Những lưu ý cần biết khi sử dụng bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng điện đang ngày càng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Để biết cách sử dụng và cách vệ sinh bàn chải đánh răng điện an toàn và đúng cách, mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé! Danh mục 1 Lợi ích […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng điện đang ngày càng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Để biết cách sử dụng và cách vệ sinh bàn chải đánh răng điện an toàn và đúng cách, mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé!

Lợi ích khi sử dụng bàn chải điện

  • Lấy đi mảng bám và vi khuẩn hiệu quả hơn: Thiết kế lông bàn chải mềm mại với nguyên lý chuyển động tròn, giúp bạn lấy đi các mảng bám và vi khuẩn bám trên răng hiệu quả.
  • Tiết kiệm công sức: Bàn chải điện hoạt động nhờ vào pin mà không cần sử dụng lực tay nên máy có thể di chuyển dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh răng miệng.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng: Bàn chải điện là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi đối tượng, kể cả người già và trẻ nhỏ vì không cần sử dụng lực tay. Để có thể lựa chọn cho bé được một chiếc bàn chải phù hợp, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tìm hiểu các bài review bàn chải điện cho bé trên mạng để biết thêm chi tiết.
  • An toàn cho răng miệng: Bàn chải điện có thể tiếp cận vào các kẽ răng hay khu vực nướu mà không làm tổn thương men răng, giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.
  • Không cần thay thế nhiều lần: Với thời lượng pin lớn, bạn có thể sử dụng bàn chải điện lên đến 2 năm và chỉ cần thay mới đầu bàn chải định kỳ để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Xem thêm: Răng bị mẻ có trám được không? Cách phục hồi răng bị mẻ tại nhà

 Các lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện

– Không nên đè mạnh và cần cẩn thận tránh trượt tay làm tổn thương nướu răng.

– Sau khi chải răng xong, bạn nên tháo phần đầu bàn chải, rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.

Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng điện 4
Vệ sinh đúng cách và để nơi khô ráo

– Nên sạc thường xuyên để đảm bảo bàn chải đánh răng bằng điện chạy theo đúng tốc độ. Nếu cường độ dòng điện yếu sẽ làm bàn chải chậm và không có tác dụng bằng.

– Không nên để đế sạc ở trong nhà tắm vì không khí ẩm ướt trong nhà tắm có thể làm giảm tuổi thọ của đế sạc.

bàn chải đánh răng điện
Các loại bàn chải bằng điện trên thị trường

Khi nào cần thay đầu bàn chải điện?

Bao lâu thay đầu bàn chải điện chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, định kỳ 3 tháng bạn nên thay đầu bàn chải 1 lần. Hoặc bất cứ khi nào thấy sợi lông của đầu bàn chải sờn, tòe ra. Ngoài ra, 1 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đầu bàn chải mới là các sợi lông đã phai màu, nhạt dần.

Việc thay đầu bàn chải điện định kỳ sẽ đảm bảo quá trình vệ sinh răng miệng được tốt nhất, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh phát triển và lây lan.

Định kỳ 3 tháng bạn cần thay đầu bàn chải điện 1 lần
Định kỳ 3 tháng bạn cần thay đầu bàn chải điện 1 lần

Cách bảo quản bót chải điện sau khi dùng

Để giúp giữ tuổi thọ của bàn chải được lâu và ngăn chặn không cho vi khuẩn có hại bám vào, bạn hãy xem qua một số cách bảo quản bàn chải điện sau dùng dưới đây:

  • Làm sạch bàn chải: Sau khi sử dụng xong, bạn hãy tháo rời đầu bàn chải ra khỏi thân máy, rồi làm sạch đầu bàn chải dưới vòi nước.
  • Đặt bàn chải thẳng đứng: Sau khi rửa sạch, bạn hãy lắp đầu bàn chải vào lại thân máy rồi dựng thẳng đứng cho ráo nước. Khi đầu bàn chải khô, hãy đậy nắp lại để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
Đặt bàn chải điện Flyco FT7105VN thẳng đứng sau khi vệ sinh giúp bảo quản thiết bị tốt hơn
Đặt bàn chải thẳng đứng sau khi vệ sinh giúp bảo quản thiết bị tốt hơn
  • Bảo quản nơi thông thoáng: Để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trên đầu bàn chải, bạn hãy bảo quản thiết bị nơi khô ráo và thông thoáng vì những nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của bộ máy và pin của bàn chải điện.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm thông tin về những lưu ý cũng như lợi ích của bàn chải đánh răng điện.

Tags: