Những điều cần biết về niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới là gì? Áp dụng cho các trường hợp nào? Các phương pháp niềng răng hàm dưới phổ biến hiện nay? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác! Danh mục 1 Niềng răng hàm dưới là gì? 2 Những trường hợp nào […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những điều cần biết về niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới là gì? Áp dụng cho các trường hợp nào? Các phương pháp niềng răng hàm dưới phổ biến hiện nay? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác!

Niềng răng hàm dưới là gì?

Niềng răng hàm dưới là phương pháp sử dụng những khí cụ niềng răng để tạo ra hai lực dịch chuyển giúp kéo răng lại về vị trí của hàm. Điểm đặc biệt là phương pháp chỉnh nha này được áp dụng hài hòa giữa Công Nghệ hiện đại cùng tay nghề của bác sĩ giúp tạo cảm giác thoải mái nhất cho người thực hiện. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại cho các bạn một hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn giúp việc ăn uống của các bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao niềng răng hàm dưới là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai bị lệch răng hàm dưới.

Niềng răng hàm dưới là gì? - Ảnh 1
Niềng răng hàm dưới là gì?

Những trường hợp nào cần phải niềng răng hàm dưới?

Với xu hướng hiện nay thì nẹp răng là một vấn đề vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Niềng răng hàm dưới hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người thực hiện. Nếu các bạn đã có hàm trên đẹp rồi thì nên niềng răng hàm dưới để có một hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, việc chỉnh nha này chỉ áp dụng cho những người bị lệch răng ở hàm dưới, đau buốt răng hàm.

Còn những trường hợp răng bị lệch quá nhiều và hai bên xương hẹp thì bắt buộc phải niềng cả hai hàm. Bởi lẽ đây là giải pháp thích hợp nhất giúp các bạn có một hàm răng đẹp đều và việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian niềng răng hàm dưới là bao nhiêu lâu?

Thời gian niềng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể như tuổi tác, tình trạng răng, tình trạng đau buốt răng hàm và dụng cụ niềng răng. Theo như các bác sĩ chuyên khoa, nếu niềng răng hàm dưới đúng kỹ thuật, trung bình các bạn phải mất từ 1 – 2 năm.

Một số phương pháp niềng răng hàm dưới đạt hiệu quả cao nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp niềng răng hàm dưới đạt hiệu quả cao. Cụ thể là:

5.1. Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha được bác sĩ áp dụng từ lâu với những trường hợp răng hô móm, thưa,… để kéo những răng nằm sai lệch về đúng vị trí của hàm. Theo các chuyên gia, niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại là phương pháp vững chắc nhất và đạt hiệu quả cực cao.

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại - Ảnh 2
Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại

5.2. Niềng răng hàm dưới bằng biện pháp niềng mặt trong

Niềng mặt trong là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng và phù hợp với những bạn trẻ vì nó mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này là nó sẽ kéo dài thời gian hơn so với những biện pháp khác.

5.3. Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ đạt tính thẩm mỹ cao hơn. Giống với những cơ chế chỉnh nha khác, phương pháp này sẽ đẹp và đạt hiệu quả cao hơn. Bởi lẽ mắc cài sứ có cấu tạo nhỏ gọn, có khả năng giảm được ma sát và giúp mọi người tự tin hơn khi giao tiếp.

5.4. Niềng răng hàm dưới không mắc cài

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa, niềng răng không sử dụng mắc cài đang là phương pháp mới mẻ nhất bởi lẽ nó có tính thẩm mỹ cao và không cần dùng đến mắc cài kim loại. Đó là lý do tại sao ngày nay, phương pháp niềng răng hàm dưới không mắc cài đang được mọi người vô cùng quan tâm và ưa chuộng.

Niềng răng hàm dưới không mắc cài - Ảnh 3
Niềng răng hàm dưới không mắc cài

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề niềng răng hàm dưới. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo: