Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Niềng răng hô hiện nay là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết! Danh mục 1 1. Quy trình […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Niềng răng hô hiện nay là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

1. Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Phương pháp chỉnh nha – niềng răng hô cho bệnh nhân thông thường được diễn qua 6 bước như sau:

1.1 Thăm khám và tư vấn bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài

Bước này bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ, chụp phim X- quang để xác định tình trạng răng miệng của bạn. Lúc này, nếu bạn bị mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, cao răng, viêm tủy…thì bạn sẽ được điều trị trước, sau đó mới tiến hành các bước tiếp.

Thăm khám và tư vấn bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài - Ảnh 1
Thăm khám và tư vấn bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài

1.2 Lên phác đồ điều trị

Qua bước thăm khám và chụp phim, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho cả quá trình niềng răng và dự đoán thời gian niềng răng hô mất bao lâu, tiếp đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn.

1.3 Lấy dấu hàm và đặt thun tách các kẽ răng

Ở công đoạn này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút. Tức là bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, sau đó những cọng thun tách kẽ được đặt xung quanh răng số 7 ở cả hai hàm.

1.4 Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài hoặc khay niềng tùy theo lựa chọn của bạn

Ở bước này nếu bạn chọn cách đeo mắc cài thì sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Còn nếu bạn chọn phương pháp khay niềng thì thời gian sẽ nhanh hơn, bạn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút đeo khay. Tiếp đó, bác sĩ sẽ giao bộ khay niềng có đánh số thứ tự để bạn có thể tự thay thế tại nhà.

1.5 Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Trong những trường hợp thông thường, niềng răng mắc cài của bạn sẽ được bác sĩ tái khám sau 1 tháng, còn với những bệnh nhân mang khay niềng thì trong vòng hai tuần đầu tiên, bạn sẽ tự thay khay niềng một lần và bạn sẽ tái khám khi bạn đã tự thay hết khay niềng (thông thường bạn sẽ được nha sĩ hẹn tái khám trong khoảng 2 đến 3 tháng, cũng có thể lâu hơn tùy theo yêu cầu của bạn).

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ - Ảnh 2
Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi niềng răng hô được khoảng 3 tuần, trong một số trường hợp đặc biệt bạn sẽ được chỉ định nhổ răng nếu cần, thường thì bác sĩ sẽ nhổ 4 răng số 4, 4 răng số 8 ở cả hai hàm, hoặc chỉ nhổ răng số 4.

** Lưu ý: Trong quá trình niềng răng hô được diễn ra, bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn tăng lực xiết răng hoặc thay khay niềng răng khác nhau.

Chính những lần tăng lực hoặc thay khay niềng như vậy răng bạn sẽ trải qua một giai đoạn mới, răng bạn sẽ đạt được độ đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Khoảng thời gian tăng lực hay thay khay niềng này diễn ra lâu hay chóng, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa từng người, mà nó không có thời gian cố định cho trong bao lâu cho từng trường hợp cụ thể.

1.6 Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Trong giai đoạn đeo hàm duy trì cũng không kém phần quan trọng không kém lúc niềng răng. Chức năng của hàm duy trì là ổn định răng ở vị trí mới, tránh không bị xô lệch, và không bị trở về chỗ cũ.

Thời gian đeo hàm duy trì đối với người niềng răng hô, thông thường sẽ mất khoảng 6 đến 9 tháng, thậm chí sẽ lâu hơn nếu nền răng của bạn yếu.

háo niềng răng và đeo hàm duy trì - Ảnh 3
háo niềng răng và đeo hàm duy trì

2. Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Ngoài thời gian niềng răng thì chi phí niềng răng hô cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Giá niềng răng hô có thể sẽ thay đổi dựa vào các yếu tố như:

Loại mắc cài sử dụng: Hiện nay có nhiều loại mắc cài khác nhau được sử dụng trong niềng răng, do đó chi phí cũng có thể thay đổi như: dùng mắc cài kim loại, mắc cài trong suốt hay mắc cài mặt lưỡi. Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới chi phí niềng răng hô.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện: Những ca niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ có chi phí cao hơn. Bù lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng răng miệng.

Dưới đây là bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2021:

DỊCH VỤ CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNGĐƠN VỊBẢNG GIÁ
Chi phí niềng răng hô mắc cài kim loại2 hàm20.000.000 – 30.000.000 vnđ
Chi phí niềng răng hô mắc cài kim loại tự buộc2 hàm30.000.000 – 40.000.000 vnđ
Chi phí niềng răng hô mắc cài sứ2 hàm30.000.000 – 40.000.000 vnđ
Chi phí niềng răng hô mắc cài sứ tự buộc2 hàm40.000.000 – 50.000.000 vnđ
Chi phí niềng răng hô mắc cài mặt trong2 hàm50.000.000 – 80.000.000 vnđ
Chi phí niềng răng hô trong suốt trong suốt2 hàm30.000.000 – 120.000.000 vnđ

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến quy trình niềng răng hô cũng như chi phí niềng răng hô mới nhất 2021. Đừng quên theo dõi website để cập nhật các thông tin liên quan đến niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: