10 Điều Bạn Cần Biết Về Niềng Trong Suốt Invisalign

Niềng trong suốt Invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha được yêu thích nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao. Vậy niềng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào? Ưu điểm của Invisalign so với mắc cài truyền thống là gì? Cùng Trangrang tìm hiểu trong bài viết dưới đây! Danh […]

Đã cập nhật 5 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

10 Điều Bạn Cần Biết Về Niềng Trong Suốt Invisalign

Niềng trong suốt Invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha được yêu thích nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao. Vậy niềng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào? Ưu điểm của Invisalign so với mắc cài truyền thống là gì? Cùng Trangrang tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Niềng trong suốt Invisalign là gì?

Invisalign là một phương pháp điều trị chỉnh nha mà không cần sử dụng mắc cài kim loại. Niềng trong suốt là một loạt các mắc cài trong suốt được chế tạo riêng, bao phủ răng của bạn và nhẹ nhàng kéo chúng về vị trí thích hợp theo thời gian. Vì niềng trong suốt rõ ràng và có thể tháo ra lắp vào nên ít gây chú ý hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

Niềng trong suốt Invisalign là gì? - Ảnh 1
Niềng trong suốt Invisalign là gì?

Hầu hết mọi người đều muốn cải thiện nụ cười của mình nhưng lại nghĩ rằng niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là lựa chọn duy nhất. Với niềng răng trong suốt Invisalign không có mắc cài hoặc dây kim loại làm mất đi nụ cười của bạn khi điều trị. Với niềng răng trong suốt Invisalign, hàm răng của bạn có thể thoải mái, đều đẹp và thẳng hàng chính xác trong một nửa thời gian so với niềng răng truyền thống. Cho dù bạn là cha mẹ đang tìm cách điều trị chỉnh nha cho thanh thiếu niên của bạn, hoặc một người lớn đã ngừng điều trị trong nhiều năm, Invisalign là một giải pháp hiệu quả và kín đáo.

2. Niềng trong suốt Invisalign được làm từ gì?

Niềng trong suốt Invisalign được làm từ nhựa không chứa BPA, và chúng thoải mái hơn nhiều so với mắc cài kim loại truyền thống. Những bộ khay niềng trong suốt này được sử dụng để làm thẳng răng của bạn và mang lại cho bạn nụ cười đẹp như mong muốn. Trước khi bạn nhận được dấu hiệu rõ ràng Invisalign, bạn sẽ có một cuộc tư vấn với chúng tôi để thảo luận về mục tiêu nụ cười của bạn cũng như những gì bạn có thể mong đợi với điều trị của mình. 

3. Ai có thể mang niềng răng trong suốt Invisalign này?

Cả thanh thiếu niên và người lớn đều có thể đeo Invisalign. Những khay niềng trong suốt này được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa các răng, cũng như điều trị tình trạng răng cắn quá mức, cắn ít, cắn hở, lệch lạc và răng quá chật. Sau khi khám và chụp X-quang răng của bạn, các bác sĩ có thể thảo luận xem Invisalign có phải là phương pháp điều trị chỉnh nha phù hợp với bạn hay không.

Những đối tượng có thể mang niềng trong suốt Invisalign - Ảnh 2
Những đối tượng có thể mang niềng trong suốt Invisalign

4. Quy trình niềng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?

Nếu niềng trong suốt Invisalign phù hợp với trường hợp của bạn, các bác sĩ sẽ sử dụng quá trình kiểm tra, cùng với chụp X-quang và mô hình 3D của răng bạn để thiết lập một kế hoạch điều trị cá nhân cho bạn. Kế hoạch điều trị xác định răng của bạn cần phải dịch chuyển như thế nào và mất bao lâu để điều chỉnh chúng một cách chính xác. Chụp X-quang, mô hình 3D và hình ảnh răng của bạn sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm Invisalign, nơi các mẫu răng tùy chỉnh của bạn được chế tạo. Mô hình 3D của răng cũng sẽ cho phép bạn thấy Invisalign sẽ điều chỉnh dần dần các vấn đề chỉnh nha của bạn như thế nào.

5. Tôi có đeo niềng trong suốt Invisalign cả ngày không?

Bạn sẽ đeo khay niềng trong suốt cả ngày, trừ khi ăn, dùng chỉ nha khoa và đánh răng. Bởi vì niềng răng Invisalign có thể tháo lắp, bạn sẽ có thể tháo ra trong thời gian ngắn bất cứ lúc nào bạn cần trong suốt cả ngày.

Việc đeo Invisalign rất dễ dàng và vừa vặn với ngày thường của bạn. Khi nhận được khay niềng, bạn sẽ đặt nó lên răng. Bạn sẽ đeo mỗi bộ gá trong hai tuần và sau đó sẽ chuyển sang bộ gá tiếp theo. Lúc đầu, răng của bạn sẽ vừa khít vì chúng được thiết kế để di chuyển răng của bạn một cách nhẹ nhàng và chính xác. Sau một vài ngày, răng của bạn sẽ dần di chuyển về vị trí mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng miếng dán của bạn sẽ cảm thấy hơi lỏng lẻo sau một thời gian trôi qua. Ngay cả khi chúng bắt đầu cảm thấy lỏng lẻo, đừng chuyển chúng sớm. Mặc chúng trong suốt hai tuần. Điều này giúp răng và nướu của bạn có thời gian để điều chỉnh về vị trí mới. Việc chuyển đổi thuốc bổ sung quá sớm sẽ gây trở ngại cho kế hoạch điều trị của bạn.

Có cần đeo niềng trong suốt cả ngày không? - Ảnh 3
Có cần đeo niềng trong suốt cả ngày không?

Cứ sáu tuần một lần, bạn sẽ có một cuộc hẹn tại đơn vị niềng răng để kiểm tra tình trạng bệnh và tiến trình điều trị của bạn. Những lần kiểm tra này cũng giúp các bác sĩ xác định xem có cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với bệnh nhân hoặc kế hoạch điều trị của bạn hay không.

6. Khi đeo niềng Invisalign cảm thấy như thế nào?

Một trong những lý do tốt nhất để đầu tư vào niềng trong suốt Invisalign là cảm giác thoải mái khi đeo những chiếc áo lót này. Hãy nhớ rằng răng của bạn đang dịch chuyển sang một vị trí mới, vì vậy bạn có thể cảm thấy khó chịu nhẹ khi chúng di chuyển, đặc biệt là với bộ răng đầu tiên. Áp lực bạn sẽ cảm thấy trên răng khi lần đầu tiên đeo bộ niềng mới sẽ giảm dần trong vài ngày. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ khó chịu hoặc đau đáng kể nào, hãy gọi cho các bác sĩ. Họ sẽ sắp xếp một cuộc hẹn với bạn để xem xét răng, nướu, và sắc thái của bạn để đảm bảo phù hợp.

7. Niềng răng trong suốt Invisalign mất bao lâu?

Thời gian điều trị Invisalign trung bình là một năm nhưng thời gian điều trị sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi và nhu cầu cụ thể của mỗi người. Mỗi trường hợp khác nhau nên sau khi khám răng và chụp ảnh kỹ thuật số, bạn sẽ nhận được thời gian điều trị ước tính.

8. Ưu điểm của Invisalign so với niềng răng truyền thống

Khi xem xét các lựa chọn điều trị chỉnh nha của bạn, điều quan trọng là phải biết những ưu điểm của niềng trong suốt Invisalign so với niềng răng truyền thống.

Ưu điểm của Invisalign so với niềng răng truyền thống - Ảnh 4
Ưu điểm của Invisalign so với niềng răng truyền thống
  • Đây là những mắc cài trong suốt. Hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy bạn đang mặc chúng.
  • Sự di chuyển của răng với Invisalign chính xác hơn so với niềng răng truyền thống.
  • Dễ dàng hơn để duy trì sức khỏe răng miệng tốt với Invisalign. Bạn sẽ loại bỏ các mảng bám khi ăn, đánh răng và dùng chỉ nha khoa.
  • Những mắc cài này thoải mái hơn nhiều so với mắc cài kim loại. Chúng không gây kích ứng răng hoặc nướu của bạn.
  • Invisalign giúp bạn tiết kiệm thời gian. Không giống như niềng răng cần đến văn phòng thường xuyên hơn để thay dây cung và điều chỉnh, bạn sẽ ít kiểm tra hơn với Invisalign. Thời gian điều trị cũng thường ngắn hơn.

9. Chi phí niềng răng trong suốt này là bao nhiêu?

Chi phí của Invisalign tùy thuộc vào trường hợp của bạn – mức độ sai lệch của răng và thời gian di chuyển chúng về đúng vị trí. Sau khi chúng tôi khám răng, chụp x-quang và mô hình 3D, đơn vị niềng răng sẽ cho bạn biết chi tiết về kế hoạch điều trị cũng như chi phí. Liên hệ với các nha sĩ Greensboro của chúng tôi để biết thêm thông tin.

10. Sau khi niềng răng Invisalign kết thúc

Sau bất kỳ điều trị chỉnh nha nào, cho dù đó là Invisalign hay bất kỳ điều gì khác, chúng tôi khuyên bạn nên đeo một hàm. Mắc cài được thiết kế để giữ cho răng của bạn thẳng hàng. Nếu không có nó, răng của bạn có thể dần dần di chuyển trở lại vị trí cũ. Nếu răng của bạn bắt đầu dịch chuyển, bạn có thể cần phải tạm thời đeo lại răng để định vị lại chúng. Chúng tôi sẽ xác định loại lưu giữ nào là tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn.

Kết quả của niềng trong suốt Invisalign - Ảnh 5
Kết quả của niềng trong suốt Invisalign

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng trong suốt Invisalign. Bạn có thể tham khảo các thông tin về niềng răng khác tại website. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!