có xu hướng giúp mọi người phá bỏ những thói quen xấu trong khi làm thẳng răng.

Ví dụ, cắn móng tay có thể làm hỏng bộ lông của bạn. Ý tưởng giới hạn kết quả của họ cũng đủ khiến nhiều người dừng lại.

Ưu điểm bổ sung của niềng răng trong suốt: Ít bị cám dỗ cho những thói quen xấu - Ảnh 6
Ưu điểm bổ sung của niềng răng trong suốt: Ít bị cám dỗ cho những thói quen xấu

Hút thuốc và ăn vặt quá nhiều cũng thuộc loại đó. Nếu bạn phải đánh răng và làm sạch đồ đạc sau mỗi lần hút thuốc hoặc ăn nhẹ, bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ kỹ và quyết định việc đó không đáng để bỏ công sức ra.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến những ưu điểm của niềng răng trong suốt. Đừng quên theo dõi website để cập nhật các tin tức bổ ích khác!

>> Nguồn tham khảo: