5 lý do quan trọng để khắc phục răng hô bằng niềng trong suốt Invisalign

Niềng trong suốt Invisalign là giải pháp không cần mắc cài để điều chỉnh tình trạng hô móm quá mức! Đọc tiếp bài viết sau để tìm hiểu thêm về lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chăm sóc răng hô và cách niềng trong suốt Invisalign có thể điều trị được […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 lý do quan trọng để khắc phục răng hô bằng niềng trong suốt Invisalign

Niềng trong suốt Invisalign là giải pháp không cần mắc cài để điều chỉnh tình trạng hô móm quá mức! Đọc tiếp bài viết sau để tìm hiểu thêm về lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chăm sóc răng hô và cách niềng trong suốt Invisalign có thể điều trị được tình trạng răng hô.

Tại sao phải điều trị răng hô?

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên điều trị răng hô quá mức:

1. Ngăn ngừa tổn thương răng và nướu

Khi bạn bị tình trạng hô quá mức, một số hoặc hầu hết các răng của bạn không được thẳng hàng. Ngoài ra, các răng ở phía trước miệng có thể cọ xát với nhau gây tổn thương đến răng và nướu!.

Tại sao phải điều trị răng hô? - Ảnh 1
Tại sao phải điều trị răng hô?

Khi răng của bạn trải qua quá trình mài mòn không cần thiết do bị ăn mòn quá mức, bạn sẽ bị mất men răng. Men răng đóng vai trò như áo giáp, bảo vệ răng bạn khỏi vi khuẩn. Nếu không có nó, răng của bạn sẽ dễ bị sâu và viêm nướu quanh chân răng.

2. Ngăn ngừa TMJ và đau hàm

Rối loạn TMJ phát triển khi khớp nối hàm với hộp sọ của bạn bị tổn thương hoặc bị kích thích. Rối loạn TMJ gây đau nhức hàm, đau đầu và ù tai. Rối loạn TMJ cũng gây khó khăn khi ăn, ngáp và thậm chí là nói.

Nếu hàm của bạn bị lệch do hoạt động quá mức, bạn thường xuyên tạo áp lực lên khớp đó có thể dẫn đến rối loạn TMJ hoặc đau hàm.

3. Chỉnh sửa cấu trúc khuôn mặt của bạn

Bạn có tin hay không, nhưng hàm răng hô có thể đang thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn. trường hợp này đặc biệt xảy ra nếu tình trạng vẩu quá mức của bạn là do xương hàm trên đẩy về phía trước.

Chỉnh sửa cấu trúc khuôn mặt của bạn với niềng trong suốt Invisalign - Ảnh 2
Chỉnh sửa cấu trúc khuôn mặt của bạn với niềng trong suốt Invisalign

Khi xương hàm dưới lùi xa hơn so với xương hàm trên, cằm và gò má của bạn trông kém rõ rệt hơn. Chỉnh sửa một chút hàm có thể mang lại cho bạn đường viền hàm sắc nét hơn, khiến bạn trông vừa gầy vừa trẻ hơn!

4. Phát âm chuẩn hơn

Răng hô quá mức có thể gây ra một số trở ngại khi nói như nói ngọng, khó phát âm. Điều này là do lưỡi của bạn không đánh vào răng hoặc vòm miệng theo cách mà nó phải làm, khiến một số chữ cái và âm thanh khó phát âm.

Kết hợp với liệu pháp âm ngữ (hoặc luyện tập tại nhà), việc điều trị răng hô có thể giúp bạn điều chỉnh trở ngại nói của mình!

5. Mang lại nụ cười tự tin

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn một phần ba người Mỹ không hài lòng với nụ cười của họ. Thêm vào đó, nụ cười của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý về bạn. Một nụ cười rạng rỡ và tươi tắn cho thấy bạn là người thoải mái, dễ gần và giúp thu hút mọi người!

Niềng răng hô giúp mang lại nụ cười tự tin - Ảnh 4
Niềng răng hô giúp mang lại nụ cười tự tin

Đừng che giấu nụ cười của bạn vì bạn không thoải mái với hàm răng hô của mình. Điều trị răng hô để giúp mang lại nụ cười tự tin dành cho bạn.

Niềng trong suốt Invisalign có khắc phục được răng hô không?

Niềng trong suốt là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và người lớn muốn thay đổi tình trạng răng hô. Niềng răng bằng phương pháp Invisalign thường mất khoảng 9 tháng đến một năm và cần ít chuyến đi đến bác sĩ chỉnh nha hơn so với niềng răng mắc cài. Ngoài ra, không có kim loại cồng kềnh gây sự chú ý như niềng răng mắc cài kim loại!

Niềng trong suốt Invisalign là một loạt các thiết bị định hình rõ ràng, kiểu giữ lại được tùy chỉnh cho phù hợp với răng của bạn. 

Giờ đây, niềng trong suốt Invisalign cung cấp Vết cắt chính xác, kết hợp việc sử dụng dây thun vào chế độ chỉnh răng của bạn. Các dây thun móc vào các răng chỉnh trên cùng và dưới cùng, di chuyển các răng trên cùng về phía sau trong khi di chuyển các răng dưới về phía trước. Điều này từ từ điều chỉnh cách hàm và răng của bạn một cách tự nhiên

Niềng trong suốt Invisalign có khắc phục được răng hô không? - Ảnh 5
Niềng trong suốt Invisalign có khắc phục được răng hô không?

Khi răng thẳng và khớp cắn cũng như hàm của bạn dịch chuyển về vị trí thích hợp, tình trạng hô của bạn sẽ trở nên ít nghiêm trọng hơn. Khi kết thúc liệu trình niềng trong suốt Invisalign, hàm răng của bạn sẽ thẳng hàng và giúp mang lại nụ cười tự tin.

Chỉ có điều bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha để tối ưu hóa kết quả niềng trong suốt Invisalign của mình !

Nếu bạn nghĩ rằng răng hô của mình cần được chỉnh sửa, hãy nói chuyện với nha sĩ thường xuyên của bạn để họ đưa ra ý kiến. Nếu họ đồng ý, hãy yêu cầu họ điền vào mẫu giới thiệu của chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu với chương trình Invisalign của mình càng sớm càng tốt!

Niềng trong suốt Invisalign có khắc phục được răng hô không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Ngoài ra, tại website còn cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng khác. Theo dõi website ngay hôm nay để có nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

>> Nguồn tham khảo: https://charlottesorthodontist.com/5-reasons-its-important-to-correct-overbite-teeth-with-invisalign/