6 bước chải răng đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia răng miệng

Đánh răng thường xuyên là cách đơn giản nhất để bảo vệ răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách để hạn chế tối đa các vấn đề răng miệng có thể gặp. Tham khảo bài viết sau để biết cách chải răng đúng hiệu quả trong việc bảo vệ […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

6 bước chải răng đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia răng miệng

Đánh răng thường xuyên là cách đơn giản nhất để bảo vệ răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách để hạn chế tối đa các vấn đề răng miệng có thể gặp. Tham khảo bài viết sau để biết cách chải răng đúng hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bước 1: Trước hết, hãy sử dụng nước lọc để súc miệng trong khoảng 30 giây để loại bỏ mảng bám và thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.

Bước 2: Làm ướt bàn chải, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ và sử dụng bàn chải có lông mềm để bảo vệ răng. Việc lựa chọn bàn chải lông cứng có thể gây mài mòn răng và tụt nướu, do đó, lựa chọn bàn chải lông mềm là tốt nhất.

Bước 3: Đặt bàn chải dưới góc 45 độ so với nướu và chải răng mặt ngoài theo hình tròn nhẹ nhàng. Đảm bảo chải cả mặt trong của răng bằng cách chải từ trên xuống hoặc xoay tròn để lông bàn chải có thể vào sâu vào kẽ răng.

Bước 4: Chải mặt nhai của răng từ trong ra ngoài để làm sạch. Nên chải răng trong vòng 2 phút.

Bước 5: Chải mặt trên của lưỡi từ trong ra ngoài để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng, một bước quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua.

Bước 6: Súc miệng lại bằng nước sạch để loại bỏ kem đánh răng. Đồng thời, rửa sạch bàn chải đánh răng để tránh vi khuẩn tái phát.

6 bước chải răng đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ
6 bước chải răng đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ (Nguồn: Internet)

Bên cạnh viễ đánh răng đúng cách, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn hoặc uống trước khi đánh răng để tránh bào mòn răng.
  • Sử dụng kem đánh răng giàu canxi và Flour để tăng cường sức kháng của răng.
  • Thay bàn chải đánh răng ít nhất mỗi 3 tháng hoặc khi thấy lông bàn chải đã bị xơ cứng, mòn hoặc bị biến dạng.
  • Rửa sạch bàn chải dưới vòi nước chảy và không bao giờ nhúng ướt kem đánh răng trước khi sử dụng.

Tags: