Cách giữ trắng răng khi uống cafe/ trà cho dân văn phòng!

Men răng rất quan trọng bởi chúng sẽ ảnh hưởng hình tượng của bạn với người đối diện. Nên mảng bám thức ăn, thức uống có màu như cafe, trà dễ khiến men răng bị ảnh hưởng, thường thấy là răng xỉn màu, gây mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu cách làm trắng răng tại nhà khi có thói quen uống trà, cafe dưới đây.

Đã cập nhật 23 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách giữ trắng răng khi uống cafe/ trà cho dân văn phòng!

Men răng rất quan trọng bởi chúng sẽ dễ dàng “tố cáo” tình trạng răng miệng của bạn với người đối diện. Thế nên mảng bám của thức ăn, các loại thức uống có màu như cafe hay trà đều khiến men răng bị ảnh hưởng, trường hợp thường thấy nhất là răng xỉn màu, gây mất thẩm mỹ. Nếu đang tìm cách làm Trắng Răng tại nhà khi có thói quen uống trà hoặc cafe, bạn có thể thực hiện phương pháp dưới đây.

#1. Sử dụng ống hút

Uống nước trực tiếp là thói quen của nhiều người, đặc biệt chúng ta còn ngậm đồ uống trong miệng rồi mới nuốt. Hãy loại bỏ thói quen này ngay nhé, bởi các đồ uống có màu chỉ khiến răng bạn nhanh xỉn, dễ xuất hiện mảng bám. Ngoài ra, bạn có thể dùng ống hút để ngăn cản sự tiếp xúc giữa cà phê với răng miệng, giảm tình trạng răng ố vàng xuống mức tối đa.

#2. Uống trà hay cafe trong thời gian ngắn

Nhiều người hay có thói quen nhâm nhi một tách cafe, một tách trà vào mỗi buổi sáng hoặc đầu giờ chiều khi ngủ dậy. Tuy nhiên, đây lại là thói quen không tốt cho răng miệng.

Uống tách trà hay cà phê trong thời gian dài tạo cơ hội cho đồ uống bám vào men răng lâu hơn. Điều này làm tăng khả năng răng bị vàng ố và nhanh xỉn màu.

#3. Dùng nước lọc sau khi uống cà phê

Có thể bạn chưa biết, nhiều người có thói quen uống một ngụm nước lọc sau khi dùng cà phê. Nước lọc giúp rửa trôi mảng bám trắng trên răng, đẩy lùi vết ố ngay tức khắc. Vì vậy dùng nước lọc ngay sau khi uống cà phê cũng giúp bạn tránh được tình trạng màu cà phê bám trên men răng và hạn chế cảm giác chua mồm của cà phê.

Nguồn tham khảo: Cách giữ trắng răng khi uống cafe/ trà cho dân văn phòng! | Đẹp365