Nghe thiệt lạ nhưng là sự thật, quả cau có thể giúp làm trắng răng hiệu quả

Trong quả cau có chứa các chất giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng đấy. Làm trắng răng bằng cau theo cách dân gian có thực sự hiệu quả? Đừng bỏ lỡ kiến thức bổ ích này!

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Nghe thiệt lạ nhưng là sự thật, quả cau có thể giúp làm trắng răng hiệu quả


Ông bà ta ngày xưa thường giữ thói quen nhai cau trầu để giữ cho răng luôn chắc khỏe, trong quả cau có những chất giúp cho hàm răng được trắng sáng và ngăn ngừa sự hôi miệng khá hiệu quả. Bởi vì trong quả cau có chứa các chất giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Bạn có thể áp dụng những cách làm Trắng Răng bằng quả cau mà Trangrang mách bạn dưới đây để làm trắng răng sau 2 tuần.

Công dụng của quả cau?

  • Chống đột quỵ: nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng quả cau có công dụng chống đột quỵ và cải thiện Sức Khoẻ cơ bắp.
  • Diệt khuẩn cho khoang miệng và phòng ngừa sâu răng hiệu quả.
  • Cải thiện chứng tâm thần phân liệt.
  • Trị chứng khô miệng và cải thiện tình trạng của bệnh tiểu đường.
  • Ngăn ngừa thiếu máu và chống lại sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể (nhất là phụ nữ mang thai).
  • Có lợi cho não và cải thiện thần kinh.
  • Hỗ trợ điều trị cách bệnh liên quan đến giun, sán ở dạ dày.
  • Kiểm soát tiểu đường.
  • Ngăn chặn buồn nôn.
  • Cải thiện chứng trầm cảm.

3 cách làm trắng răng bằng cau

1. Chà cau làm trắng răng

Bổ quả cau thành nhiều miếng nhỏ theo chiều dọc, sau đó dùng miếng cau này chà xát lên mặt răng và kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Các mảng bám, màu thực phẩm cũng như thức ăn thừa sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Sau khoảng 2 – 3 phút, bạn có thể súc miệng bằng nước sạch hoặc đánh răng với kem đánh răng như bình thường. Với cách làm trắng răng này, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của hàm răng sau 2 đến 3 tuần.

2. Cau khô làm trắng răng

Làm trắng răng bằng cau khô giúp làm răng trắng hơn, ngăn chặn mùi hôi miệng

Khi quả cau bị khô hoặc già, bạn không nên bỏ đi mà hãy tận dụng nó để làm trắng răng. Bạn bổ cau thành 4 hoặc 6 miếng tùy độ lớn của quả cau, bỏ hạt và đem phơi khô để dành xài dần.

Mỗi khi sử dụng, bạn đem vài lát cau ngâm trong nước chừng vài phút cho đến khi vỏ cau mềm hơn rồi lấy miếng cau chà thật kỹ lên bề mặt răng. Sau đó hãy súc miệng bằng nước muối loãng để nước cuốn đi các mảng bám cũng như xơ cau còn sót lại trong miệng.

3. Nhai cùi cau

Bạn gọt vỏ quả cau và phần thịt, chỉ giữ lại phần cùi cau. Sau mỗi bữa ăn, hoặc đơn thuần là những lúc rảnh rỗi, bạn có thể lấy cau ra nhai thay thế cho kẹo cao su. Cau giúp làm sạch cao răng, mảng bám, làm cho răng chắc khỏe và sáng hơn, hơi thở tình trạng hôi miệng cũng được cải thiện đáng kể.

Lưu ý, bạn không nên áp dụng cách làm trắng răng này quá thường xuyên. Nghĩa là không lạm dụng công dụng của nó mà sử dụng quá mức, vì có thể gây tác dụng ngược lại. Thêm vào đó, bạn nên làm sạch răng thật kỹ bằng kem đánh răng sau mỗi lần dùng cau (sau 30 phút), tránh để vị chát của cau đọng lại trên răng quá lâu.

Đó là 3 cách làm trắng răng bằng cau đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà và đặc biệt là không hề tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, vì đây là phương pháp tự nhiên nên sẽ đòi hỏi thời gian khá dài và cần sự kiên nhẫn của người thực hiện. Thêm vào đó, bạn cũng cần hiểu rằng các phương pháp tự nhiên sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như nguyên nhân răng bị xỉn màu nữa nhé.

Nguồn tham khảo: Nghe thiệt lạ, quả cau có thể giúp làm trắng răng hiệu quả? | Đẹp365