Bảng giá niềng răng ở trẻ em mới nhất 2022

Có nhiều loại mắc cài để điều trị răng cho trẻ em. Chúng bao gồm niềng răng mắc cài kim loại truyền thống cũng như các phong cách hiện đại hơn như niềng răng vô hình Invisalign. Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về những lợi ích của chỉnh nha cho trẻ em […]

Đã cập nhật 23 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bảng giá niềng răng ở trẻ em mới nhất 2022

Có nhiều loại mắc cài để điều trị răng cho trẻ em. Chúng bao gồm niềng răng mắc cài kim loại truyền thống cũng như các phong cách hiện đại hơn như niềng răng vô hình Invisalign. Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về những lợi ích của chỉnh nha cho trẻ em và giải thích thêm về các loại niềng răng trẻ em hiện có bảng giá niềng răng như thế nào.

1. Trẻ ở độ tuổi nào có thể niềng răng chỉnh nha?

Mặc dù niềng răng có thể làm thẳng răng ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng thường hiệu quả hơn đối với trẻ em có xương vẫn đang phát triển và hình thành. Việc điều trị thường bắt đầu khi hầu hết các răng trưởng thành đã mọc, vào khoảng 10-14 tuổi.

Trẻ ở độ tuổi nào có thể niềng răng chỉnh nha? - Ảnh 1
Trẻ ở độ tuổi nào có thể niềng răng chỉnh nha?

Tuy nhiên, một số trẻ bắt đầu điều trị sớm nhất là 7 hoặc 8 tuổi nếu có lý do y tế để làm như vậy. Rất nhiều phụ thuộc vào loại vấn đề mà chúng gặp phải và quá trình mọc răng trưởng thành của chúng như thế nào.

Điều trị sớm có thể giúp:

 • Hướng dẫn sự phát triển của xương hàm
 • Di chuyển răng vào đúng vị trí khi chúng mọc
 • Giảm nguy cơ chấn thương cho các răng nổi
 • Tạo khoảng trống cho răng đi qua
 • Giảm nguy cơ răng bị va đập dưới nướu
 • Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả trẻ em cần bắt đầu điều trị sớm. Trong một số trường hợp, tốt hơn hết là bạn nên đợi cho đến khi mọc thêm nhiều răng trưởng thành.

2. Khi nào đến gặp bác sĩ chỉnh nha

Bạn nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ sáu tháng một lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể cũng như sự phát triển của răng. Nếu nha sĩ lo ngại về răng của con bạn, họ sẽ giới thiệu trẻ đến bác sĩ chỉnh nha – nha sĩ chuyên điều chỉnh các vấn đề về răng và hàm.

Khi nào đến gặp bác sĩ chỉnh nha - Ảnh 2
Khi nào đến gặp bác sĩ chỉnh nha

Các dấu hiệu cho thấy con bạn có thể cần niềng răng bao gồm:

 • Mất răng sữa sớm hay muộn
 • Răng đông đúc
 • Răng mọc sai vị trí
 • Răng không tiếp xúc ( cắn hở )
 • Khó ăn hoặc cắn
 • Chúng thường cắn vào má
 • Ngón tay cái hoặc núm vú giả sử dụng ở độ tuổi 6 trước

Nhiều bác sĩ chỉnh nha khuyến cáo rằng trẻ em nên đến khám ở tuổi 7 , khi răng trưởng thành của chúng đã bắt đầu nhú. Ở giai đoạn này, bất kỳ vấn đề liên kết nào sẽ được rõ ràng và bác sĩ chỉnh nha có thể lập kế hoạch điều trị của họ – ngay cả khi nó sẽ không bắt đầu trong vài năm nữa. Nhận biết sớm sự cần thiết phải niềng răng có nghĩa là con bạn có thể được điều trị một cách hiệu quả nhất có thể.

Nhưng ngay cả khi con bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, vẫn chưa quá muộn để bắt đầu điều trị. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy đề cập với nha sĩ của họ hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ chỉnh nha.

3. Các loại niềng răng cho trẻ em

Các loại niềng răng dành cho trẻ em cũng giống như các loại niềng răng được sử dụng cho chỉnh nha dành cho người lớn, mặc dù một số loại có các tính năng đặc biệt dành cho trẻ em.

3.1 Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống cho đến nay là phổ biến nhất cho trẻ em  và chúng cũng thường là lựa chọn rẻ nhất hiện có.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống - Ảnh 3
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 

Một giá đỡ được gắn vào mỗi răng và một dây kim loại nối tất cả chúng lại với nhau. Bằng cách thắt chặt dây ở những vị trí nhất định với sự điều chỉnh thường xuyên, nha sĩ dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí.

Là cha mẹ, bạn có thể nhớ mắc cài kim loại rất lớn và không thoải mái khi đeo. May mắn thay, Công Nghệ đã phát triển trong khoảng 25 năm trở lại đây và các giá đỡ mắc cài nhỏ hơn và gọn gàng hơn nhiều so với trước đây.

Chúng cũng mang một yếu tố thú vị cho trẻ em vì chúng có thể tùy chỉnh chúng với các màu sắc niềng răng khác nhau .

Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả làm thẳng răng cho tất cả các loại vấn đề về sự sắp xếp, với thời gian điều trị thường kéo dài từ 18-24 tháng.

Trẻ em sẽ cần sự trợ giúp đặc biệt để làm sạch mắc cài  và răng vì thức ăn và vi khuẩn rất dễ mắc kẹt trong mắc cài. Bàn chải đánh răng điện trẻ em có đầu chỉnh nha đặc biệt có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn.

3.2 Niềng răng mắc cài sứ

Những mắc cài này có chức năng giống như mắc cài kim loại, nhưng vật liệu được sử dụng khiến chúng ít được chú ý hơn. Các khung sứ trong suốt có chất liệu trong suốt hoặc có màu răng để chúng hòa hợp tốt hơn với răng. Dây vẫn thường là kim loại, mặc dù nó có thể có một lớp phủ màu răng.

Niềng răng mắc cài sứ - Ảnh 4
Niềng răng mắc cài sứ

Các vật liệu được sử dụng trong các mắc cài này có nghĩa là chúng thường có giá cao hơn kim loại, nhưng chúng có thể là một lựa chọn tốt cho những trẻ em đang cảm thấy rất tự ti về việc điều trị chỉnh nha của mình.

3.3 Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng mắc cài và dây cung kim loại nhưng được đặt khuất phía sau răng, bên cạnh mặt lưỡi. Việc định vị này rất khó phát hiện ra chúng, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt khác cho những đứa trẻ sợ bị bắt nạt vì đang niềng răng.

Một lợi ích khác là bất kỳ vết ố vàng nào xảy ra do vệ sinh răng miệng kém sẽ bị che khuất ở mặt sau của răng.

Tuy nhiên, điều trị bằng mắc cài mặt trong thường mất nhiều thời gian hơn so với mắc cài mặt trước. Chúng cũng thường là lựa chọn đắt tiền nhất và không phù hợp với trẻ em có răng đặc biệt nhỏ.

3.4 Niềng răng trong suốt

Mặc dù có tên gọi như vậy, nhưng thực tế trẻ em từ 11 tuổi vẫn có thể sử dụng Invisalign Teen với điều kiện chúng đã mất hết răng sữa. Hệ thống này cung cấp một cách hoàn toàn khác để làm thẳng răng. Thay vì có các giá đỡ cố định, một loạt các răng trong suốt, có thể tháo rời hướng dẫn răng vào vị trí.

Niềng răng trong suốt - Ảnh 5
Niềng răng trong suốt

Hệ thống này có một số lợi thế rõ ràng cho trẻ em:

 • Rất khó nhận thấy các dấu hiệu, đặt cho chúng cái tên “niềng răng vô hình”
 • Chúng có thể được loại bỏ trong 2-4 giờ một ngày
 • Người mặc có thể vệ sinh răng miệng như bình thường
 • Thiết kế cho phép những chiếc răng mới mọc ra
 • Một chỉ báo độ mòn trên mỗi bảng đồng hồ cho biết chúng có được đeo đủ hay không

Nhưng tất nhiên cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn. Việc tuân thủ có thể là một vấn đề, ngay cả với chỉ số mặc, vì vậy cha mẹ sẽ phải đánh giá xem liệu họ có nghĩ rằng con mình có đủ ý chí để mặc đồ theo đúng chỉ dẫn hay không.

Ngoài ra còn có vấn đề ăn uống. Bạn phải tháo răng để ăn và uống bất cứ thứ gì ngoại trừ nước, và bạn phải làm sạch răng và răng trước khi thay. Nếu không làm điều này có thể làm ố màu răng và răng, đồng thời tăng khả năng bị sâu răng .

Invisalign Teen là một giải pháp tuyệt vời cho những đứa trẻ có ý thức về ngoại hình của mình. Điều trị có thể hiệu quả như niềng răng mắc cài kim loại, mà không có rủi ro trêu chọc. Bạn chỉ cần giải thích tầm quan trọng của việc đeo kính cận cả ngày và làm sạch chúng sau khi ăn.

4. Bảng giá niềng răng ở trẻ em mới nhất 2022

Bên cạnh các loại mắc cài niềng răng ở trẻ em thì bảng giá niềng răng cũng là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu, Dưới đây là bảng giá niềng răng ở trẻ em được cập nhật mới nhất 2022:

CHỈNH NHAĐƠN VỊMỨC GIÁ (ĐỒNG)
Chỉnh nha trẻ em tháo lắpTrọn gói10.000.000 – 15.000.000
Mắc cài kim loại 3M MỹTrọn gói25.000.000
Mắc cài tự buộc 3M MỹTrọn gói35.000.000
Mắc cài sứ 3MTrọn gói45.000.000
Máng trong suốt Hàn QuốcTrọn gói60.000.000 – 80.000.000
Máng trong suốt Invisalign Mỹ cho trẻ emTrọn gói70.000.000

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến bảng giá niềng răng cũng như các loại mắc cài niềng răng ở trẻ em. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng vô cùng bổ ích khác!

>> Nguồn tham khảo: https://www.dentaly.org/us/braces-for-kids/